Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

 

Trưởng thành rồi đâu thể tùy hứng, thích thì làm không thích thì bỏ đi. Đôi khi mệt mỏi cũng phải gắng gượng hoàn thành cho hết công việc, thất tình cũng không thể bỏ lại thế giới sau lưng…“Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline”, cuốn sách dành tặng cho những năm tháng tuổi trẻ đầy hoài bão cùng những câu chuyện dở dang đầy tiếc nuối…

Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Giới thiệu về sách

“Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline” gồm 5 phần:

Phần 1: Trưởng thành là bức tranh mang chất liệu cô đơn.

Phần 2: Lạc giữa miền ký ức.

Phần 3: Hôm nay bạn có sẵn sàng để trưởng thành chưa?

Phần 4: Dấu vết của trưởng thành là những nỗi buồn lơ lửng.

Phần 5: Cố gắng bao nhiêu là đủ đầy cho một tương lai hạnh phúc.

Chất liệu từ những cảm xúc tình yêu đơn thuần, những lần bị cuộc sống “thử thách” đến nhếch nhác,…cuốn sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline mang đến cho bạn đọc vô vàn cảm xúc nơi tuổi trẻ đầy những ký ức vô giá. 5 phần của cuốn sách là những giọng văn khác nhau mang những câu chuyện, trải nghiệm chân thật thổi hồn thành những dòng tản văn thúc đẩy động lực cho bạn trẻ, gợi lại những miền ký ức đặc biệt trong mỗi con người.

Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra bản thân không thể tùy hứng, có bị cuộc sống đối xử tệ bạc như thế nào cũng không thể gục ngã. Bởi phía sau chúng ta còn rất nhiều thứ phải lo, cơm áo, gạo tiền là thứ mà chúng ta nghĩ đến mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. Thế nhưng bạn không cần phải lo lắng vì tất cả mọi người đều phải trải qua giai đoạn này dù muốn hay không? Thực ra trưởng thành cũng giúp bạn được trải nghiệm nhiều thứ vui vẻ lắm vậy nên chúng ta hãy suy nghĩ tích cực lên nhé, dù thế nào đi chăng nữa thì trưởng thành rồi bạn cũng đừng quên đặt deadline cho nỗi buồn của mình!

Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Cảm nhận về sách

Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

“Ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời, khi bạn có thể điều chỉnh cảm xúc của bản thân, ví như buồn có deadline, thì đó gọi là trưởng thành”

Mọi trải nghiệm đều có thể nuôi lớn tâm hồn của một con người và tuyệt nhiên trên đời này không có chuyện gì. Và không ai có thể dạy chúng ta cách trưởng thành ngoài những bài học ngoài xã hội. Chấp nhận, cố gắng, cúi đầu trước gian nan,… tất cả đều là lựa chọn của mỗi người. Và dù có thể nào đi chăng nữa thì tâm hồn của chúng ta đều lớn lên bằng vô vàn cách khác nhau. Bằng những lần bị cuộc sống “trui rèn” đến sụp đổ, bị một vài chuyện cảm xúc dày vò tưởng chừng như mang mãi trong mình những nút thắt không thể tháo gỡ. Thế nhưng đến một ngày, mọi nỗi buồn này cũng sẽ chẳng thể làm phiền được bạn. Không phải là bạn đã học được cách né tránh cảm xúc mà đơn giản là cuộc sống này đã “mài dũa” bạn quá nhiều, nuôi lớn trái tim, định hình lại cảm xúc để bạn có thể trưởng thành hơn.

Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Không ai có trách nhiệm phải làm thùng rác của bạn cả

Nên nhớ rằng người giỏi lắng nghe không phải là “thùng rác” của bạn. Than vãn, kể khổ cũng không phải là cách giải quyết vấn đề của người trưởng thành

Những vấp ngã, đổ vỡ trong cuộc sống này không phải là chất liệu làm nên bức tranh cuộc đời bạn. Nó chỉ là những phép thử dạy con người ta lớn khôn hơn mà thôi thế nên chẳng một ai có nghĩa vụ phải làm “thùng rác” của bạn. Than vãn chỉ là một cách chạy trốn, từ chối thực tại mà thôi, hãy tôn trọng người sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của bạn và đặt ra ranh giới cho tâm sự, trải lòng những khó khăn của bạn chứ không phải đem những năng lượng tiêu cực, những lời than vãn trút hết lên những người yêu thương bạn.

Không có bình yên nào có sẵn, bằng mọi cách giông tố sẽ tự kéo đến

“Đừng tìm kiếm một nơi bình yên nữa, vì điều yên ả nhất thật ra là ở trong lòng”

Con người ta cứ mãi đặt tên cho bình yên, gọi tên hạnh phúc bằng nhiều loại cảm xúc khác nhau nhưng làm gì có một nơi nào là bình yên nếu như tâm của chúng ta không được tự do. Cuộc đời này là một chuỗi những ngày giông bão xen lẫn với bình ổn. Chẳng có một hạnh phúc nào bền như tu dưỡng tâm hồn của mình. Bên ngoài dẫu có khó khăn đến mấy nhưng nếu lòng mang tâm thế an yên thì chẳng có điều kiện nào có thể kìm hãm hạnh phúc của bạn được. Học cách chấp nhận, nuôi dưỡng những điều tích cực thì không nỗi buồn nào là không thể vượt qua…

Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Trích đoạn hay từ sách

Sẽ có một người xuất hiện trong cuộc đời cậu một cách bất ngờ và đắm đuối. Họ đến, như cách nắng mai gặp gỡ cỏ xanh, đẹp và tươi rói từ những cảm xúc mới chớm nở đến gắn bó lâu dài. Nhưng điều đó không thể đảm bảo cho một kết thúc đẹp.

Có thể ngày hôm nay cậu chán nản với tất cả mọi thứ. Vậy thì cậu cứ để bản thân nghỉ ngơi một chút, ăn đồ ăn ngon, xem bộ phim yêu thích, đi đến nơi cậu muốn đến. Phía trước vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp, cậu không được từ bỏ mọi thứ dễ dàng như thế chứ, đúng không?

Ngày hôm nay em lấy hết dũng khí vứt bỏ tình cảm ấy, không phải là hèn nhát mà là em đã hiểu ra người đó không xứng đáng. Chúng ta không có năng lực biến mọi đau khổ trên thế giới này trở thành hạnh phúc, thế nhưng em có quyền từ bỏ những người khiến em chật vật với tình yêu.

Review sách Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline

Lời kết

Những nỗi buồn được gói ghém cẩn thận nơi đáy lòng rồi sẽ được chữa lành bởi thời gian. Sự hồi đáp đặc biệt của cuộc sống dựa trên sức nóng trong trái tim và hành động của bạn. “Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline”, trưởng thành không có gì đáng sợ… chỉ sợ bạn không đủ can đảm để tận hưởng tuổi trẻ của mình mà thôi. Hy vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên những trang sách “Trưởng thành là khi nỗi buồn cũng có deadline” nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *