Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Tuổi 18 chính là cột mốc quan trọng của mỗi người, bởi đây là quãng thời gian chúng ta bước vào tuổi trưởng thành. Thế nên mỗi chúng ta đều phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức để xây dựng nền tảng cho tương lai. Hôm nay, Sách Hay 24H xin được gửi đến bạn đọc gợi ý về những cuốn sách hay nhất nên đọc dành cho tuổi 18.

1. Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật – Mari Tamagawa

Bấy lâu nay, chúng ta luôn lấy lời nói của xã hội ra làm thước đo tiêu chuẩn, mỗi một việc làm của bản thân bạn đều để ý đến những ánh nhìn xung quanh, xem họ đánh giá về mình như thế nào. Sự mệt mỏi của cuộc sống này hầu hết đều bắt nguồn từ chính chúng ta, bạn muốn gạt bỏ hết định kiến xã hội, sống cuộc đời của chính mình. Vậy thì Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ cho chúng ta cách nhìn đa chiều về thế giới này, đau khổ và tổn thương sẽ giúp bạn trưởng thành tự tin hoàn thiện bản thân, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc mang tên chính bạn.

Bỏ lại phía sau định kiến của xã hội, chúc cho mỗi chúng ta luôn hạnh phúc trong những tháng năm ngắn ngủi của cuộc đời này.

Xem thêm: Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnigie

Hãy ngưng lo lắng…

Hãy bước chậm lại…

Và tận hưởng cuộc sống!

Những ý tưởng tuyệt vời để sống thanh thản và hạnh phúc chính là những gì Quẳng gánh lo đi và vui sống đem đến cho bạn trẻ, hãy đọc để thay đổi cuộc sống của chính chúng ta.

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần, mỗi một phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong cuộc sống.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quẳng gánh lo đi và vui sống giúp chúng ta vượt qua được những cảm xúc lo lắng, vững tin trên con đường bước đến thành công. Từ những phân tích, chứng minh của Tác giả về cách thoát khỏi gánh nặng lo âu, mỗi chúng ta đều có thể áp dụng vào cuộc sống của mình. Hãy để Quẳng gánh lo đi và vui sống là động lực để bạn sống tốt hơn mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

3. Sống cho điều ý nghĩa hơn – Nick Vujicic

Nếu bạn cảm thấy mình đang chìm trong tuyệt vọng, cạn kiệt năng lượng và thiếu niềm tin trong cuộc sống thì cuốn sách này dành cho bạn – Cuốn sách của chàng trai đặc biệt đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Cuốn sách bao gồm 46 chương, một chương sẽ từ 2-4 trang, sau mỗi chương Tác giả sẽ tóm gọn nội dung bằng 2,3 câu chủ đề. Những dòng tâm sự được Tác giả kể một cách chân thật, không quá dài dòng, khô khan. Mình tin rằng cuốn sách này sẽ giúp chúng ta học được cách trân trọng cuộc sống, sống một cuộc đời ý nghĩa.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chúc cho mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy được giá trị độc đáo của bản thân, học được cách trân trọng cuộc sống. Hãy mạnh mẽ như cách mà Nick đã đối diện với cuộc đời đầy khắc nghiệt này nhé!

Xem thêm: Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Nick Vujicic

4. Mình là cá, việc của mình là bơi – Takeshi Furukawa

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sinh ra để sống trong một mớ hỗn độn của nỗi buồn, chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực chưa? Khi dấn thân vào học tập, vào công việc thì chắc chắn rằng bạn không thể thoát khỏi những lúc mang trong mình cảm xúc tiêu cực được. Nhưng làm thể nào để có thể loại bỏ nó đây? Đừng lo Mình là cá, việc của mình là bơi sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực của cuộc sống này!

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mong rằng cuốn sách này có thể giúp bạn trẻ tìm thấy chính mình, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Hãy sống như chú cá, bơi hết mình, nỗ lực tất cả vì mọi thứ để mỗi ngày trôi qua của bạn đều trở nên ý nghĩa đó chính là Thông điệp mà Tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

Xem thêm: Review sách Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi – Takeshi Furukawa

5. Hạnh phúc là – Lisa Swerling và Ralph Lazar

Một cuốn sách ít chữ nhiều hình minh họa đã không còn xa lạ gì với những người mọt sách chính hiệu. Mỗi cuốn sách đều có một điều đặc biệt riêng mà chỉ khi bạn lật từng trang sách tự mình bình yên cảm nhận những triết lý sâu sắc. Khi đọc Hạnh phúc là những gì mà tôi thu được nhiều hơn so với tôi nghĩ, không chỉ là cuốn sách để giải trí mà bức thông điệp đằng sau đó Tác giả muốn nhắc nhở mỗi người chính là Trân trọng những điều bé nhỏ ở xung quanh mình, bạn sẽ bất ngờ vì những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại đem đến giá trị hạnh phúc.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mục lục chính là thứ không xuất hiện trong cuốn sách này, mỗi một trang sách đều tràn ngập những tranh minh họa đáng yêu cùng với những câu nói vô cùng ngắn gọn khiến chúng ta có cảm giác gần gũi. Cho nên bạn không thể đoán được trang tiếp theo viết về nội dung gì và bạn có thể lật ra bất cứ trang sách nào bạn muốn đọc

Với những hình ảnh minh họa giản dị cùng những câu chữ vô cùng đáng yêu cuốn sách là tập hợp những điều khiến cho chúng ta hạnh phúc. Nếu bạn là fan của sách tranh minh họa thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.

Xem thêm: Review Sách Hạnh Phúc Là – Lisa Swerling và Ralph Lazar

6. Cứ bình tĩnh – Tuệ Nghi

Bằng chính những cảm xúc thật của mình cùng với kinh nghiệm cuộc sống dày dặn Tuệ Nghi đã truyền tải những thông điệp vô cùng bổ ích trên những trang sách. Cứ bình tĩnh không chỉ là một cuốn sách đọc xong rồi để nó bám bụi ở trên kệ, mà nó còn là bạn đồng hành của chúng ta, những người trẻ đang hằng ngày phải đấu tranh với áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách như món quà dành tặng cho các bạn trẻ. Có lẽ căn bệnh “nóng vội” đã không còn xa lạ gì với giới trẻ ngày nay. Đó là thái độ làm việc không nghiêm túc, thiếu tập trung không đào sâu vào vấn đề mà chỉ muốn mau chóng thành công. Cũng vì thế có một số bạn khi gặp khó khăn thường sẽ than thân trách phận, dễ dàng từ bỏ mọi thứ. Có thể nói vì các bạn trẻ chưa có đầy đủ kinh nghiệm, thiếu chiều sâu trong suy nghĩ. Cho nên điều mà tất cả chúng ta phải hướng tới đó là giữ được một cái đầu lạnh khi đứng trước khó khăn. Bình tĩnh để xử lý mọi chuyện theo cách tốt nhất, bình tĩnh bước đi thật chậm và trải nghiệm cuộc sống.

Xem thêm: Review Sách Cứ Bình Tĩnh – Tuệ Nghi

7. Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Nội dung cuốn sách là câu chuyện đầy cảm động xung quanh hai ông già, Max và Jim khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên sau 50 năm xa cách. Lúc này đây trong khi Max đã đạt được thành công hạnh phúc trong cuộc sống từ hai bàn tay trắng thì Jim không có được điều đó mặc dù điểm xuất phát của ông tốt hơn Max rất nhiều. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà Jim đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, thành công hay may mắn không phải chỉ từ trên trời rơi xuống mà đó còn là sự nỗ lực từ chính chúng ta. Đây là món quà đặc biệt của Tác giả đem đến cho bạn đọc.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách mang lại cho bạn niềm tin, hy vọng, nghị lực và sự hồi sinh, lý giải tại sao một số người luôn gặp may mắn, còn những người khác thì không. Đây là một món quà thật sự của may mắn.

Xem thêm: Review sách Bí Mật Của May Mắn – Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

8. Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Gari

Cứ cười thôi, mặc kệ đời chính là phương thuốc hữu hiệu nhất dành cho những cô gái đang hoang mang giữa những khó khăn của dòng đời. Hạnh phúc của cuộc sống xuất hiện ở rất nhiều khía cạnh, hãy tiến về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả về sau bạn.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện xung quanh cuộc sống của Tác giả, cho nên mỗi một chương sách sẽ đem đến cho chúng ta sự trải nghiệm đầy thú vị. Cứ cười thôi, mặc kệ đời không viết theo một mô típ nào cả, chỉ đơn giản là những câu từ đậm chất thực tế. Mà ở đó các cô gái có thể bắt gặp chính mình, nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống chỉ toàn là áp lực thì đừng vội bi quan nhé. Hãy nhẹ nhàng lật từng trang sách để cảm nhận năng lượng tích cực mà Tác giả mang đến trong cuốn sách này nhé!

Xem thêm: Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời – Gari

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *