Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Được biết đến là tác giả viết chuyên luận và diễn giả nổi tiếng thế giới, Alain de Botton đã rất thành công trong việc đưa triết học đến gần với cuộc sống của chúng ta một cách dễ dàng hơn. Cùng Sách Hay 24H điểm lại những cuốn sách về triết học của Alain de Botton giúp bạn khám phá ra những chân lý của cuộc đời nhé!

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Vài nét về tác giả Alain de Botton

Alain de Botton sinh năm 1969 tại Zurich, Thụy Sĩ, hiện đang sống ở London. Ông mang hai quốc tịch Anh và Thụy Sĩ, là tác giả viết chuyên luận và diễn giả nổi tiếng thế giới. Ông là đồng sáng lập tổ chức giáo dục School of Life. Vào năm 2015, ông đoạt giải “The Fellowship of Schopenhauer”, một giải thưởng thường niên của Malbourne Writers Festival.

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Alain de Botton viết về nhiều chủ đề khác nhau, thường là các vấn đề đương thời, cũng như nhấn mạnh sự liên quan của triết học đến cuộc sống thường ngày. Ông thành công ở cả mảng tiểu thuyết lẫn sách phi hư cấu, nổi tiếng nhất là Luận về yêu, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.

1. Sự an ủi của triết học

Thế giới này không chỉ có những niềm vui mà còn là sự tồn tại của nỗi buồn. Chúng ta ôm những nỗi buồn đau, thống khổ về sự thất vọng, thiếu thốn, khó khăn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần để có thể chung sống một cách hài hòa nhất với thế giới này. Hãy trò chuyện cùng triết học để xoa dịu những nỗi đau này qua cuốn sách “Sự an ủi của triết học”.

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 6 chương. Mỗi chương là một niềm an ủi về một nỗi buồn. Bằng lối kể chuyện gần gũi, Alain de Botton đã chia sẻ tư tưởng của 6 nhà triết gia vĩ đại và đưa triết học đến với cuộc sống của con người một cách đơn giản để chúng ta sống cuộc đời của chính mình.

Khi không được sự yêu mến của mọi người bạn hoàn toàn có thể tìm đến Socrates.

Nếu cuộc sống của bạn đầy rẫy khó khăn về mặt vật chất thì hãy trò chuyện cùng Epicurus.

Seneca sẽ là người chỉ đường dẫn lối cho bạn mỗi khi bạn thất vọng.

Cùng Montaigne thảo luận về vấn đề thiếu thốn trong cuộc sống, biết đâu bạn sẽ thấy ổn hơn nhiều đấy !

Hãy chia sẻ với Schopenhauer khi bạn thất tình.

Khó khăn là điều tất yếu trong cuộc sống nên hãy cùng Nietzsche vượt qua những khó khăn bạn đang gặp phải nhé.

Xem thêm: Review Sách Sự An Ủi Của Triết Học – Alain De Botton

2. Luận về yêu

Có lẽ không cần bàn cãi về sức hấp dẫn của “Luận về yêu” bởi đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Alain de Botton, cuốn sách đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Nên chắc chắn với những bạn đang muốn tìm hiểu về tình yêu thì không nên bỏ qua tuyệt phẩm này.

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Luận về yêu”gồm 24 chương xuyên suốt cuốn sách là câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ đến với nhau bằng sự tình cờ. Từ những ngày đầu tiên gặp nhau và bắt đầu nảy sinh tình cảm cùng suy tư, những câu chuyện thực tế đều được Alain de Botton xây dựng một cách khéo léo và đầy hấp dẫn. Cùng với những triết thuyết để chúng ta tiếp cận với tình yêu bằng nhiều phương diện. Ngay bây giờ hãy để triết học giúp bạn trải nghiệm cách nhìn mới lạ về tình yêu qua sự chia sẻ của Alain de Botton.

Xem thêm: Review sách Luận Về Yêu – Alain de Botton

3. Proust có thể thay đổi cuộc đời của bạn như thế nào?

“Hiếm có điều gì khiến con người ta dành nhiều tâm trí cho như là cảm giác không hạnh phúc.”

Cùng tìm hiểu cuộc đời của Marcel Proust và tác phẩm kinh điển của ông được tạp chí Time bình chọn nằm trong danh sách mười cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại “Đi tìm thời gian”. Dưới góc nhìn của Alain de Botton bạn sẽ khám phá được những chân lý của cuộc đời 

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 9 chương với nhiều chủ đề vô cùng đặc biệt như làm thế nào để đau khổ đúng cách, làm cách nào để yêu cuộc sống hôm nay, làm cách nào để đặt sách xuống,…

4. Nỗi lo âu về địa vị

Với mong muốn khẳng định bản thân, nhận được sự công nhận của mọi người, chúng ta chắc chắn sẽ có những mối bận tâm, lo âu nhất định về công việc, sự nghiệp, địa vị trong xã hội. Hãy để triết học trò chuyện cùng bạn về những bận tâm này.

Với Alain de Botton, khao khát về địa vị, giống như mọi thèm muốn khác, đều có ích dụng của nó: thôi thúc ta đem lại công bằng cho các tài năng của mình, khuyến khích sự ưu tú, ngăn chúng ta không sa vào những thói lập dị có hại và gắn kết các thành viên của xã hội vào một hệ giá trị chung. Nhưng, cũng giống như mọi thèm muốn, những gì quá đà cũng có thể gây sát thương.

Cuốn sách “Nỗi lo âu về địa vị” gồm hai phần: nguyên nhân gây nên những nỗi lo âu về địa vị và những giải pháp về triết học, nghệ thuật, chính trị, tôn giáo. Nếu vẫn đang băn khoăn về những nguyên nhân khiến bạn trở nên chán nản, tuyệt vọng khi bị thất bại hay không được công nhận thì cuốn sách này dành cho bạn.

Những cuốn sách hay về triết học của Alain de Botton nên đọc

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với nguồn kiến thức phong phú Alain de Botton sẽ giúp bạn tiếp cận đầy đủ nhất về sự khao khát về địa vị qua nhiều phương diện. Bởi nỗi lo âu về địa vị đó là một khả năng khác thường, là khơi gợi nỗi buồn khổ.

Bằng cách diễn đạt đầy khéo léo khi đưa triết học đến gần với cuộc sống của con người, chắc chắn đây sẽ là những cuốn sách cực kỳ thú vị và mới lạ với bạn đọc.

Lưu ý: Triết học là một thể loại sách khó đọc và cần sự kiên nhẫn khi đọc.

Trên đây là một gợi ý lựa chọn sách của Sách Hay 24H, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Triết học là một loại sách rất khó đọc nhưng bạn sẽ tự mình khám phá ra được rất nhiều chân lý cuộc đời nếu bạn kiên trì với những cuốn sách triết. Sách Hay 24H chúc bạn sẽ chinh phục được nhiều đỉnh cao của tri thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *