Review sách Buổi sáng diệu kỳ

Cuốn sách “Buổi sáng diệu kỳ” mang đến những chiến lược giúp bạn tràn đầy năng lượng sức khỏe và sự hứng khởi để bắt đầu ngày mới hiệu quả.

Review sách Buổi sáng diệu kỳ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Rất nhiều bạn trẻ có một buổi sáng vội vàng, vì mải lướt điện thoại, xem phim, chơi game và ti tỉ lý do khác nhau khiến cho nhiều bạn trẻ thức dậy rất muộn. Với sinh viên, khi dậy muộn các bạn sẽ bị trễ học và tệ hơn nữa là nhiều bạn có tâm lý trễ rồi và nghỉ luôn. Nếu còn trẻ đã có thói quen trì hoãn thì sau này bạn rất khó để thành công.

Ai cũng khao khát mình có thể thành công nhưng ít ai chịu khổ được, nhiều người chưa làm đã bắt đầu sợ khó khăn, không dámtiến thân vào đam mê của mình. Thật ra cuộc sống này chưa từng đối xử bất công với ai chỉ là bạn không thể vượt qua được khó khăn. Nếu thành công đến một cách dễ dàng vậy thì cố gắng còn có ý nghĩa gì nữa? Đừng oán thán cuộc sống vì sao bất công với bạn nữa, thay vào đó hãy xem xét lại bản thân và cố gắng. Cuốn sách Buổi sáng diệu kỳ sẽ giúp bạn làm chủ được bản thân, hình thành những thói quen tốt. Đây chính là những bước đi đầu tiên giúp cho bạn đi đúng hướng. Một buổi sáng vui vẻ và tràn đầy năng lượng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và sử dụng thời gian một cách hợp lý hơn thay vì thức thâu đêm, điều này không chỉ khiến cho bạn trở nên mệt mỏi mà dần dà thói quen xấu sẽ làm cho cuộc sống của bạn ngày một tệ đi.

Review sách Buổi sáng diệu kỳ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chiến lược năm bước chống ngủ nướng

Ngủ nướng là một thói quen xấu vô cùng, nếu lâu dài không thay đổi bạn sẽ lãng phí thời gian rất nhiều. Có người ngụy biện cho thói quen này vì họ thức khuya và không thể dậy sớm là một điều dễ hiểu. Bạn có thể ngụy biện không sao cả nhưng đến khi bạn đi làm muộn, đến muộn trong buổi gặp mặt đối tác hay tệ hơn nữa là bạn ngủ quên và không thể đến đúng lịch phỏng vấn. Đây chỉ là một vài tác hại của ngủ nướng để kể ra thì vô vàn những tác hại. Chúng ta không thể vì thói quen xấu ấy mà đánh mất cơ hội của chính bản thân mình có đúng không?

1. Đặt mục tiêu trước khi đi ngủ

Hãy tập thói quen đặt điện thoại xuống trước khi ngủ 30 phút mà thay vào đó là đọc sách, nghe radio vì lướt web trong chán nản là bạn đang sử dụng thời gian một cách bất hợp lý và có thể là bạn sẽ lướt điện thoại đến khuya và xuyên đêm vì không thể ngủ được. Vậy nên trước khi đặt người xuống giường hãy suy nghĩ về những niềm vui mà bạn được tận hưởng ngày hôm nay, nói không với việc dùng điện thoại lướt web. Để sáng mai ngủ dậy bạn sẽ có tinh thần thật thoải mái.

2. Đặt đồng hồ báo thức xa giường ngủ

Có phải bạn đã quá quen với hành động đặt một loạt báo thức sau đó dậy tắt và đi ngủ tiếp đúng không? Chúng ta thường nuông chiều bản thân quá mức khiến cho buổi sáng của bạn lúc nào cũng dậy muộn hơn dự định. Việc đặt đồng hồ báo thức ở xa vị trí giường bắt buộc bạn phải dậy di chuyển, di chuyển sẽ khiến cho bạn tỉnh táo hơn rất nhiều. Hãy học cách chỉ đặt một chiếc báo thức sau đó dậy tắt và bắt đầu ngày mới bạn nhé.

3. Đánh răng

Sau khi thức dậy hãy đi đánh răng ngay lập tức, điều này sẽ tạo thêm động lực cho bạn thức dậy thay vì vừa mở mắt ra đã cầm điện thoại.

4. Uống một cốc nước đầy

Sau một giấc ngủ dài buổi tối thì bạn nên bổ sung ngay một cốc nước khi thức dậy điều này sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn.

5. Thay đồ tập thể dục

Thói quen tập thể dục là một thói quen tốt không chỉ giúp cho bạn có thêm sức khỏe mà nó còn là động lực để bạn dậy sớm.

Để thay đổi một thói quen không hề dễ dàng nhưng nếu không bắt đầu thì mãi mãi bạn chẳng thể thành công, thế nên đừng nuông chiều bản thân nữa. Bạn cần phải nỗ lực hơn nhiều thay vì dành thời gian cho việc ngủ và lướt điện thoại.

Một buổi sáng đầy mệt mỏi sẽ giảm đi sự hứng khởi trong công việc của bạn, nếu là người thông minh bạn sẽ nhận ra người thành công luôn có thói quen thức dậy sớm mỗi buổi sáng. Đây không chỉ là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian mà nó còn giúp cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Review sách Buổi sáng diệu kỳ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những trích dẫn kích thích tư duy

Hãy yêu cuộc sống hiện tại của bạn trong khi tạo ra một cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Đừng nghĩ bạn phải chờ tới sau này để bắt đầu việc làm trước đây.

Biết ơn mọi thứ bạn có, chấp nhận mọi điều bạn không có và chủ động tạo ra những thứ bạn muốn.

Đừng cố gây ấn tượng với mọi người. Chỉ cần bạn tập trung vào vấn đề bạn có thể thêm được giá trị vào cuộc sống của họ bằng cách nào.

Dù bạn ở đâu trong cuộc sống của mình ngay lúc này, đó đều chỉ là tạm thời. Bạn từng đến khoảnh khắc này để đọc những gì bạn phải học, do đó bạn có thể trở thành người bạn cần nhằm tạo nên mọi thứ bạn từng muốn trong cuộc đời.

Những con người bình thường để cảm xúc điều khiến hành động của họ, trong khi những người thành đạt lại để những cam kết điều khiển hành động của họ.

Bạn đang trở thành con người như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với bạn đang làm gì. Tuy nhiên, những gì bạn đang làm lại đang xác định con người mà bạn sẽ trở thành.

Review sách Buổi sáng diệu kỳ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Buổi sáng tập trung, hiệu quả và thành công sẽ tạo nên một ngày thành công, hiệu quả và tập trung cao độ – điều này tất nhiên sẽ tạo nên một cuộc sống thành đạt và ngược lại. Đây là một cuốn sách mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, cuốn sách chứa đựng những bí quyết giúp bạn làm chủ buổi sáng.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *