Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Thế giới chính là những ẩn số rất thú vị mà chỉ khi tìm hiểu chúng ta mới tự mình khám phá được những điều mới lạ. Hôm nay Sách Hay 24H xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách hay về văn hóa nên đọc, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

1. Lagom – Vừa đủ – Sống đẳng cấp như người Thụy Điển.

Tốc độ phát triển thần kỳ của xã hội khiến chúng ta luôn đòi hỏi những gì tốt và tiện lợi nhất cho mình. Nhưng liệu một cuộc sống xa hoa và đầy đủ vật chất mà lại thiếu đi sự hòa hợp giữa thiên nhiên với con người thì liệu sự tồn tại của chúng ta còn mang ý nghĩa đặc biệt nào đối với hành tinh này không? Cùng người Thụy Điển tìm ra lối sống đem đến hạnh phúc cho bạn.

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thụy Điển luôn thuộc top những quốc gia trên thế giới về thu nhập bình quân đầu người, ngoài ra nước này cũng đạt thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng quốc tế, đặc biệt là về chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, bảo vệ tự do dân sự, cạnh tranh kinh tế, bình đẳng, thịnh vượng và phát triển con người. Phong cách sống “vừa đủ” đã làm nên những thành công vang dội cho quốc gia này, với người Thụy Điển lối sống “Lagom” luôn là triết lý muôn đời được họ áp dụng để điều chỉnh, tối giản cuộc sống. Vừa đủ, không thừa cũng chẳng thiếu làm nên phong cách sống đẳng cấp của Thụy Điển.

Mời bạn đọc cùng “Lagom – Vừa đủ – Sống đẳng cấp như người Thụy Điển” khám phá lối sống đáng được học hỏi của quốc gia này nhé.

2. Sisu – Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan.

“Sisu – vượt qua tất cả” sẽ là một cuốn sách không chỉ giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn về Phần Lan mà nó chính xác là một cẩm nang chứa đựng những bài học về cách đối nhân xử thế cùng với những câu chuyện về ý chí kiên cường của người Phần Lan mà có lẽ từ trước đến nay bạn chưa bao giờ được nghe đến.

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tinh thần “sisu” đại diện cho sức mạnh của người Phần Lan, họ luôn mang tinh thần này vào cuộc sống của mình, với việc đón nhận chuyện thiếu tiện nghi, họ tạo cho mình những thử thách và tự mình khám phá. Họ chọn cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên, tinh thần đoàn kết, đôi lúc chọn im lặng làm phương thức để giao tiếp,… tất cả đã làm nên một đất nước Phần Lan rất thú vị.

 Nếu tò mò về những gì đã làm nên Phần Lan – một quốc gia luôn nằm trong top những đất nước hạnh phúc nhất thế giới thì bạn đọc có thể tìm và mua sách “Sisu – Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan”.

3. Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch.

Mãi theo đuổi những giá trị vật chất để chạy đua với thời gian, cuộc sống. Dường như chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc sum vầy hay đơn giản chỉ là mọi thứ xung quanh. Luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc, liệu người Đan Mạch có mang trong mình những khả năng phi thường để làm được điều đó không ? Tất cả những thắc mắc về phong cách sống mang lại cuộc sống mơ ước của nhiều người sẽ có trong cẩm nang hạnh phúc mỗi ngày mang tên “Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch”

Người Đan Mạch luôn chọn cho mình lối sống đơn giản nhưng lại rất hạnh phúc. Có những điều tưởng chừng là vô nghĩa, rất nhỏ bé, ít được đề cập đến lại mang cho những con người ở quốc gia này những niềm vui thật sự. Không nhất thiết phải là người Đan Mạch bạn mới có thể cảm nhận được hygge, chúng ta vẫn có thể tự tạo ra hygge và duy trì nó như cách người Đan Mạch vẫn làm để tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Hãy khám phá những điều bình dị làm nên một cuộc đời đáng sống của người Đan Mạch qua cuốn sách này nhé.

Top 3 Cuốn Sách Hay Về Văn Hóa Thế Giới Nên Đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với nhiều người, tiếng Đan Mạch là một trong những thứ tiếng khó học nhất trên thế giới nhưng Hygge chính là một từ đơn giản nhất trong tiếng Đan Mạch mà bạn có thể học.

Không quá dài dòng và vô cùng nhiều hình ảnh minh họa sẽ khiến bạn  có cảm giác thoải mái khi đọc, 3 cuốn sách trên tập trung khám phá những phong cách sống rất độc đáo của 3 quốc gia luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Những câu chuyện về Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch sẽ đem đến cho bạn những cách nhìn thú vị về văn hóa thế giới. Cùng người Phần Lan tạo nên tinh thần sisu để vượt qua mọi khó khăn, sống vừa đủ như người Thụy Điển để có thể trân trọng những điều ý nghĩa mà cuộc sống đem lại, chọn những điều nhỏ bé làm tiêu chuẩn cho hạnh phúc để tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc trong đời như người Đan Mạch.

Một số bạn mới rèn luyện thói quen đọc sách thì 3 cuốn sách này sẽ rất phù hợp với các bạn bởi độ dài vừa phải cùng những hình minh họa vô cùng sinh động.

Lời kết

Hãy hướng tầm nhìn của mình ra thế giới để không ngừng học hỏi và phát triển bản thân bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H nhé, hi vọng bạn sẽ luôn vui vẻ và khám phá được nhiều chân trời mới của tri thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *