Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle

Eckhart Tolle được mệnh danh là tác giả tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ, ông đã viết nên những cuốn sách làm bừng tỉnh thế giới cùng những giá trị ý nghĩa giúp bạn đọc thay đổi cuộc đời. Cùng Sách Hay 24H điểm qua “Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle” qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về tác giả Eckhart Tolle

Eckhart Tolle là một trong những bậc thầy số một thế giới trong lĩnh vực tâm linh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Luân Đôn, ông trở thành nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge. Năm hai mươi chín tuổi, một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc và đột ngột đã làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và cuộc đời. từ đó ông dành hết tâm sức để tìm hiểu, vận dụng và đào sâu thêm vào sự chuyển hóa này.

Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle

Điều đặc biệt là Eckhart Tolle đã không nhấn mạnh đến một truyền thống hay tôn giáo nào. Trong những bài thuyết giảng trên khắp thế giới, ông chỉ muốn truyền đạt một thông điệp rất giản dị, nhưng sâu sắc, và bất tử của các bậc giác ngộ từ xa xưa rằng: Có một con đường thoát khổ và một phương pháp thực tập để tìm lại được niềm an lạc có sẵn trong mỗi người.

Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle“tác giả tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”

Năm 2011, ông được nhà sách Watskins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới tâm linh.

Tính đến năm 2009, riêng tại Bắc Mỹ, số lượng tiêu thụ của The Power of nowA new earth được ước tính lần lượt là 3 triệu và 5 triệu bản. Sách của ông đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác trên khắp thế giới.

1. Sức mạnh của tĩnh lặng

Thế giới quá đỗi ồn ào, huyên náo đến mức ta hiếm khi có khoảnh khắc thật sự lắng nghe chính mình. Sức mạnh của ngôn từ làm nên con người của mỗi chúng ta nhưng bản nhạc cuộc sống cũng cần có những khoảng lặng nhất định. Đôi khi tĩnh lặng mới là sức mạnh để ta làm chủ mọi thứ trong đời. Cùng “Sức mạnh của tĩnh lặng” khám phá những khoảng lặng của cuộc sống.

Cuốn sách “Sức mạnh của tĩnh lặng” gồm 10 chương, đó là hành trình đi tìm sự chân thật với những gì chân thật nhất với nguồn cảm hứng bất tận mà tác giả đã đem lại. “Sức mạnh của tĩnh lặng” giúp ta được sống là chính mình, ở hiện tại và ngay thời điểm bây giờ. Bằng sự kết nối đến bản thân, thấu hiểu vẻ đẹp của sự sống tuyệt diệu này, bạn sẽ được sống một cách đúng nghĩa.

Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sự khác biệt của mỗi người đem lại nét độc đáo trong mỗi chúng ta. Có rất nhiều cách để hạnh phúc nhưng một trong số đó chính là hiểu được bản chất của chính mình. Bạn không thể trở thành một đối tượng hay sống một cuộc đời khác được. Tất cả những gì chúng ta làm đơn giản là chính mình, tĩnh lặng tuyệt đối trong phút giây hiện tại. Sống với bản chất chân thật nhất để tìm thấy sự an yên tự tại và hạnh phúc của riêng mình.

“Hãy cứ cảm nhận tất cả mọi thứ xung quanh bạn, nắm chặt giây phút này. Sẽ có những khoảng trống phát sinh giữa những ý tưởng. Đó là không gian, sự tĩnh lặng, bạn bắt đầu nhận ra sự rộng thoáng và sâu xa của chính mình, vượt lên những suy tưởng thường có trong đầu”

“Sức mạnh của tĩnh lặng” gồm 10 chương:

Chương 1) Sự yên tĩnh và im lặng

Chương 2) Vượt lên trên căn bệnh hay suy tư của bạn

Chương 3) Bản ngã

Chương 4) Phút giây hiện tại

Chương 5) Bản chất chân thật của bạn

Chương 6) Chấp nhận về xuôi thuận

Chương 7) Thiên nhiên

Chương 8) Quan hệ giữa người và người

Chương 9) Cái chết và sự sống bất diệt

Chương 10) Khổ đau và giải thoát

2. Thức tỉnh mục đích sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự tỉnh thức trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” được cho là cuốn sách của thời đại. Cuốn sách khiến bạn đọc phải thay đổi nhận thức của mình về ý nghĩa của cuộc sống này và nó sẽ giúp bạn đọc sống trong tỉnh thức nếu bạn đủ can đảm để chuyển hóa ý thức của bạn.

Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không mang đến cho bạn đọc những lời khuyên hay dẫn dắt bạn đọc phải hình thành lối sống lý tưởng hay tiêu chuẩn nào để đạt được hạnh phúc, Eckhart Tolle từng bước đưa bạn đọc nhận ra những mê lầm làm lệch hướng mục đích sống của chúng ta. Bạn đọc có thể dùng tâm thế cởi mở nhất để đón đọc cuốn sách này, dần dần chuyển hóa những khổ đau để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

“Thức tỉnh mục đích sống” gồm 10 chương:

Chương 1) Sự nở hoa của tâm thức nhân loại.

Chương 2) Bản ngã: Tình trạng hiện thời của nhân loại.

Chương 3) Cốt lõi của bản ngã.

Chương 4) Vai tuồng và tính nhiều mặt của bản ngã.

Chương 5) Khối khổ đau sâu nặng.

Chương 6) Vượt thoát.

Chương 7) Tìm lại bản chất chân thực của mình.

Chương 8) Khám phá không gian bên trong.

Chương 9) Mục đích sống bên trong của đời bạn.

Chương 10) Một thế giới mới.

3. Sức mạnh của hiện tại

Mãi đắm chìm trong quá khứ hay suy ngẫm về tương lai, con người đã bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời – hiện tại. Chúng ta không thể sở hữu thời gian và món quà duy nhất tạo hóa ban tặng chỉ có thực tại mà thôi. Cuốn sách “Sức mạnh của hiện tại” gỡ rối những đau khổ triền miên của con người, những suy nghĩ miên man của tâm trí làm phá hỏng những sự yên tĩnh bên trong chúng ta,…

Theo Eckhart Tolle, con người ta rất hay dễ chống đối lại thực tại, không chấp nhận phút giây hiện tại, bị tâm trí dẫn dắt về quá khứ, cùng “cái tôi” luôn tạo ra nỗi khổ tinh thần…

Top 3 cuốn sách về tâm linh hay nhất của Eckhart Tolle

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Sức mạnh của hiện tại” được xuất bản vào cuối những năm 1990, tác phẩm này được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới.

“Do tâm trạng ý thức bình thường, do tâm trí xác định hoặc chưa được khai sáng. Sức mạnh và tiềm năng sáng tạo ẩn giấu trong hiện tại hoàn toàn bị che lấp bởi thời gian tâm lý. Bạn không thể tìm thấy chính mình bằng cách đi vào quá khứ. Bạn có thể tìm thấy chính mình bằng cách bước vào hiện tại. Cuộc sống là hiện tại”

Trên đây là Top 3 cuốn sách hay về tâm linh của Eckhart Tolle Sách Hay 24H đãgiới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Bằng trải nghiệm sống tỉnh thức của chính mình, Eckhart Tolle viết nên những cuốn sách về chủ đề tâm linh làm thay đổi nhận thức của hàng triệu con người. Không cần phải tìm kiếm hạnh phúc ở đâu thật xa xôi, sự an lạc thật sự từ bên trong mới chính là cuộc sống con người cần hướng đến. Bằng những phân tích rất thực tế, rõ ràng về những giá trị vô nghĩa, những suy nghĩ miên man trong đầu chiếm hết mọi khoảnh khắc sống thức tỉnh,… sách của Eckhart Tolle giúp bạn đọc tìm kiếm được đáp án của mục đích sống đích thực. Thật không dễ dàng gì để tiếp thu hết những điều ông muốn truyền tải trong sách nhưng chắc chắn những cuốn sách này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới này và làm phong phú thêm đời sống tâm linh của bạn.

Sách Hay 24H cảm ơn bạn đã đọc bài này, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Tóm tắt & Review sách sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphyc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *