Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Mua sách online giờ đây đã trở thành một thói quen của người tiêu dùng vì tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể sở hữu một quyển sách chất lượng. Trong đó, có 2 sự lựa chọn khiến người dùng băn khoăn chính là nên mua ở Tiki hay Fahasa? Trước khi đưa ra quyết định, hãy cùng so sánh một số tiêu chí giữa hai thương hiệu này.

Xem thêm: Đọc sách và những lợi ích của việc đọc sách mang lại?

Sơ lược về Fahasa

Fahasa vốn là một thương hiệu bán sách lâu đời với một hệ thống nhà sách truyền thống trải dài khắp cả nước. Khi internet chưa phát triển mạnh mẽ, không quá khó để thấy hình ảnh những bạn trẻ yêu sách lượn lờ để lựa chọn những đầu sách mà mình yêu thích. Thậm chí là đọc sách ngay tại chỗ bán. Fahasa cung cấp rất nhiều đầu mục sách từ sách giáo khoa, sách thiếu nhi, sách văn học,…

Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Mua sách trên Fahasa

Tuy nhiên, trước sự thay đổi về hành vi người tiêu dùng trong những năm gần đây khi tất cả mọi người ưa chuộng việc mua sắm online hơn. Thì ngoài việc kinh doanh tại các nhà sách theo hình thức truyền thống như trước đây thì trang web Fahasa bán sách online cũng bắt đầu được đưa vào hoạt động. Và hiển nhiên, Fahasa cũng là một đối thủ cạnh tranh cực kỳ mạnh của các trang thương mại điện tử khác bởi sức mạnh thương hiệu lâu đời.

Click ngay: Top 5 trang web bán sách online uy tín và giá rẻ nhất

Đôi nét về Tiki

Từ thuở “khai sinh” bán hàng online, Tiki được khách hàng nhớ đến là một sàn thương mại điện tử chuyên bán sách. Người tiêu dùng ban đầu dù chưa quen với sự có mặt của Tiki nhưng với những chiến lược thông minh và bắt nhịp cùng với cuộc sống hiện đại cũng như nhu cầu của khách hàng, việc mua sách online ngày càng trở nên quen thuộc. Đặc biệt hơn khi Tiki đã để lại một dấu ấn vô cùng to lớn với khách hàng về chất lượng sách và dịch vụ của mình. Tiki luôn nhận được những đánh giá vô cùng tích cực và đây là tiền đề để Tiki vững mạnh như hiện tại.

Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Mua sách trên Tiki

Và không chỉ chinh phục khách hàng ở lĩnh vực sách mà hiện nay Tiki đã lấn sân sang việc kinh doanh đa dạng sản phẩm như điện máy, sức khỏe – làm đẹp, xe cộ, đồ dùng gia đình, điện gia dụng và còn có cả hàng quốc tế, ….

Xem ngay: Ưu điểm khi mua sách online? Mua sách online ở đâu giá rẻ?

Nên mua sách online ở Tiki hay Fahasa?

Fahasa hay Tiki đều có những ưu và nhược điểm riêng, đó là lý do vì sao khách hàng luôn băn khoăn trong việc lựa chọn mua ở Fahasa – thương hiệu bán sách lâu đời tại Việt Nam hay Tiki – một sàn thương mại điện tử lớn. Để có được câu trả lời, hãy cùng tiếp tục đến với phần so sánh một số tiêu chí giữa hai thương hiệu này.

Về chất lượng sách giữa Tiki và Fahasa

Chất lượng sách là yếu tố được người mua hàng quan tâm hàng đầu khi quyết định địa điểm mua sách. Nhất là khi mua online thì việc sản phẩm có đạt chất lượng đúng với hình ảnh được đăng tải hay không sẽ quyết định việc khách hàng có tiếp tục mua hàng hay không.

Xét về chất lượng sách, Tiki và Fahasa không có sự chênh lệch quá lớn. Phần lớn các quyển sách đến với tay khách hàng còn mới và không bị rách hay quá cũ. Nhưng trong một số trường hợp vì sách của Fahasa lưu kho quá lâu hay trong quá trình Tiki vận chuyển không cẩn thận thì bạn cũng có thể nhận được một quyển sách không thể hoàn hảo 100%. Nhưng trường hợp này đã được Fahasa và Tiki hạn chế tối đa xảy ra để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Ngoài ra, một điểm cộng dành cho Tiki là có thêm dịch vụ bookcare giúp quyển sách đến tay người nhận trong diện mạo bắt mắt hơn. Và dịch vụ này rất được khách hàng ưa chuộng.

Về danh mục các loại sách

Fahasa là một nhà sách lâu đời, do đó ngoài các danh mục sách phổ thông tương tự với Tiki như: sách giáo khoa, sách tiếng anh, sách tâm lý học, sách kinh doanh, sách thiếu nhi, sách văn học, … thì Fahasa còn có những quyển sách được xem là hiếm và khó mua, hay những đầu mục mà Tiki không còn kinh doanh nhưng Fahasa cũng có. Đây là điểm nổi trội hơn 1 bậc khi so sánh Fahasa với Tiki.

Riêng với những quyển sách mới xuất bản, nếu bạn muốn order trước thì thường đặt tại Fahasa sẽ được ưu tiên hơn.

Về giá bán của các loại sách

Xét về giá gốc của các loại sách trước khi giảm giá thì Fahasa có sự chênh lệch cao hơn Tiki khoảng vài nghìn đồng. Tuy nhiên, mỗi kênh thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi thì mức giá bán cũng không có sự khác biệt quá lớn.

Nhưng có 1 điều bạn cần lưu ý là với Tiki là nơi tập hợp của nhiều nhà bán khác nhau, do đó cùng 1 tựa sách trên Tiki nhưng nhà bán khác nhau cũng đã có sự chênh lệch về giá. Còn đối với Fahasa thì Fahasa là một nhà bán trực tiếp cho khách hàng do đó mỗi quyển sách chỉ có một mức giá nhất định. Nếu bạn muốn mua được một quyển sách rẻ, bạn có thể so sánh giá giữa nhiều nhà bán khác nhau để lựa chọn mức giá nào là phù hợp nhất với tài chính của mình.

Về chính sách vận chuyển của Fahasa và Tiki

Đối với việc vận chuyển, Tiki và Fahasa đều kết nối với các đơn vị vận chuyển nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong thời gian từ 3 đến 5 ngày bạn đã có thể nhận được sách dù ở bất kỳ vị trí địa lý nào. Đặc biệt hơn với Tiki còn có dịch vụ vận chuyển Tiki now trong 2 giờ. Vậy bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để sở hữu một quyển sách. Nhưng bạn cần lưu ý, Tiki now sẽ áp dụng đối với những khu vực theo quy định.

Nên mua sách online ở đâu: Chọn Tiki hay Fahasa?

Tiki now giao hàng trong 2 giờ

Về các chương trình ưu đãi

Nói về ưu đãi, chắc chắn khách hàng sẽ quen thuộc với hàng loạt các chương trình được tổ chức bởi Tiki. Không chỉ là các hot deal mỗi ngày mà Tiki cũng có các chương trình lớn định kỳ với các mức giá ưu đãi cực lớn có thể lên đến 50% hoặc hơn. Nếu bạn là một người yêu thích săn sale, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một quyển sách với một mức giá cực kỳ thấp mà vẫn được cam kết và đảm bảo về chất lượng.

Tại Fahasa cũng thường xuyên diễn ra các chương trình ưu đãi, tuy nhiên mức độ chưa quá lớn và cũng không được quảng bá rầm rộ đến với người mua hàng như Tiki. Tuy nhiên, mức giá được giảm cũng không kém phần hấp dẫn.

Về chính sách hỗ trợ khách hàng

Ở yếu tố này, Tiki được đánh giá cao hơn hẳn Tiki khi có được đội ngũ phục vụ khách hàng và chính sách đổi trả hàng minh bạch và cụ thể. Khi sản phẩm đến với tay bạn không đúng chất lượng đã cam kết thì bạn có thể đổi trả cho người bán với sự hỗ trợ của Tiki. Chính sách này cũng là một phần lý do mà khách hàng đã lựa chọn mua hàng tại Tiki.

Từ những yếu tố được so sánh trên của Tiki và Fahasa, mỗi đơn vị đều sẽ có những đặc điểm khác biệt của mình. Nếu như Fahasa mang đến nguồn sách đa dạng, thương hiệu uy tín lâu đời và chất lượng tốt thì Tiki nổi tiếng với dịch vụ khách hàng tốt và các chính sách ưu đãi nổi trội hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng như thế nào mà có thể lựa chọn đơn vị phù hợp để mua cho mình những quyển sách chất lượng nhất.

Mua sách tại Tiki Mua sách tại Fahasa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *