Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Trước những sự thay đổi liên tục về cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì việc tìm được một cuốn sách phục vụ tối ưu cho việc luyện thi là điều vô cùng quan trọng đối với các sĩ tử. Đặc biệt là với môn Vật Lý thì việc đạt được điểm số cao tuyệt đối trong các đề thi hiện nay vô cùng khó khăn. Dưới đây là top sách ôn luyện thi THPT Quốc Gia môn Vật Lý hay nhất mà các sĩ tử ai cũng phải có.

1. Cấp tốc 789+ tổng hợp ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý

“Cấp tốc 789+ tổng hợp ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý” được nhắc đến là cuốn sách đầu tiên trên thị trường hướng dẫn học sinh ôn tập có phân chia cấp độ kiến thức và mục tiêu điểm số. Cuốn sách được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi với ít nhất 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu đề thi, bao gồm toàn bộ kiến thức trọng tâm, bám sát chương trình tinh giản của Bộ Giáo dục. Nội dung sách được chia thành 4 phần: quét nhanh kiến thức trọng tâm, tổng hợp skill, mẹo, tips…x2,x3 tốc độ làm, giải đề, chiến thuật tổng ôn – mục tiêu điểm 8 9 và bộ câu hỏi vận dụng – vận dụng cao chinh phục điểm 10.

Cuốn sách chỉ cung cấp những kiến thức trọng tâm, bám sát kiến thức tinh giản không lan man xa đà không đúng mục tiêu điểm số.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

2. Đột phá 8+: kì thi THPT Quốc Gia – môn Vật Lý

Quyển sách do tác giả Nguyễn Văn Tuyên – Trịnh Lê Hoàng biên soạn nằm trong bộ sách “Đột phá 8+” được đánh giá rất tốt, đây là bộ sản phẩm của đội ngũ giáo viên đầy nhiện huyết của CCBook. Sách bao gồm kiến thức của 3 lớp 10,11,12 với mong muốn hỗ trợ học sinh ôn thi THPT đạt điểm số môn Vật Lý cao như mơ ước của các em. Bố cục của sách gồm 4 phần chính. Phần 1 là Vật Lý lớp 12 trình bày chi tiết kiến thức Vật Lý 12 theo các chuyên đề: dao động điều hòa, sóng cơ học,…Phần 2 là Vật Lý lớp 11 trình bày các kiến thức Vật Lý 11: điện tích – điện trường, dòng điện không đổi,…Phần 3 là Vật lí 10 trình bày các kiến thức Vật lí 10: động học chất điểm, chất khí,…Và phần 4 là sai số của phép đo các đại lượng Vật Lý.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Các dạng bài tập, ví dụ minh họa đảm bảo bao quát các mức độ câu hỏi trong đề thi từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng cao.

3. Kĩ thuật giải quyết nhanh gọn bài tập trắc nghiệm Vật Lý

Đây là một cuốn sách do tác giả Trần Văn Lượng là giảng viên trường ĐH Bách Khoa TPHCM biên soạn. Cuốn sách sẽ giúp cho các em biết cách làm thế nào để ôn luyện và nắm vững kiến thức nhanh nhất, hiệu quả nhất cùng với kĩ thuật giải bài toán nhanh nhất có thể. Mỗi dạng bài trong sách sẽ được trình bày theo 4 phần: tóm tắt kiến thức cơ bản (tóm tắt lí thuyết, hệ thống công thức, phương pháp giải bài đó), bài tập mẫu (giải chi tiết các bài tập trọng tâm trong dạng bài đó), bài tập vận dụng (các bài tập tương tự bài tập mẫu) và bài tập vận dụng cao (các bài tập mở rộng, hay và khó hơn bài tập mẫu).

Nội dung của cuốn sách được biên soạn theo định hướng ra đề thi mới nhất của Bộ Giao dục và Đào tạo, nhằm giúp các em rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, có đáp án và hướng dẫn chi tiết ở cuối sách.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

4. Phương pháp mới giải nhanh trắc nghiệm Vật Lý

“Phương pháp mới giải nhanh trắc nghiệm Vật Lý” là quyển sách trình bày những phương pháp mới giải nhanh nhất và hiệu quả nhất của tác giả Phạm Đức Cường nhằm giúp các em có hướng giải bài tập nhanh tiết kiệm thời gian, những vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới. Nội dung quyển sách bám sát chương trình cơ bản phù hợp với kiến thức thi hiện nay. Sách gồm 18 vấn đề, mỗi vấn đề gồm nhiều dạng bài tập. Kiến thức căn bản nêu rõ các căn thức cần nắm, công thức giải nhanh bài tập, các công thức biến đổi nâng cao và đưa ra các ví dụ là một dạng bài tập được sắp xếp từ đễ đến khó.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Số câu trắc nghiệm trong sách là 1279 câu, nội dung về tất cả 7 chương trọng tâm, được sắp xếp sau mỗi chương theo thứ tự từ dễ đến khó. Các câu dễ sách chỉ cung cấp đáp án, còn những câu khó sẽ có cách giải cụ thể chi tiết giúp học sinh dễ hiểu hơn.

5. Giải nhanh bằng máy tính bỏ túi môn Vật Lý

Cuốn sách “Giải nhanh bằng máy tính bỏ túi môn Vật Lý” được biên soạn bởi tác giả nhiều tác giả có kinh nghiệm lâu năm. Cuốn sách sẽ giúp các em tháo gỡ khó khăn, sử dụng máy tính một cách thành thạo để xử lí các bài toán, nâng cao kết quả một cách nhanh chóng, chính xác trong bài thi THPT. Cuốn sách chứa đựng nội dung được trình bày trong bốn chương. Chương 1 sẽ giới thiệu một số chức năng của máy tính bỏ túi trong giải bài tập Vật Lý. Chương 2,3 nội dung lần lượt là giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật Lý 10,11 dùng máy tính bỏ túi. Chương 4 là giải nhanh bài tập trắc nghiệm Vật Lý 12.

Sau khi tiếp thu hết lượng kiến thức trong sách các em sẽ có kỹ năng sử dụng máy tính bỏ túi thuần thục để giải quyết nhanh bài tập và ra đòn thật chính xác cho mỗi câu hỏi và kỹ năng quyết định kết quả làm bài.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

6. Combo tuyệt đỉnh công phá chuyên đề Vật Lý – trọn bộ 3 cuốn

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Đoàn Văn Lượng biên soạn “Combo tuyệt đỉnh công phá chuyên đề Vật Lý – trọn bộ 3 cuốn” với nội dung gồm các chủ đề từ cơ bản đến chuyên sâu của môn Vật Lý, khám phá các sơ đồ giải nhanh, cách dùng máy tính cầm tay, các công thức cơ bản, mở rộng, các phương pháp giải khác nhau và các nhận xét nhanh nhạy, nhằm giúp các em học sinh thuận tiện hơn, tự tin hơn trong việc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia. Chắc chắn cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của các em, góp phần giúp các em ôn luyện vững chắc, nhanh chóng, kịp thời để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng làm bài, giúp các em đạt được số điểm mong muốn trong kì thi.

7. Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia môn Vật Lý

Đây cũng là một sản phẩm của đội ngũ giáo viên của CCBook. Cuốn sách bao gồm các chủ đề Vật Lý trọng tâm xuyên suốt 3 lớp 10,11,12. Toàn bộ kiến thức trong sách sẽ được trình bày theo hình thức Infographic – đồ họa thông tin trực quan giúp các em dễ dàng hiểu được kiến thức trừu trượng, phức tạp. Kiến thức trong sách được chia thành các mảng lớn. Với mỗi mảng lớn, kiến thức được trình bày theo thứ tự từ lớp 10 đến 2 để học sinh thấy rõ sự logic của kiến thức. Trong đó, phần nội dung bài học lớp 12 là chủ đảo và được nhấn mạnh. Với mỗi chuyên đề nội dung gồm phần lý thuyết và bài tập để học sinh dễ dàng vận dụng kiến thức vừa học vào giải bài tập để nhớ lâu, sâu hơn kiến thức đó.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Điểm đặc biệt của cuốn sác chính là sử dụng Infographic – đồ họa thông tin để trình bày kiến thức và có ví dụ minh họa cập nhật từ đề thi thật, đề thi thử của các trường chuyên.

Nếu có thể lựa chọn cho mình một số cuốn sách ôn thi môn Vật Lý trong những sách được giới thiệu ở phía trên, các sĩ tử sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức bám sát chương trình tnh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nắm chắc các dạng bài tập hay thi, các bí quyết, mẹo xử lí bài tập nhanh chóng, kết quả chính xác. Hãy nhanh chóng chọn ngay cho mình một quyển sách để cùng làm bạn đồng hành trong hành trình ôn thi THPT Quốc Gia môn Lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *