Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống sẽ bình yên nếu bạn biết tối giản hóa suy nghĩ phức tạp thành giản đơn. Ở bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách hay của Thích Nhất Hạnh. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Giới thiệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – Huế. Tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, xuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng như là nhà vận động cho hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của Thích Nhất Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống mang đến nhiều giá trị cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

1. Giận

Chúng ta thường có xu hướng quát to và đổ lên đầu những người xung quanh khi bản thân tức giận, chúng ta không thể làm chủ được cảm xúc khi đang tức giận. Có không ít những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi con người tức giận, vậy làm thế nào để cân bằng được cảm xúc khi nổi giận, câu trả lời nằm trong cuốn sách này.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là một cuốn sách nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cuốn sách diễn giải một cách dễ hiểu, không quá nặng về lý thuyết giáo điều. Cuốn sách hứa hẹn sẽ thuyết phục được những độc giả khó tính nhất. Mời bạn đón đọc Giận.

Xem thêm: Review sách Giận: Từng bước thoát khỏi cơn giận và sống đẹp

2. Muốn an được an

Cuộc sống đôi khi quá vội vã, chúng ta lo làm việc, lo kiếm tiền đến mức quên đi bản thân. Có những ngày nhìn đi đâu cũng chỉ toàn thấy áp lực, chỉ thở thôi cũng thấy mệt mỏi. Bạn chẳng biết làm thế nào để tâm hồn được bình yên? Thật ra cuộc sống này không đáng sợ lắm đâu, bình tĩnh mà sống chỉ cần cố gắng không ngừng tiến về phía trước mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu cuộc sống khiến bạn mệt mỏi, hãy bước chậm lại để cảm nhận thế giới nhiều hơn. Chỉ cần bạn suy nghĩ đơn giản thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng. Yêu thương bản thân hơn nhé và đừng quên đọc cuốn sách này để tâm hồn luôn được bình an.

Xem thêm: Review sách Học Ăn Học Nấu Thẩm Thấu Yêu Thương

3. Hạnh phúc cầm tay

Cuốn sách này nói lên phương pháp suy nghĩ và hành động mà người tập thiền nhất định phải có. Cảm nhận thế giới này một cách sâu sắc, trong khổ đau biết suy nghĩ tích cực là điều phải làm để cuộc sống bớt đi gánh nặng. Một người sống trong chánh niệm, tâm an sẽ khiến những người xung quanh vui vẻ, an nhiên và thậm chí là thay đổi cả xã hội.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không giống như những cuốn sách bàn về hạnh phúc trước đó, Hạnh phúc cầm tay đi theo một hướng khác biệt. Cuốn sách giúp cho các bạn độc giả sống một cuộc đời an nhiên và vui tươi.

Xem thêm: Review sách Hiểu Về Trái Tim – Minh Niệm

4. Phép lạ của sự thức tỉnh

Là những phương pháp nhiệm màu thực tập thiền quán trong cuộc sống hằng ngày. Hạnh phúc vẫn luôn tồn tại ở khắp mọi nên trên thế giới này, chỉ là có đôi khi chúng ta chỉ lo vội vàng chạy đua với cuộc sống mà quên đi mất.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách đã được dịch ra 30 thứ tiếng trên thế giới, được rất nhiều độc giả đánh giá cao về nội dung. Có thể thấy được đây không chỉ đơn giản là một cuốn sách bình thường để đọc, mà sách để suy ngẫm để áp dụng vào cuộc sống thực tế hằng ngày. Hy vọng rằng bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách này.

Xem thêm: Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

5. Gieo trồng hạnh phúc

Để có thể thưởng thức được trọn vẹn hạnh phúc trong cuộc sống bạn phải học được cách thực tập chánh niệm ở mọi lúc và mọi nơi. Cuộc sống là tổng hợp những ngày tháng vui vẻ đan xen đau khổ, có thể hôm nay mọi thứ diễn ra không giống như những gì bạn mong muốn cũng đừng vội buồn, hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp. Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc có đôi khi chúng ta quá vội vàng để rồi bỏ qua muôn vạn điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Gieo trồng hạnh phúc sẽ giúp bạn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, mình tin rằng nó sẽ là hành trang để bạn trẻ bước vào đời.

Xem thêm: Review sách Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong

6. Thiền tập cho người bận rộn

Làm việc giúp con người có thêm niềm vui trong cuộc sống, làm việc để bận rộn và không có thời gian suy nghĩ đến những chuyện không đáng để tâm. Thế nhưng có đôi khi nhiều người không biết làm thế nào để cân bằng nó.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống của bạn quá bận rộn để quan tâm đến bản thân? Bạn luôn tìm mọi cách để được an yên trong tâm hồn? Những mong mỏi của bạn đều nằm trong cuốn sách Thiền tập cho người bận rộn. Cuốn sách đưa ra phương pháp khác đơn giản như gợi ý một số điều gợi ý một số điều bạn nên tâm niệm mỗi khi thức dậy buổi sáng, khi đi bộ hoặc khi đánh răng.

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của Sách Hay 24h, thời gian sắp tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Chúc bạn đọc sách vui vẻ, thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *