Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Bất cứ phụ huynh nào cũng muốn các con trở nên ngoan ngoãn, thông minh và thành đạt khi lớn lên. Để dạy các con đạt điều đó, bố mẹ cần trau dồi các kỹ năng nuôi dạy trẻ em. Những kỹ năng đó được các trung tâm đào tạo khai giảng liên tục nhằm giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức dạy các bé. Tuy nhiên, đa số các bậc phụ huynh không thể tham gia các lớp học tại trung tâm với nhiều lý do khác nhau. Nhằm giúp bố mẹ học hỏi kiến thức cách dạy con, hãy tham khảo top đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Mẹ Nhật Thai Giáo – Tác giả Akira Ikegawa

Tác giả cuốn sách xuất thân là một bác sĩ y khoa  và hiện đang làm việc với tư cách là cố vấn người Nhật cho Hiệp hội về Tâm lý và Sức khỏe trước khi sinh và trong thời kỳ thai nghén của các chị em phụ nữ.

Ông nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm tiêu biểu, trong đó cuốn sách nổi bậc “Mẹ Nhật thai giáo“. Đây là cuốn sách được các mẹ Nhật đón đọc để có cách dạy phù hợp và nuôi các bé trong tình yêu thương của mẹ.

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Nội dung cuốn sách, tác giả đưa ra các những phương pháp thai giáo của các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Trong đó kể đến như Sự biết ơn vì bé đã chọn bố mẹ, Ký ức của thai nhi, Mẹ trò chuyện với bé, Bố và anh chị cùng thai giáo, Duy trì tâm trạng hạnh phúc, Cách sinh con thuận lợi, chăm sóc bé sau sinh,…

Xem thêm: Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác

Sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản – Tác giả Akehashi Daiji

Akehashi Daiji là một bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục. Ông xuất bản nhiều đầu sách hay và nhận được nhiều độc giả đón đọc. Điển hình là các đầu sách giáo dục các bé nhỏ.  

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Cuốn sách được tác giả minh họa bằng các câu chuyện ngắn chân thật, sinh động và dễ hiểu. Từ đó giúp các bậc cha mẹ tích lũy các kiến thức và chọn lọc các bí quyết hữu ích trong việc nuôi dạy các con. Cuốn sách chú trọng khơi dậy tiềm năng các bé và làm chúng trở thành con người có tâm hồn ấm áp. 

Xem thêm: Review sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

Bộ sách Dạy Con Kiểu Nhật – Giáo sư Kubota Kisou

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Bộ sách này được tác giả trình bày tách biệt thành 3 cuốn tương ứng mỗi giai đoạn phát triển của các con, trong đó:

Cuốn sách Dạy Con Kiểu Nhật – Giai Đoạn Trẻ 0 Tuổi

Cuốn sách sẽ giúp các bậc làm cha mẹ tìm ra và ứng dụng hiệu quả phương pháp dạy con trưởng thành vững chắc và phát triển đầy đủ mọi tiềm năng của bé. 

Nội dung cuốn sách với ngôn từ gần gũi, dễ tiếp cận giúp các bạn dễ dàng nắm bắt mạch nguồn dẫn dắt của tác giả. Đó là đặc điểm sinh học của các bé trong giai đoạn này. Đồng thời tác giả kèm thêm các bài học, trò chơi thú vị để giúp các bé hình thành kỹ năng phản xạ. 

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Hỡi các bạn đang và sẽ nuôi dạy con trong giai đoạn này. Hãy đọc cuốn sách này để giúp trẻ có nền tảng giáo dục đúng đắn và bắt đầu ngay khi bé chưa một tuổi. Nếu càng muộn thì hiệu quả mang lại sẽ rất thấp và dẫn đến hệ lụy sau này.

Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Quyển sách cũng cung cấp các  phương pháp cho cha mẹ và có thể áp dụng giúp trẻ rèn luyện cho vùng vỏ não trước trán của trẻ. Điển hình dạy bé đi bằng hai chân, giúp trẻ sử dụng các mạch nguồn thần kinh để sử dụng tay, chân, miệng một cách thuần thục. Bên cạnh đó, tác giả chỉ cách rèn luyện những cách thức đơn giản nhất để các bạn có thể giúp cho trẻ phát triển tối đa. Đồng thời giúp các bé vận dụng hết những khả năng riêng biệt chỉ có ở trẻ trong giai đoạn khi con 1 tuổi.

Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 2 tuổi

Mỗi lứa tuổi đều có khả năng nhìn nhận khác nhau. Trong đó năm 2 tuổi được xem là cột mốc về sự hình thành tính cách các con. Đồng thời, giai đoạn này não bộ các bé cũng phát triển. Cũng là giai đoạn hoàn thiện các kỹ năng đi đứng, nhận thức về thế giới xung quanh.

Tìm hiểu thêm: Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Vì vậy, cuốn sách này tác giả nêu ra tâm sinh lý của bé và giúp các bậc phụ huynh hiểu và kiên nhẫn trong cách dạy các bé nhằm giúp bé phát huy những tố chất mạnh mẽ nhất. 

Xem thêm: Review sách: Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản (Dành Cho Ông Bố Bận Rộn) – Tác giả Akehashi Daiji

Cuốn sách này cũng là một trong các đầu sách hay của nhà tâm lý học Akehashi Daiji. Không giống như các đầu sách khác, cuốn sách chuyên dành cho các ông bố. Những ông bố này là những người muốn có kiến thức thực sự để dạy con hoặc các ông bố đơn thân.

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Tác giả đưa ra bí quyết thiết thực, dễ hiểu và áp dụng ngay lập tức trong từng trường hợp cụ thể. Sử dụng những mẩu truyện ngắn kèm hình ảnh minh họa sinh động. Đây thực sự là món quà ý nghĩa mà tác giả dành tặng đặc biệt cho các ông bố.

Xem thêm: Review sách: Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Dạy con làm việc nhà – Tác giả Nagisa Tatsumi

Tác giả Tatsumi Nagisa là một nhà triết học đời thường. Bà viết nhiều sách chuyên về triết lý làm việc nhà. Từ đó bà truyền bá triết lý làm việc nhà chính là sống và ứng dụng triết lý này vào thực tiễn.

Bên cạnh đó, Bà còn mở các khóa dạy cách làm việc nhà và dọn dẹp nhà cửa tại trường nữ công gia chánh của chính mình. Bà cũng viết nhiều cuốn sách về nuôi dạy trẻ và “Dạy con làm việc nhà” là một cuốn sách rất nổi tiếng của bà.

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Cuốn sách như tháo gỡ những suy nghĩ và thắc mắc của các bậc cha. Đối với từng loại việc nhà, sách sẽ dùng cách truyền đạt khác nhau để trẻ dễ dàng tiếp thu và thực hành. Sau mỗi bài đều có mục “gợi ý việc làm” và “khi con làm chưa tốt” đều có giải thích cụ thể hơn và hướng dẫn cha mẹ cách dùng lời lẽ phù hợp với từng tình huống cụ thể. 

Thông qua cuốn sách, tác giả hướng dẫn các bậc phụ huynh,  sẽ biết được những gì nên và không nên. Từ đó, áp dụng hay tránh và giúp trẻ hòa nhập với môi trường sống trong gia đình và ngoài xã hội.

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập – Tác giả Sugahara Yuko

Đây là một trong những cuốn sách về dạy trẻ các kỹ năng sống được các bậc phụ huynh ở Nhật Bản đón đọc. Cuốn sách cũng chính là các câu chuyện có thật của tác giả gặp. Bản thân bà cũng là người mẹ và cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn nhiều trường hợp. 

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

 Bên cạnh đó, tác giả đã đưa ra những tình huống cụ thể, kèm theo cách giải quyết vấn đề khoa học và hợp lý. Thi thoảng có những phân tích tâm lí của người làm cha mẹ cũng rất thú vị và mới lạ.

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Lắng Nghe Hơn Là La Mắng – Tác giả Mika Wakuda

Nội dung cuốn sách được tác giả Mika Wakuda được tổng hợp từ trải nghiệm chính bản thân và được gói gọn trong 3 chương. Trong đó kể đến như các buổi nói chuyện, những kinh nghiệm, những nghiên cứu và cả những trăn trở của hàng ngàn người mẹ đã tới tham dự các buổi nói chuyện, tư vấn cùng bà.

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

Từ những chia sẻ trong cuốn sách, tác giả gửi nhắn nhủ đến các bậc làm cha làm mẹ, hãy nuôi dạy con theo cách bình thường nhất, để các bé lớn lên theo cách bình thường nhất, thế là được. Hãy giữ tinh thần thoải mái thì mọi chuyện sẽ dễ dàng. Đồng thời, bạn không cần quan tâm đúng hay sai, mà là bản thân bạn muốn làm như thế nào. Vì thế, hãy lắng nghe con bạn và hãy lắng nghe chính mình…”

Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con – Tác giả Masami Sasaki

Bác sĩ Masami Sasaki là một bác sĩ chuyên khoa tâm lý trẻ em. Ông đã  tiếp xúc với rất nhiều bậc cha mẹ và con cái. Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó, việc hiểu được “bản chất” của con cái là quan trọng. Vì vậy, nội dung cuốn sách cũng là đôi điều tác giả muốn giới thiệu một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy các con, chủ yếu bằng 3 cách: CÁCH KHEN, CÁCH MẮNG VÀ CÁCH DẠY như thế nào đúng cách?

Top sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay nhất bố mẹ nên đọc

>>>>>Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Ngoài những cuộc trò chuyện trao đổi kinh nghiệm về cách nuôi dạy, tác giả cũng thêm vào một vài đoạn giới thiệu khi còn nhỏ họ đã được cha mẹ giáo dục con như thế nào. Đây là cuốn sách các bạn sẽ tìm những lời khuyên hữu ích và có thể áp dụng thành công trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ các đầu sách hay nhất về cách nuôi dạy con kiểu Nhật, các phụ huynh sẽ lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp để có cách dạy con đúng khoa hoc. Các đầu sách trên như lăng kính soi chiếu bản thân của người làm cha mẹ. Từ đó các phụ huynh biết cách và tự điều chỉnh phù hợp để dạy con trẻ. Vì vậy, đừng bỏ qua những cuốn sách này nhé! Chúng là bí quyết vô giá mà bạn không tìm thấy ở đâu. Chỉ có trong các đầu sách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *