Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 – 2021

Đề thi trắc nghiệm môn Lịch Sử trong những năm gần đây được biên soạn theo cấu trúc thông tin đa chiều, mức độ khó cũng tăng dần lên. Để đạt được số điểm như mong muốn, học sinh không chỉ phải năm vững kiến thức cơ bản mà còn phải biết vận dụng kiến thức để trả lời các câu hỏi vận dụng cao. Top sách ôn luyện thi THPT Quốc Gia 2021 môn Sử dưới đây cực hay sẽ cung cấp những bí quyết, kĩ năng để các em chinh phục kỳ thi sắp tới.

1. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm Lịch Sử theo chủ đề 12

Thạc sĩ Trương Ngọc Thơi đã biên soạn ra cuốn sách này nhằm giúp các em học sinh không bị nhầm lẫn kiến thức, không còn tình trạng râu ông này cắm cằm bà kia trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Cuốn sách được biên soạn với cấu trúc chia làm hai phần: lịch sử Việt Nam và lịch sử Thế Giới.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đến với cuốn sách ôn thi môn sử này các em sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản để nắm vững nội dung bài học một cách có hệ thống. Và đặc biệt, hỗ trợ các em biết vận dụng kiến thức đã học và sự hiểu biết của mình để trả lời những câu hỏi trắc nghiệm theo từng dạng bài cụ thể.

Xem thêm: Review Sách Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Kì Thi THPT Quốc Gia

2. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm môn Lịch Sử

Nhằm tạo điều kiện cho các sĩ tử giải quyết những khó khăn trước kỳ thi THPT Quốc Gia môn Lịch Sử, tác giả Thạc sĩ Trương Ngọc Thơi đã biên soạn quyển sách “Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệ môn Lịch Sử” này. Theo đó, tác giả đã cố gắng phân hóa câu hỏi trắc nghiệm chường trình lớp 10,11,12 phù hợp với tỷ lệ ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời giới thiệu những câu hỏi trắc nghiệm cơ bản nhất của mỗi chương trình và có kèm theo đáp án. Nội dung sách gồm 2 phần là phần câu hỏi trắc nghiệm và phần đáp án.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nắm vững các câu hỏi trắc nghiệm trong sách, các em sẽ tự tin hơn khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia.

Xem thêm: CC Thần Tốc Luyện Đề – Bí Kíp Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia 2020

3. Sử dụng tranh biếm họa trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông

Kiến thức lịch sử vốn mang tính không lặp lại và tính quá khứ, nên thường khiến các em học sinh gặp khó khăn trong quá trình học tập ghi nhớ, ôn luyện. Cuốn sách luyện thi môn Lịch Sử này được nhóm tác giả biên soạn theo một hình thức khá hay và được đánh giá khá tốt là dựa trên các đặc điểm của tranh biếm họa và những biến đổi trong đổi mới dạy học môn Lịch Sử. Chỉ khi sử dụng tranh biếm họa, hình ảnh thực tế quan mới tạo điều kiện tiếp thu tốt hơn cho học sinh.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 3 chương: phân tích khái niệm tranh biếm họa, vai trò, ý nghĩa và định hướng sử dụng loại tranh này trong THPT (chương 1), trình bày hệ thống nội dung và phương pháp sử dụng tranh biếm họa theo lịch đại ở cả phần lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam (chương 2) và thể hiện sự cập nhật với xu hướng mới dạy học trong bộ môn Lịch Sử (chương 3).

Xem thêm: Top Sách Luyện Thi THPT Quốc Gia 2020 Bán Chạy Nhất

4. Mega 2021 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia – Lịch Sử

Quyển sách này nằm trong bộ sách Mega luyện đề thi THPT Quốc Gia 2021. Cấu trúc của sách gồm 4 phần. Phần 1 là đề kiểm tra đánh giá năng lực, giúp tìm ra lỗ hổng kiến thức, từ đó có phương pháp học tập tối ưu để kịp thời bù đắp. Phần 2 gồm 17 chủ đề trọng tâm bao quát từ cơ bản đến nâng cao, giúp các em tổng ôn kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Phần 3 với 15 đề thi chia thành 5 giai đoạn: khởi động, tăng tốc 1-2, siêu tốc và về đích sẽ giúp các sĩ tử ôn thi hiệu quả, có định hướng để đạt được điểm số mơ ước. Và phần 4 là lời giải chi tiết với lời giải cực kì chi tiết và 33 ô note ghi nhớ quan trọng.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách xây dựng 1 lộ trình ôn tập khoa học toàn diện phù hợp với năng lực của từng bạn học sinh, bám sát ma trận đề của bộ giáo dục và còn có mindmap tổng hợp kiến thức.

Xem thêm: Top 10 sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán 2021 hay nhất bạn phải có

5. Luyện thi THPT Quốc Gia theo chuyên đề môn Lịch Sử

Cuốn sách “Luyện thi THPT Quốc Gia theo chuyên đề môn Lịch Sử” được biên soạn theo dạng chuyên đề, thuộc cả ba chương trình Lịch Sử lớp 10,11,12. Cấu trúc cuốn sách gồm 3 phần chính: tóm tắt lý thuyết, hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm cho từng chuyên đề và phần đáp án cho hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm của các chuyên đề đó.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Theo đó, cuốn sách bao gồm 33 chuyên đề chủ yếu trong đó: 13 chuyên đề lớp 10, 8 chuyên đề lớp 11 và 12 chuyên đề lớp 12. Nội dung các chuyên đề thuộc hai phần: lịch sử Việt Nam và lịch sử Thế Giới. Hệ thống câu hỏi được thiết kế với các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao giúp các bạn nắm bắt những kiến thức trọng tâm để ôn thi THPT Quốc Gia đạt kết quả cao.

6. Bộ đề bứt phá điểm thi môn Lịch Sử

“Bộ đề bứt phá thi môn Lịch Sử” gồm những đề thi chọn lọc, cập nhật, bám sát định hướng ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có đáp án lời giải chi tiết dễ hiểu, tặng kèm bộ video bài giảng, sửa đề tham khảo cập nhật liên tục. Nội dung chính của sách được chia làm 3 phần: những vấn đề chung về ôn thi và làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch Sử, 15 đề thi thử THPT Quốc Gia và hướng dẫn giải, đáp án.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách con bật mí các phương pháp làm bài, mẹo tránh bẫy để đạt điểm cao, có nhật kí luyện đề để theo dõi sự tiến bộ của các bạn học và còn được tham gia group hỗ trợ học tập miễn phí 24/7 trên Facebook.

7. Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 12

Thạc Sĩ Nguyễn Vũ – Thái Thị Lợi là 2 tác giả của cuốn sách “Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 12”. Sách được biên soạn dựa theo chủ đề bài học của sách giáo khoa Lịch Sử lớp 12. Nội dung gồm 2 phần. Phần 1 là câu hỏi trắc nghiệm “Trắc nghiệm lựa chọn – Multiple choice question” – (MCQ). Phần 2 là đáp án tham khảo để các em có thể đối chiếu kết quả mình làm và sửa chữa lỗi sai. Cuốn sách bám sát nội dung lớp 12 và hướng dẫn ôn tập các đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các em có thể học tập và ôn luyện thật tốt các đề trắc nghiệm mới nhất và đầy đủ nội dung bài học. Các đề trong sách được biên soạn và giảng giải bởi các thầy cô là giáo viên trường THPT chuyên trên cả nước và luyện thi nhiều năm.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với cuốn sách này sẽ giúp các sĩ tử nắm bắt đúng trọng tâm của chương trình kiến thức Lịch Sử lớp 12, không cần lo lắng về những kiến thức vừa dài vừa dày này nữa.

8. Những viên kim cương trong Lịch Sử Việt Nam

Những viên kim cương trong Lịch Sử Việt Nam” là cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia Lịch Sử được đánh giá khá bám sát trọng tâm của kỳ thi thường niên.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 - 2021

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách được chia làm 6 phần với 6 chủ đề trọng tâm. Phần 1 là theo dòng lịch sử Việt nam: ghi chép khái quát tiến trình lịch sử của dân tộc từ thời dựng nước đến nay. Phần 2 là những nhân vật lịch sử Việt Nam: giới thiệu những nhân vật lịch sử, những người đã có cống hiến to lớn để dựng nước và giữ nước của dân tộc. Phần 3 là những trang sử vẻ vang của dân tộc, phần 4 với những địa danh, di tích văn hóa, lịch sử, phần 5 gồm một số chuyên đề lịch sử và phần 6 là phần phụ lục gồm tên, niên đại và các thời kỳ lịch sử tại Việt Nam.

Những cuốn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Sử phía trên đều là những kiến thức, bí quyết làm bài đáng tin cậy, mang lại hiệu quả cao trong việc ôn tập của các sĩ tử do chính các thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm trong việc luyện thi biên soạn. Hy vọng các em có thể tìm được cho mình những cuốn sách ôn tập thích hợp trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Xem thêm: 

10 Bộ sách ôn thi THPT quốc gia 2021 đáng mua nhất hiện nay

Tìm Mua sách ôn thi THPT Quốc Gia 2021 Hay Nhất

Mua online Sách Luyện Thi Đại Học – Cao Đẳng giá cực tốt trên Tiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *