8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Bài toán về cách sử dụng thời gian luôn là vấn đề của thời đại, sự bận rộn có thể chiếm lấy cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào nếu bạn không biết cách thiết lập kế hoạch và làm chủ thời gian của mình. Cùng học cách sử dụng thời gian hợp lý và học cách thư giãn hơn giữa sự vội vàng, huyên náo của thế giới qua những cuốn sách mà Sách Hay 24H sẽ giới thiệu đến bạn. Mời bạn theo dõi bài viết “8 cuốn sách dành cho người bận rộn để quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn trong thời đại vội vàng và đầy lo âu”

1. Chánh niệm cho người bận rộn

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thế giới ngày càng vội vàng và ồn ào, đến cả thời gian nghỉ ngơi của con người cũng rất hiếm có những phút giây tĩnh lặng để dọn sạch những tạp niệm bên trong tâm hồn. Và ngày càng có nhiều hoạt động giải trí ra đời thì con người ta lại có xu hướng lấp đầy những khoảng trống hay nghỉ ngơi bằng cách tham gia các hoạt động đó. Nhưng mải miết chạy theo vô số hoạt động đấy lâu dần sẽ khiến chúng ta quên mất việc phải chăm sóc cho thế giới nội tâm bên trong mình. Cuốn sách “Chánh niệm cho người bận rộn” là một gợi ý để giải tỏa áp lực, bước chậm lại và sống có ý thức hơn về hơi thở và từng hoạt động của chính mình.

2. Điềm tĩnh trong bận rộn

Quá bận rộn để có thời gian cho chính mình và các mối quan hệ xung quanh chính là lối sống của nhiều người trong thời đại này. Cuốn sách “Điềm tĩnh trong bận rộn” đem đến những phương thức để bạn đọc trở nên bình tĩnh và sống khoa học hơn trong cách sắp xếp và sử dụng thời gian, biến sự bận rộn trong công việc trở thành tích cực chứ không phải gánh nặng.

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các ý tưởng và thực hành trong cuốn sách là một cách tiếp cận triệt để nhưng đơn giản, để chuyển hóa lối sống dựa trên nhưng danh sách việc cần làm dài vô tận sang một cách tiếp cận cuộc sống giàu ý nghĩa hơn và thực sự hiệu quả hơn theo mọi nghĩa.

3. Chậm lại một chút – Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì cũng là lúc những giá trị vật chất làm chủ cuộc đời của không ít người trong chúng ta. Điều này khiến ta ít khi có cơ hội để được “nghỉ ngơi” thật sự. Cùng chậm lại một chút để định hình lại những phương thức nghỉ ngơi hiệu quả.

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Chậm lại một chút” là kết quả của cuộc khảo sát có tên “Bài kiểm tra về việc nghỉ ngơi” đã được 18.000 người sống trên 135 quốc gia tham gia. “Chậm lại một chút” chia sẻ đến bạn đọc 10 nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hàng ngày, thông điệp ý nghĩa về sự thư giãn, tận hưởng: Chánh niệm, xem tivi, mơ màng, một bồn tắm nóng tuyệt vời, đi bộ, thực sự không làm gì cả, nghe nhạc, ở một mình, dành thời gian với thiên nhiên, đọc,… Bạn đọc có thể ứng dụng bất cứ phương thức thư giãn, nghỉ ngơi bất kỳ trong sách mà bạn thấy phù hợp vào đời sống hàng ngày để học cách chăm sóc cho tâm hồn, thanh lọc tinh thần.

4. Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen “healthy & balanced”

“Một ngày của tôi có 48 giờ” không phải là một cuốn sách về quản lý thời gian. Nó là một cuốn sách khiến bạn biết cách:

–          Tạo lập những thói quen tốt để quản lý bản thân

–          Tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống

–          Cân bằng giữa công việc, gia đình, tình yêu, không gian riêng và ti tỉ mối quan tâm của bạn trong đời.

“Một ngày của tôi có 48 giờ” chia sẻ đến bạn đọc những phương thức hữu ích trong việc tạo dựng thói quen. Sách phân tích rõ những nguyên nhân thất bại khi bắt đầu một thói quen của nhiều bạn trẻ cùng với đó là 12 thói quen mà chính tác giả đã và đang thực hiện nó mỗi ngày để kiến tạo một cuộc đời hạnh phúc. Và không chỉ “thêm” vào cuộc sống một số thói quen liên quan đến công việc, cách phát triển bản thân mà còn là những thói quen nhằm “detox” tâm hồn thông qua thiền cùng thói quen biết ơn mỗi ngày, chăm sóc đời sống tinh thần, lắng nghe những nhu cầu cơ thể để biết cách chăm sóc bản thân một cách đúng đắn, khỏe mạnh.

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả gợi ý cho bạn đọc,“Một ngày của tôi có 48 giờ” phù hợp nhất cho độ tuổi 18-25, tuy nhiên trên hay dưới một chút đọc thì vẫn có thể thấy hợp.

5. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Cuộc sống này có quá nhiều công việc phải hoàn thành, đôi khi thời gian nghỉ ngơi lại là một điều gì đó quá khó khăn với chúng ta. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi hãy dừng lại một chút để dành cho bản thân những phương thức để yêu thương chính mình, nghỉ ngơi một chút giữa những tấp nập của dòng đời. Hãy để cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” giúp bạn làm điều đó nhé.

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những dòng tản văn gần gũi, ngôn từ vô cùng dễ hiểu được gói gọn trong 8 chương sách của “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”. Không gì tốt hơn những liều thuốc bổ cho tinh thần, đừng bỏ qua cuốn sách vô cùng sâu sắc này bạn nhé.

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Haemin được ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách đã liên tục đứng đầu danh sách best- seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Và hiện cuốn sách này được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở nhiều quốc gia trên thế giới.

6. 10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại

Khi kỷ nguyên công nghệ đang dần thay đổi thói quen, cuộc sống của chúng ta thì cũng có là lúc một loạt những vấn đề như xao nhãng, lo lắng, bất an lên ngôi vì công việc và sự phát triển mạnh mẽ của thông tin,… những thói quen này vô tình lặp đi lặp lại khiến chúng ta xem nó như những hành động thường nhật và thực hiện nó trong vô thức…

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Để cải thiện lại sự tập trung, cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy tìm đọc và thực hành theo cuốn sách “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại”, chỉ 10 phút ngắn ngủi để học cách tĩnh tâm, cân bằng lại cảm xúc, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Cuốn sách “10 phút tĩnh tâm, 71 thói quen cân bằng cuộc sống hiện đại” là một gợi ý đặc biệt dành cho những người bận rộn.

7. Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng

Làm chủ thời gian mỗi ngày hẳn là một bài toán nan giải đối với những người luôn bận rộn và chìa khóa để quản lý thời gian hiệu quả ít được ai trong chúng ta để tâm đến chính là giải pháp làm chủ bình minh – khoảng thời gian lý tưởng cho detox tâm hồn, rèn luyện sức khỏe hay thậm chí là học tập hay làm việc. Tất cả những phương thức để đưa việc thức dậy sớm mỗi ngày vào nề nếp sống của bạn được chia sẻ trong cuốn sách “Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng” của tác giả Robin Sharma, một trong những nhà tư tưởng lãnh đạo hàng đầu trong kinh doanh và là người viết sách truyền cảm hứng sống cho hàng triệu độc giả.

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Làm chủ bình minh, sống đời xuất chúng” gồm 467 trang, thông qua câu chuyện đầy mê hoặc và không kém hài hước về hai người xa lạ chật vật với cuộc sống gặp được một nhà tài phiệt lập dị, người sau đó trở thành cố vấn bí mật của họ. Tác giả đã khéo léo dẫn dắt và lồng ghép các thông điệp sống đầy ý nghĩa đến độc giả về những niềm tin về cuộc đời vĩ đại từ việc hình thành thói quen để sống thành công, hạnh phúc bằng chính việc sống kỷ luật và làm chủ thời gian bắt đầu ngày mới của chính mình.

8. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Bạn có thích kiếm thêm được 1 giờ trong mỗi ngày của cuộc đời mình, và dùng nó để làm bất cứ điều gì mình muốn?

Đó chẳng phải là giấc mơ hão huyền đâu!

8 cuốn sách quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn dành cho người bận rộn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tìm đáp án qua cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” nhé, cuốn sách chia sẻ đến bạn đọc những bài thực hành gần gũi và dễ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, nâng cao chất lượng sống tốt hơn. Bạn đọc có thể lựa chọn những phương thức phù hợp với chính mình.

Trên đây là “8 cuốn sách dành cho người bận rộn để quản lý thời gian và thư giãn tốt hơn trong thời đại vội vàng và đầy lo âu” mà Sách hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hãy theo dõi và ủng hộ Sách hay 24H ở những bài viết tiếp theo nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *