Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Môn Toán có vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục quốc dân và là một trong những môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Để đạt được điểm cao môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, ngoài trau dồi các kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa, các em học sinh lớp 12 còn phải trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng làm bài đạt điểm cao nhất từ những cuốn sách ôn thi đại học môn toán dưới đây.

Top 10 sách ôn thi THPT Quốc Gia 2020 – 2021 đáng mua nhất

1. Chinh phục đề thi THPT Quốc Gia Toán học qua bộ đề thi thử 4 trong 1

Nhằm hỗ trợ giáo viên và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo, tác giả Hồ Xuân Trọng và Hứa Lâm Phong đã biên soạn cuốn sách “Chinh phục đề thi THPT Quốc gia Toán học qua bộ đề thi thử 4 trong 1”. Cuốn sách được trình bày theo tiến trình: nhận xét và phân tích, hướng dẫn giải, bình luận và bài tập tự luyện. Mỗi tiến trình đảm nhận một chức năng riêng, ví như nhận xét và phân tích sẽ giúp định hướng, tìm ra lời giải cho bài toán, bình luận giúp lưu ý các sai lầm trong giai đoạn tư duy, phương pháp trình bày lời giải, tổng quát những dạng bài toán,…

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt, quyển sách còn có bản “Sơ đồ tra cứu nhanh những dạng toán theo từng chuyên đề” giúp cho các em học sinh dễ dàng hiểu nhanh hơn và ôn tập theo từng phần mà các em mong muốn.

2. Trắc nghiệm chuyên đề giải tích và hình học 12

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Trắc nghiệm chuyên đề giải tích và hình học 12” là cuốn sách được biên soạn bởi các tác giả là những giáo viên chuyên Toán và có nhiều kinh nghiệm luyện thi trong nhiều năm. Cuốn sách được chia thành hai phần là Giải tích và Hình học. Phần Giải tích: Hàm số, lũy thừa, nguyên hàm, tích phân, số phức, toán thực tế còn phần Hình học: khối đa diện, khối tròn xoay, hình học OXYZ. Mỗi phần sẽ gồm nhiều chương, trong các chương là những chuyên đề và dạng bài tập khác nhau giúp các em làm quen và hình thành phản xạ trong làm bài tập trắc nghiệm. Sau mỗi bài sẽ có phần đáp án để các em kiểm tra và so sánh kết quả của các em đã làm có đúng hay không.

3. Rèn luyện kỹ năng giải quyết bài toán trắc nghiệm thực tế

Đây là tài liệu tham khảo bổ ích dành cho giáo viên và học sinh ôn luyện kỳ thi THPT Quốc gia dựa theo 4 mức độ: nhận biết – thông hiểu – vận dụng – vận dụng cao. Sách luyện thi môn Toán trình bày theo các chủ đề, bám sát nội dung chương trình của Bộ Giao dục và Đào tạo. Sách giúp các em rèn luyện kỹ năng giải quyết bài toán trắc nghiệm thực tế xoay quanh các chủ đề: đạo hàm, hàm số mũ, hàm số logarit, các khối hình trong không gian, tích phân, nguyên hàm. Mỗi chủ đề được viết bởi một tác giả riêng là thế mạnh của từng người mang đến cho các em học sinh kiến thức chính xác, rõ ràng nhất.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách ôn luyện môn Toán này, các tác giả trình bày lý thuyết, các kiến thức cần nhớ, một số bài toán tiêu biểu, bài tập trắc nghiệm khách quan và có cả phần hướng dẫn giải bài tập trắc nghiệm.

4. Công phá kĩ thuật Casio trong giải toán 10-11-12

“Công phá kĩ thuật Casio trong giải toán 10-11-12” là một tập hợp những thao tác sử dụng máy tính cầm tay Casio theo cách khác bình thường mà thậm chí những người thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính Casio cũng chưa chắc đã thực hiện được. Cuốn sách được bố trí với 75% nội dung được viết ở bên phải mỗi trang sách, và 25% còn lại được gọi là các study tips với mục đích giải thích, giải nghĩa, hỗ trợ các em học sinh tìm hiểu sâu hơn về nội dung được viết trong phần tương ứng. 90% các bài toán được giải bằng phương pháp sử dụng máy tính và không đào sâu vào phương pháp tự luận.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách có một kho bài tập tự luyện rất lớn nhằm giúp học sinh thành thạo hơn về các kĩ năng sử dụng máy tính sao cho thuần thục và hướng dẫn giải chi tiết đến từng câu.

5. Mega 2021 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia 2021 Toán Học

Tác giả Nguyễn Xuân Nam đã biên soạn bộ sách này với mục đích hỏa tốc củng cố, khắc sâu lý thuyết, hoàn thiện và nâng cao kỹ năng giải đề môn Toán theo hình thức mới nhất. Tác giả đã đưa ra 2 chuyên đề trọng tâm nhất là đại số và hình học. Cuốn sách được chia thành 4 phần với 4 nội dung khác nhau. Phần 1 là đề kiểm tra đánh giá năng lực để tìm ra lỗ hổng kiến thức, từ đó có phương pháp học tập bù đắp kịp thời. Phần 2 là chủ đề trọng tâm, tổng hợp các kiến thức và các dạng bài tập giúp đạt 8, 9, 10 điểm. Phần 3 là 5 giai đoạn ôn thi siêu tốc: khởi động, tăng tốc 1-2, siêu tốc, về đích. Phần 4 là lời giải chi tiết các bài tập.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bộ sách sẽ giúp cho các em nắm trọn các lý thuyết trọng điểm, các công thức chính phải nhớ, nắm chắc mẹo, chiến thuật xử lý nhanh để đạt điểm tối đa.

6. Luyện tập độ giải nhanh trắc nghiệm các bài toán ứng dụng thực tế

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mẫn Ngọc Quang là tác giả biên soạn “Luyện tập độ giải nhanh trắc nghiệm các bài toán ứng dụng thực tế” sẽ tổng hợp các bài tập theo từng chuyên đề, hướng dẫn lý thuyết và cung cấp rất nhiều bài tập mẫu với nhiều cách giải đa dạng chỉ với 398 trang sách giúp các em giải được các bài toán ứng dụng thực tế. Cuốn sách đặc biệt ở chỗ có các bài toán tối ưu trong thực tế được sáng tác và sưu tập lại từ các thầy dạy toán khác và có cả các kỹ thuật giải nhanh được lan truyền nhiều trên mạng đều được tác giả bổ sung và sắp xếp đưa vào cuốn sách một cách hợp lý.

7. Rèn luyện tư duy sáng tạo giải đề thi THPT Quốc Gia bộ đề môn Toán

Được đánh giá là 1 trong những cuốn sách luyện thi môn Toán hay không thể bỏ qua, “Rèn luyện tư duy sáng tạo giải đề thi THPT Quốc Gia bộ đề môn Toán” của tác giả Đinh Tiến Dũng giúp các em học sinh có thêm một lượng kiến thức không nhỏ để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng gần kề. Những đề thi mà cuốn sách này cập nhật có mức độ khó tương đương với bộ đề thi THPT Quốc gia năm vừa qua giúp các em làm quen sát với cấu trúc ra đề, đánh giá mức độ câu hỏi để có được tinh thần thoải mái làm bài.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi bài toán đều được giải thích cụ thể, chi tiết. Các bài toán khó sẽ được phân tích tư duy giải, giới thiệu cách giải có thể sử dụng. Những bài toán đa dạng hơn sẽ có nhiều câu hỏi tương tự, mở rộng và tổng quát.

8. 18 chủ đề vận dụng và vận dụng cao toán trắc nghiệm 12

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách được chia làm 18 chủ đề dựa theo chương trình học của lớp 12: tóm tắt lý thuyết, ví dụ minh họa, bài tập vận dụng. Cuốn sách “18 chủ đề vận dụng và vậng dụng cao toán trắc nghiệm 12” do tác giả Nguyễn Tất Thu biên soạn cô động những kiến thức trọng tâm, bên cạnh đó còn có các ví dụ minh họa và các bài tập vận dụng kèm theo đáp án và lời giải. Kiến thức của cuốn sách sẽ xoay quanh các vấn đề của chương trình Toán 12 như hàm số, lũy thừa, logarit, phương trình, bất phương trình, số phức, tích phân và các kiến thức hình học (mặt phẳng, hình không gian,…).

Nội dung của sách bám sát chương trình hiện hành, rõ ràng, dễ hiểu giúp rèn luyện kỹ năng tư duy và giải nhanh các dạng Toán tự luận và trắc nghiệm.

Trên đây là top sách ôn luyện kỳ thi THPT Quốc Gia môn Toán được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt nhất. Các em học sinh có thể tham khảo và chọn lựa cho mình những cuốn sách ôn thi phù hợp với bản thân của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *