Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Chứng khoán vốn là một trong những lĩnh vực đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tất nhiên, để đầu tư chứng khoán mà vẫn tạo ra lợi nhuận đều đặn thì ắt hẳn bạn cần phải có cho mình một vốn kiến thức nhất định về chứng khoán để đầu tư đúng cách.

Do đó nếu bạn là người mới lần đầu tập tành tham gia vào thị trường chứng khoán thì đừng quên bổ sung kiến thức cho mình bằng những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

1. Sách Trên Đỉnh Phố Wall

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả của cuốn sách kinh điển về chủ đề chứng khoán này chính là Peter Lynch, ông được biết đến là chuyên gia tài chính hàng đầu tại Mỹ.

Trong cuốn sách này, theo quan điểm của tác giả thì mọi nhà đầu tư chứng khoán dù nhỏ hay trung bình cũng đều có cơ hội để trở thành một chuyên gia đầu tư hàng đầu trong tương lai ngay tại phố Wall với những bí quyết để có thể tìm mua và đầu tư những loại cổ phiếu sinh lời nhiều nhất.

Peter Lynch cũng đã tự chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực chứng khoán mà ông đã theo đuổi suốt chục năm qua, cách mà ông đã trở thành một giám đốc kỳ cựu của quỹ đầu tư Magellan tỷ đô.

Chính ông cũng đã chia sẻ quan điểm của mình trong cuốn sách này rằng:

“Trước khi bạn quyết định mua cổ phiếu, bạn nên đưa ra một số quyết định cơ bản về thị trường, về niềm tin của bạn vào nước Mỹ thống nhất, về việc bạn có cần thiết đầu tư vào cổ phiếu hay không và bạn kỳ vọng điều gì sau khi bán những cổ phiếu này, bạn là một nhà đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, và về cách phản ứng của bạn trước những cú rớt giá bất ngờ, ngoài dự kiến và nghiêm trọng. Tốt hơn hết là bạn phải xác định các mục tiêu và làm rõ những quan điểm của mình ngay từ đầu…”

Ngoài ra, ông cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên và tư vấn trong việc đánh giá các báo cáo tài chính để từ đó có cơ sở để đầu tư chứng khoán vào những công ty đang trên đà phát triển.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

2. Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung của cuốn sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị nói về quá trình thay đổi của Guy Spier, ông đã từng là một cò mồi chuyên dụ dỗ người khác vào các loại cổ phiếu “rác” và dần lột xác thành một nhà đầu tư chứng khoán chân chính.

Điều này có được là nhờ vào sự khai sáng và học hỏi mà ông đã tiếp thu được từ Warren Buffett và Charlie Munger.

Trong cuốn sách này, Guy Spier đã cho thấy sự khó khăn và gian nan trong quá trình lột xác của mình. Thế nhưng qua cách trình bày nội dung, độc giả lại có thể cảm nhận quá trình đó của ông một cách đơn giản và tích cực hơn, khiến cho những người bình thường nhất khi đọc cuốn sách này cũng có thể hiểu và làm theo được những lời mà tác giả đã chia sẻ.

Vốn dĩ việc trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chân chính không hề đơn giản, nhưng nhờ có cuốn sách này, mọi người sẽ lại có thêm động lực và sự tự tin để tham gia vào lĩnh vực này.

Với những hướng dẫn và bí quyết được Guy Spier chia sẻ rất thực tế và hữu ích, thì trong tương lai không xa, chính bạn cũng sẽ có cơ hội để trở thành một nhà đầu tư chân chính và thành côn, như chính tác giả đã và đang làm được. 

Xem thêm: Trọn bộ 11 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất mọi thời đại

3. Sách Giàu Từ Chứng Khoán 

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đến với cuốn sách Giàu từ chứng khoán này, người đọc sẽ có cơ hội được học hỏi những kinh nghiệm và quy tắc quý giá của 5 tên tuổi huyền thoại trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán nổi tiếng trên thế giới bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas darvas, Gerald Loeb và William O’neil.

Mỗi nhân vật này đều có những bí quyết và cách thức riêng của mình trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, thế nhưng điểm chung là chúng đều được học hỏi và rút ra từ những năm tháng kinh doanh chứng khoán của 5 nhân vật huyền thoại này.

Dẫu thị trường chứng khoán luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro và cả sự thất bại, nhưng họ vẫn đứng vững và thậm chí ngày càng thành công vang dội trong lĩnh vực này. Do đó, bạn còn chần chừ gì mà không tìm đọc ngay cuốn sách Giàu từ chứng khoán này để tiếp thu và học hỏi những quy tắc thành công để áp dụng trong lĩnh vực thị trường chứng khoán này.

Xem thêm: Review sách: Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

4. Sách Nhà Đầu Tư Thông Minh

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Benjamin Graham là một trong những nhà tư vấn đầu tư có sức ảnh hưởng nhất ở thế kỷ 20, chính ông cũng là người đã viết nên cuốn sách Nhà đầu tư thông minh này để giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến mọi đối tượng độc giả đang có ý định tham gia vào thị trường chứng khoán.

Trong cuốn sách này, Benjamin Graham đã đưa ra một triết lý là “đầu tư theo giá trị“, điều này có vai trò giúp cho các nhà đầu tư sẽ tránh được những rủi ro và sai lầm lớn thường gặp trong thị trường chứng khoán. 

Mặc dù cuốn sách này đã được xuất bản từ năm 1949, thế nhưng những bài học giá trị từ cuốn sách này vẫn luôn được áp dụng và tồn tại trong thị trường đầu tư chứng khoán, do đó không ngoa khi nói rằng đây chính là cuốn cẩm nang mà bất cứ nhà đầu tư chứng khoán nào cũng cần tham khảo để trở thành một nhà đầu tư thông minh và sáng suốt nhất.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay gối đầu dành cho Markerter

5. Sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dành cho những ai chưa biết thì Warren Buffett chính là,một trong những nhà tỷ phú giàu nhất trên thế giới đến nay, do đó chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò và muốn biết xem nhà tỷ phú Warren Buffett có bí quyết gì trên thương trường kinh doanh và đầu tư để có được thành công như ngày hôm nay.

Trong cuốn sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett này, nội dung sẽ bao gồm việc hé lộ và đưa ra những triết lý đầu tư chứng khoán thành công của Buffett. Hầu hết những triết lý này điều được xây dựng và phác họa một cách rất chi tiết và cụ thể để người đọc tham khảo.

Từ cách vạch ra những nguyên lý kinh doanh, quản lý tài chính và danh mục đầu tư, tất cả đều đã xây dựng và làm nên một phương pháp đầu tư mang tên Buffett đầy riêng biệt, độc đáo nhưng vẫn đem lại tỷ lệ thành công cao.

Nhờ đó, người đọc – nhất là các nhà đầu tư sẽ nhận ra được những sai lầm cơ bản của mình trong việc đầu tư chứng khoán và học hỏi áp dụng phương pháp đầu tư Buffett trong cuốn sách này để đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: 8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

6. Sách Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán

Những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mặc dù cuốn sách đã được ra mắt từ năm 1912, thế nhưng sau hơn một thế kỷ thì những bài học kinh nghiệm của cuốn sách Tâm lý thị trường chứng khoán (tựa tiếng Anh là Psychology of Stock Market) vẫn còn nguyên giá trị đối với thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại, bằng chứng thực tế là cuốn sách này vẫn được rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới tìm đọc để học hỏi kinh nghiệm.

Để tìm hiểu về xu hướng tâm lý của những nhà đầu tư chứng khoán vốn không hề đơn giản gì, do đó các chuyên gia chứng khoán đã không tìm tòi và nghiên cứu ra nhiều lý thuyết và các lập luận khác nhau để nắm rõ chính xác về vấn đề này trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách đã chỉ ra được những mối nguy hiểm và nguy cơ tiềm ẩn của nạn đầu cơ và những trường hợp tồi tệ có thể xảy ra trên thị trường tài chính.

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn những cuốn sách chứng khoán hay nhất cho nhà đầu tư. Mong rằng sau khi tìm đọc những cuốn sách này, chúng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích để tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán và đạt được những thành công như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *