Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Là một người trẻ tuổi vừa mới bước vào đời, chắc hẳn các bạn cũng đã từng đề ra mục tiêu phấn đấu cho sự nghiệp của mình đó là làm thế nào để trở nên thành công và giàu có trước khi 30 tuổi.

Thật ra điều này nghe qua có vẻ khó khăn nhưng thực ra bạn vẫn có thể thực hiện được nếu như quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Để giúp các bạn có thêm động lực và sự tự tin, thì sau đây mình sẽ giới thiệu top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi mà bạn không bỏ qua nhé!

1. Sách Dám Dẫn Đầu – Mike Merrill

Dám Dẫn Đầu của tác giả Mike Merrill viết dành cho những ai đam mê công việc lãnh đạo và điều hành, mang tới nhiều kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý từ những câu chuyện thực tế về khả năng, kinh nghiệm và bí quyết lãnh đạo của 50 giám đốc điều hành (CEO) ở các công ty, tập đoàn hàng đầu của Mỹ và Anh.

Khác với những quyển sách khác, quyển sách này không đi sâu vào lý thuyết quản trị kinh doanh đơn thuần mà trình bày những kinh nghiệm lãnh đạo, những trải nghiệm thực tế cũng như những bí quyết ứng phó với các tình huống kinh doanh cụ thể.

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dám Dẫn Đầu là cuốn sách hay viết về ý chí vươn đến thành công trong cuộc sống. “Hãy biết dấn thân và dám dẫn đầu” là thông điệp mà tác giả muốn chia sẻ với mọi người. Quyển sách cổ vũ các nhà lãnh đạo nên chỉ huy, dũng cảm đi đầu trong mọi tình huống, nhưng không phải bằng cách nhắm mắt liều mình, mà phải nghiên cứu và phân tích cẩn thận những thông tin quan trọng.

Bạn hãy dành chút thời gian để đọc quyển sách đặc biệt này. Với những câu chuyện và tình huống có thật trải nghiệm thực tế của những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, chắc chắn bạn sẽ nhận ra và rút cho mình được nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích để có thể áp dụng thích hợp và hiệu quả nhất cho những vấn đề và tình huống xảy ra trong công tác quản lý và kinh doanh của chính bạn.

Xem thêm: Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield

2. Sách Khác biệt hay là chết

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Con người khi sinh ra vốn là một nguyên bản khác biệt và không giống với bất kỳ ai, dù cho diện mạo và ngoại hình có giống nhau đi chăng nữa thì chắc chắn tính cách và con người bên trong sẽ không thể nào giống nhau được.

Do đó cuốn sách Khác biệt hay là chết của hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin được ra đời nhằm truyền đi thông điệp rằng: “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”.  Muốn thành công và tạo dấu ấn của bản thân mình, thì chắc chắn bạn cần có sự khác biệt và không giống ai. Trong lĩnh vực kinh doanh cũng vậy, muốn phát triển lâu dài và ổn định thì sự khác biệt chính là yếu tố quan trọng để tạo dựng sự nghiệp và thương hiệu.

Nếu không, doanh nghiệp của bạn sẽ chỉ là một cái bóng mờ ảo giữa biết bao tên tuổi khác vì lý do không có sự khác biệt và nổi bật nào, và rồi chính điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn dần dần chết mòn trong đau đớn.

Vì vậy, nếu bạn là một người trẻ khởi nghiệp và đang bắt đầu thử sức với lĩnh vực kinh doanh và marketing, thì chắc chắn đây là cuốn sách truyền cảm hứng và kinh nghiệm tốt nhất mà bạn cần tìm đọc ngay. 

Xem review: Review sách: Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

3. Sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” là cuốn sách giúp người đọc khám phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên những kết quả chính mình không ngờ đến. Cuốn sách được xuất bản năm 1992 và được viết bởi nhà văn và diễn giả nổi tiếng Athony Robbins – một nhân chứng sống, một người đã tìm được sự phi thường trong chính con người mình.

Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã nghiên cứu và chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Đó là:  Nâng tầm bản thân, Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân, Thay đổi chiến lược. Ông cũng chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, Làm chủ cơ thể, Tạo dựng và duy trì mối quan hệ, Quản lý tài chính, Làm chủ thời gian.

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua cuốn “Đánh thức con người phi thường trong bạn”,, người đọc có thể phát hiện ra những lý do khiến mình tiếp tục hành động theo thói cũ và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Đồng thời, tìm thấy một lộ trình để từng bước xác định cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần. Khi đó, xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ người đọc phát huy tối đa tiềm năng của mình. Làm được điều này, tất nhiên, “gã khổng lồ” trong mỗi con người nhất định sẽ được đánh thức.

Dù đã ra đời từ rất lâu trước đây nhưng cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” vẫn luôn nằm trong danh sách sách bán chạy nhất. Không đao to búa lớn, không có những lập luận khô khan, cuốn sách của Anthony Robbins chia sẻ các phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện bình dị, những câu danh ngôn khích lệ nhưng xác đáng, thuyết phục.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

4. Sách Quốc Gia Khởi Nghiệp

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là cuốn sách khá quen thuộc đối với sinh viên tại các trường ĐH – CĐ, do chúng thường được phát tặng để các bạn trẻ đọc tham khảo và truyền cảm hứng.

Nội dung của cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp (Start-up Nation) nói về sự phát triển kinh tế thần tốc của đất nước Israel khiến cho nhiều người thắc mắc và kinh ngạc rằng làm thế nào mà một quốc gia nhỏ bé đó lại có thể phát triển nhanh đến vậy mặc cho những vấn đề về chiến sự và thù địch ở nước này vẫn đang diễn ra căng thẳng. Ngay cả những doanh nhân thành đạt hàng đầu thế giới cũng phải bất ngờ và tò mò về những nỗ lực, bí quyết mà Israel có thể đạt được như ngày hôm nay. 

Qua cuốn sách này, người đọc sẽ được hiểu rõ hơn về con người và đất nước Israel, từ đó giúp bạn có thêm động lực và những kinh nghiệm quý giá từ đất nước nhỏ bé này để khởi nghiệp một cách thành công nhất.

Xem thêm: Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

5. Sách Dám Nghĩ Lớn

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Dám Nghĩ Lớn (The Magic of Thinking BIG) được xem là một trong những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng và thành công nhất thế giới hiện nay. Trong tác phẩm này, tác giả là Tiến sĩ David J. Schwartz  sẽ trình bày đến độc giả các ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo nhằm thay đổi bản thân và định hướng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, những tấm gương thành công mà tác giả sẽ giới thiệu trong cuốn sách này đều là những doanh nhân thành đạt và vô cùng nổi tiếng, vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng vì sao họ luôn đạt được thành công còn mình thì không? Đơn giản là vì họ dám nghĩ lớn và quyết đoán với mọi hành động của mình, đó là điều mà những người bình thường như chúng ta cần phải học hỏi từ họ. 

Vì thế qua cuốn sách này, người đọc sẽ được học hỏi và tiếp thu các phương pháp tư duy giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất khi thực hiện mục tiêu và kế hoạch mà mình đã vạch ra, tất nhiên đừng quên tạo cho mình thói quen suy nghĩ dám nghĩ lớn để trở thành một người thành công trong tương lai.

Xem thêm: Review sách: Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

6. Sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả T. Harv Eker chính là người đã viết nên cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú (Secrets of Millionaire Mind) này, đây được xem là một trong những cuốn sách hay giúp truyền cảm hứng, động lực và khơi dậy tư duy làm giàu cho mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Nội dung cuốn sách sẽ được tác giả phân tích cặn kẽ những lý do vì sao người thành công luôn sống trong giàu sang phú quý, trong khi người khác dù cố gắng quyết tâm nhưng mãi không thể thoát nghèo, vẫn phải sống trong cảnh khổ sở chật vật để mưu sinh.

Tất nhiên, để trở thành người thành công thì ban đầu chúng ta ai cũng chỉ là những người bình thường và ở con số 0 tròn trĩnh. Do đó nền tảng ban đầu chưa quyết định được điều gì, mà quan trọng là bạn cần phải vạch ra một kế hoạch và tầm nhìn đúng đắn cho sự nghiệp của mình, bao gồm cả những rủi ro và thất bại, cách đầu tư và sử dụng nguồn vốn hợp lý, tất cả đều được tác giả đề cập và phân tích chi tiết trong cuốn sách này. 

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra rằng những bí mật tư duy triệu phú của những doanh nhân thành đạt trên thế giới không hề khó nhằn và to tát như mình thường nghĩ, bởi lẽ họ cũng phải suy nghĩ và hành động để có được sự giàu có và thành công như ngày hôm nay.

Từ đó giúp cho bạn có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu thành công của cuộc đời mình.

Xem thêm: Ebook Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – Tải PDF sách hay miễn phí

7. Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) là một tác phẩm thành công của tác giả của George Samuel Clason, ông là một doanh nhân và nhà văn người Mỹ nổi tiếng của đầu những năm 1900.

Nội dung của cuốn sách này sẽ giúp độc giả học hỏi những bí quyết làm giàu của người dân sống ở thành Babylon, thủa đó đây được xem là nơi phát triển và thịnh vượng nhất trên thế giới, dù cho trước kia nơi đây chỉ là một vùng sa mạc cằn cỗi và khó khăn.

Chính vì sự phát triển và giàu có của Babylon đã giúp cho tác giả có cảm hứng và động lực viết nên cuốn sách này. Trong đó, tác giả sẽ đưa ra rất nhiều những câu chuyện ngụ ngôn mang thông điệp ý nghĩa về cách kiếm tiền và làm ra của cải, cho đến nay những thông điệp này vẫn được các doanh nghiệp và công ty ở một vài lĩnh vực khác nhau áp dụng và học hỏi kinh nghiệm. 

Còn đối với độc giả trẻ, những người đang nuôi hoài bão và khát khao chạm đến sự thành công cũng đừng quên tìm đọc cuốn sách này để rút ra cho mình những kinh nghiệm và động lực để trở nên thật giàu có trước khi 30 tuổi nhé!

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu hay nhất mọi thời đại

Vậy là mình đã vừa giới thiệu đến các bạn Top 11 cuốn sách phải đọc để tài chính “rủng rỉnh” trước 30 tuổi. Mong rằng những cuốn sách này sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích để giúp bạn hoàn thiện bản thân và sớm đạt được thành công như mong muốn. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *