8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Yêu thương bản thân là khởi nguồn của hạnh phúc, bạn không thể trao đi yêu thương nếu chưa học cách tự yêu lấy chính mình trước. Cùng Sách Hay 24H học cách tôn trọng bản thân, tử tế với chính mình hơn qua Top 8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân và thấu hiểu chính mình nhé!

1. Tôi quyết định sống cho chính tôi

Chừng nào còn chưa gạt hết những suy nghĩ của người khác về bạn ra khỏi đầu mình thì bạn vẫn sẽ phải sống một cuộc đời nhàm chán. Nếu vẫn đang loay hoay đi tìm cho bản thân những đáp án về mục đích sống hay sống với cái tôi chân thật nhất thì cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” dành cho bạn.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” gồm 6 phần sẽ giúp bạn tìm ra đáp án hoàn hảo cho một cuộc sống tuyệt vời nhất, cuộc sống cho chính bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn bất cứ trang nào tùy thích để đọc hàng ngày và tự rút ra cho bản thân những lời khuyên chân thành từ cuốn sách tản văn này.

Phần 1) Những việc cần làm để sống và tôn trọng cuộc đời của chính mình.

Phần 2) Những việc cần làm để sống theo cách của mình.

Phần 3) Những việc cần làm để không bị nỗi lo lắng bủa vây.

Phần 4) Những việc cần làm để chung sống hòa bình.

Phần 5) Những việc cần làm vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Phần 6) Những việc cần làm vì một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

2. 999 lá thư gửi cho chính mình

“Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”

Bắt đầu mỗi ngày bằng một lá thư để an ủi, động viên chính mình cũng là một cách yêu thương bản thân.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” như cuốn sổ nhỏ ghi chép lại những lời tâm sự nhẹ nhàng cho bất cứ bạn trẻ nào đang hoang mang trước sự khắc nghiệt của cuộc đời từ mối quan hệ, giá trị cuộc sống, tình yêu, … Bạn vừa có thể đọc, cảm nhận và thỉnh thoảng còn có thể tìm thấy chính mình qua những bức thư.

Cuốn sách mang năng lượng tích cực này đã dành được sự ủng hộ, quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

3. Biết chính mình

“Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy bản thể cao hơn của chính mình, nếu bạn chưa biết mục đích sống của mình là gì, nếu bạn vẫn còn bị sự ích kỷ của cái tôi nhỏ bé đày đọa, nếu bạn vẫn đang miệt mài theo đuổi và tìm kiếm chính mình ở đâu đó bên ngoài và chưa bao giờ tìm thấy, nếu bạn vẫn đang sống đau khổ mặc cho những gì đạt được… thì có lẽ hành trình tìm kiếm đã dẫn bạn đến cuốn sách này. Có sự biết nào quan trọng hơn biết chính mình? Và có thành công nào lớn hơn và tuyệt vời hơn là sống một cuộc đời giác ngộ?”

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không mang đến những quy tắc, triết lý sống để bạn đọc an ủi chính mình, cuốn sách “Biết chính mình” giúp bạn đọc phá bỏ những rào cản, hiểu nhầm khiến ta không được là chính mình, sách mang đến giá trị sống cho hành trình cao cả hơn những điều kiện bên ngoài, đơn giản là được trở về là chính mình.

4. Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

“Không ai có thể làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép”, cuốn sách gửi đến bạn, người đang vì người khác mà lãng quên bản thân.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hầu như những rắc rối, vướng mắc khiến tâm hồn luôn quá tải, trái tim dễ tổn thương xuất phát từ ánh nhìn, sự đánh giá của người khác. Để gỡ rối cho bạn trở đang phải bối rối và căng thẳng trước những vấn đề này thì tác giả Yoo Eun Jung – chủ tịch hội đồng học thuật của Hiệp hội Điều trị Béo phì và Thẩm mỹ Hàn Quốc, và là thành viên ban chỉ đạo của Hiệp hội Tâm thần Cơ đốc giáo Hàn Quốc. Cô viết nên cuốn sách này với mong muốn an ủi những trái tim đã và đang phải chịu tổn thương, chia sẻ đến bạn đọc các cách ứng xử giao tiếp đồng thời học cách tôn trọng chính mình, để sống đời hạnh phúc.

5. Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

“Bạn và tôi đều có những giá trị của riêng mình, nhưng nhiều khi chúng ta đang sống theo những giá trị của người khác khi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Chúng ta tin rằng đó chính là phép lịch sự. Chúng ta cũng thường an ủi bản thân như vậy. Nhưng thực ra, đó chính là nỗi dợ không được chấp nhận”

Khó khăn có thể đến tìm chúng ta bất cứ lúc nào, những ánh nhìn, bàn luận của mọi người về bạn cũng vậy, đây là những điều tất yếu của cuộc sống. Nhưng việc để bản thân hòa vào lời nhận xét của người khác dễ khiến bạn đánh mất chính bản thân mình. Hãy phá tan những rào cản khiến bạn không được là chính mình, không thể hiện được cảm xúc thật sự,… từ lời khuyên, bài tập, lời chia sẻ đầy chân thật của cuốn sách “Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” sẽ là động lực, cảm hứng sống cho những tâm hồn vẫn đang lạc lối.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sống thật bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” gồm 348 trang và được chia làm 4 phần:

Phần 1) Bạn đang ở đâu?

Phần 2) Điều gì quan trọng với bạn?

Phần 3) Bạn mới là quan trọng.

Phần 4) Bạn đi đến đâu?

6. Trở về thương lấy chính mình

Cuốn sách “Trở về thương lấy chính mình” mang đến trải nghiệm mới mẻ cùng việc khám phá bản thân, tự vấn chính mình, đặt ra lời hứa,… cùng với đó là những bài tập hữu ích giúp bạn đọc học cách buông bỏ, sống với trái tim của sự tự nhiên.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Hãy yêu thương bản thân vì chính mình. Vì những trải nghiệm không giới hạn của nó. Vì những người bạn yêu thương. Vì bất cứ điều gì bạn tin tưởng, hãy cứ làm đi. Khi biết yêu thương chính mình, bạn sẽ tỏa sáng một cách tự nhiên”

7. Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy

Nổi tiếng là bậc thầy kể chuyện, vị đạo sư mọt sách,… sách của Osho luôn tạo cho bạn đọc sự hứng thú đặc biệt, ông dẫn dắt bạn đọc đến việc tìm kiếm chính mình từ việc từ bỏ cái tôi giả tạo, những điều kiện ở bên ngoài để quay vào lại bên trong và giữ được nét ngây thơ, tự nhiên của thuần khiết, nguyên sơ, hoang dã bên trong mỗi người. “Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” là một cuốn sách giúp bạn sống dũng cảm hơn, mở rộng trái tim và tâm hồn để việc tận hưởng và khám phá thế giới này không bị nén trong những quy tắc, quan niệm gò bó.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy” giúp bạn đọc khám phá câu hỏi: Can đảm là gì? Đạt đến chân trời tự do khi thoát khỏi đám đông và thấu hiểu con đường của thiền để hóa giải nỗi sợ, nuôi dưỡng niềm tin và biến nỗi sợ thành tình yêu,…

Lưu ý: Sách thuộc thể loại tâm linh

8. Đẹp không ranh giới – Khi yêu bản thân là một sứ mệnh

Một thân hình khỏe mạnh hay vẻ bề ngoài tự tin luôn là điều khát khao của rất nhiều chị em phụ nữ. Hãy trân trọng vẻ đẹp cùng những giá trị của bản thân để sống cuộc đời mà bạn mong muốn, cuốn sách “Đẹp không ranh giới” sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình vượt lên mọi rào cản, yêu thương bản thân và sống cuộc đời hạnh phúc.

8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân, thấu hiểu chính mình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đẹp không ranh giới – Khi yêu thương bản thân là một sứ mệnh” gồm 3 phần:

Phần 1) Tháo gỡ vấn đề.

Phần 2) Điều chỉnh lại nhận thức của bạn.

Phần 3) Giành lại quyền kiểm soát.

Trên đây là Top 8 cuốn sách hay về yêu thương bản thân và thấu hiểu chính mìnhSách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của SachHay24H.com, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *