10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Kế toán hiện đang là một trong những ngành nghề phổ biến được nhiều bạn trẻ theo học và lựa chọn. Bên cạnh những kiến thức được học từ ghế nhà trường, thì kể cả khi đã đi làm thì bạn cũng cần trau dồi và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc của mình trở nên hiệu quả hơn.

Bạn đang đọc: 10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

 

Do đó, trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao mà bạn nên tham khảo ngay.

1. Sách Nguyên Lý Kế Toán

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Nguyên Lý Kế Toán được biên soạn bởi một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với mong muốn đây sẽ là quyển giáo trình cơ bản và cần thiết đối với bất cứ sinh viên và những người đang theo học khối kinh tế tại các trường Đại học, Cao Đẳng trên toàn quốc.

Nội dung chính của cuốn sách Nguyên lý Kế toán sẽ bao gồm việc trình bày và giải thích các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của lĩnh vực kế toán chẳng hạn như đối tượng, các phương pháp thường được sử dụng trong kế toán là gì, cách thu thập và xử lý thông tin nội dung kế toán trong doanh nghiệp ra sao… tất cả sẽ được đề cập đầy đủ trong cuốn sách này.

Do đó, đây sẽ là một cuốn sách phù hợp cho những ai đã và đang có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực kế toán một cách cơ bản nhất.

2. Sách Giáo Trình Kế Toán Tài Chính

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Cuốn sách Giáo Trình Kế Toán Tài Chính này thường được sử dụng để giảng dạy trong các lớp học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán tại các trường ĐH – CĐ hiện nay. Trong cuốn sách này sẽ bao gồm 7 chương như sau:

Chương 1: Tổng quan về Kế toán tài chính

Chương 2: Kế toán tiền và các khoản phải thu

Chương 3: Kế toán hàng tồn kho

Chương 4: Kế toán tài sản cố định

Chương 5: Kế toán nợ phải trả

Chương 6: Kế toán vốn chủ sở hữu

Chương 7: Kế toán hoạt động thương mại và xác định kết quả kinh doanh

Nội dung của cuốn sách sẽ tập trung giới thiệu các kiến thức hệ thống kế toán cơ bản trong doanh nghiệp, được biên soạn phù hợp với môi trường kế toán tại Việt Nam cũng như quốc tế. Từ đó, giúp cho độc giả hiểu thêm được nhiều kiến thức bổ ích về kế toán cũng như có thể tự mình tìm hiểu chi tiết hơn về các nguyên tắc trong kế toán.

3. Sách Kế Toán Kiểm Toán Trong Kinh Doanh

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Cuốn sách này sẽ rất phù hợp cho những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và thực tập trong thực tế.

Nội dung cuốn sách này được trình bày và biên soạn rất dễ hiểu, cùng với đó là những ví dụ thực tế để người đọc có thể tiếp thu thông tin một cách đơn giản và gần gũi mà không hề khô khan một chút nào.

Với tiêu đề Kế toán Kiểm toán trong kinh doanh, người đọc sẽ được hiểu rõ hơn về vai trò của lĩnh vực kế toán đối với môi trường doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiện nay. Qua đó, cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của những người làm kế toán và kiểm toán trong doanh nghiệp là như thế nào. 

4. Sách 26 Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Với 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam, người đọc sẽ được lĩnh hội đầy đủ các quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Trong đó, cuốn sách này sẽ kể ra một vài vai trò và nhiệm vụ chính của nghề kế toán khi làm việc trong một doanh nghiệp sẽ bao gồm những gì, có thể kể đến như lập báo cáo tài chính và ghi chép kế toán theo đúng quy định và yêu cầu tiêu chuẩn đã có sẵn để hạn chế tối đa những nhầm lẫn và sai phạm có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Hầu hết những nguyên tắc và yêu cầu trên đều phải dựa vào một quy định chuẩn mực đã được ban hành cụ thể trên toàn bộ Việt Nam. Từ đó, giúp cho bộ máy hoạt động của kế toán luôn được minh bạch và phù hợp nhất.

5. Sách Giáo Trình Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Kế toán Hành chính Sự nghiệp chính là một trong những bộ môn xuất hiện trong chương trình đào tạo của ngành Kế toán, đặc biệt là chuyên ngành Kế toán Công.

Do đó việc phát hành rộng rãi giáo trình Kế toán Hành chính sự nghiệp để nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của bộ môn này trong chương trình giảng dạy của các trường ĐH – CĐ.

Trong cuốn sách này, người học sẽ được làm quen và nắm rõ các nội dung cơ bản liên quan đến lĩnh vực kế toán, ví dụ như các phương pháp thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động kinh tế và tài chính.

Nhờ vậy, dựa vào đó để nhân viên kế toán có thể tạo ra những hệ thống báo cáo tài chính để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau trong lĩnh vực kinh tế.

6. Sách Ứng Dụng Các Phương Pháp Định Lượng Trong Kế Toán Quản Trị

Tìm hiểu thêm: Top những cuốn sách về chiến tranh hay nhất nên đọc

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Lĩnh vực Kế toán quản trị vốn luôn có quan hệ mật thiết với nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau trong kinh tế và tài chính. Tuy nhiên, hiện nay vẫn ít có tài liệu hay đầu sách nào nói rõ và cụ thể về lĩnh vực kế toán quản trị này, khiến cho rất nhiều người khó nắm bắt và hiểu chi tiết về lĩnh vực này.

Đó cũng chính là lý do khiến cuốn sách Ứng Dụng Các Phương Pháp Định Lượng Trong Kế Toán Quản Trị này ra đời. Khi đọc cuốn sách kế toán này, người đọc sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu và bổ ích về những phương pháp định lượng phổ biến đang được nhiều doanh nghiệp và hệ thống kế toán quản trị trên thế giới áp dụng thành công.

7. Sách Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Trên thế giới, việc mua bán và sáp nhập doanh nghiệp lại với nhau (M&A) vốn là hoạt động không còn xa lạ gì, tuy nhiên khi ở Việt Nam thì hoạt động này vẫn chưa phổ biến và nhiều người còn khá mơ hồ về vấn đề này, vì vậy cuốn sách này ra đời nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đề tài trên.

Nội dung cuốn sách sẽ trình bày tất cả các khái niệm và quy trình cơ bản và hợp nhất kinh doanh theo hình thức giao dịch và mua bán, từ đó giúp người đọc có thể tìm ra được điểm khác nhau giữa quốc tế và Việt Nam trong vấn đề hoạt động M&A, cũng như nắm rõ và áp dụng phương pháp trên theo đúng chuẩn mực kế toán tại Việt Nam.

8. Sách Kế Toán Thương Mại Dịch Vụ

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Cuốn sách Kế Toán Thương Mại Dịch Vụ này sẽ cung cấp cho người đọc rất nhiều nội dung lý thuyết liên quan đến lĩnh vực kế toán thương mại dịch vụ bao gồm các hoạt động kinh doanh, đầu tư tài trợ và phản ánh mức độ hiệu quả của các doanh nghiệp khi thực hiện mục tiêu về tài chính.

Nội dung của cuốn sách được tổng hợp và biên soạn thành hệ thống kiến thức với các tình huống ví dụ thực tiễn rất dễ hiểu, cùng với đó là các bài tập và các câu hỏi trắc nghiệm liên quan để người đọc có thể củng cố kiến thức và ghi nhớ lâu hơn. 

9. Sách Phân tích báo cáo tài chính hướng dẫn thực hành

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Đây là một trong những cuốn sách về lĩnh vực kế toán tài chính có lượng sách bán chạy nhất trên thế giới hiện nay, do 2 tác giả là những chuyên gia tài chính hàng đầu đó là Martin Fridson và GS. Fernando Alvarer hiện đang công tác tại Trường Cao học Đại học Columbia. Cho đến nay, cuốn sách này đã phải tái bản rất nhiều lần để phục vụ nhu cầu tìm đọc của độc giả.

Trong đó nội dung của cuốn sách Phân tích báo cáo tài chính hướng dẫn thực hành sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề báo cáo tài chính, lợi nhuận, dự báo và cách phân tích chứng khoán một cách đầy đủ và thực tế. 

Tất cả các số liệu và báo cáo ví dụ trong sách đều được lấy từ nguồn đáng tin cậy và có tính xác thực cao, nhờ vậy mà người đọc sẽ có được bức tranh toàn cảnh về những thách thức của doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thực tế.

10. Sách Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp

10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao

>>>>>Xem thêm: Tư duy nhanh và chậm – Đọc để hiểu hơn về tư duy con người

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Cuốn sách Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp được Nhà xuất bản Tài chính và Vụ Chế độ Kế toán biên soạn và xuất bản với bao gồm 2 cuốn cách.

Trong đó, cuốn sách sẽ đề cập và tổng hợp đầy đủ những thông tin và nội dung được đề cập trong Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, qua đó sẽ hỗ trợ và giúp cho những doanh nghiệp và đối tượng đang hoạt động liên quan đến lĩnh vực kế toán có thể hiểu rõ và áp dụng vào trong đơn vị và doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra rất nhiều những hướng dẫn đầy đủ về các vấn đề cần làm một doanh nghiệp trong quá trình tạo lập báo cáo tài chính với những ví dụ minh họa rất dễ hiểu và thực tế. 

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn 10 cuốn sách hay nhất về kế toán từ cơ bản đến nâng cao. Mong rằng những cuốn sách này sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích để giúp bạn có thể làm việc đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *