Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Giữa cuộc sống xô bồ, ồn ào, đôi khi chúng ta chỉ lo mãi chạy theo công việc, tiền bạc và những nỗi lo toan trong cuộc sống nhưng lúc ngoảnh lại nhìn lại chỉ thấy mệt mỏi vì chúng ta đã quên dành thời gian yêu thương bản thân. “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” sẽ cho bạn những bài học quý giá về cuộc sống. Hãy đọc và cảm nhận

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Thượng tọa tiến sĩ Hae Min sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc. Xuất gia tu học thiền phái Tào Khê (Jogye-yong). Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Tôn giáo học đối chiếu ở trường Đại học Havard và Tiến sĩ Tôn giáo học ở Trường Đại học Hampshire, Massachusetts. Thượng sĩ Hae Min là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ thanh thiếu niên Hàn Quốc.

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Thượng tọa tiến sĩ Hae Min tác giả cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là bản Việt Ngữ của “The Thing You Can See Only When You Slow Down” cuốn sách cùng tựa đề, được xuất bản vào tháng 1 năm 2012, đã nhanh chóng trở thành cuốn sách thu hút người đọc và bán chạy nhất, với hơn 3 triệu bản được bán ra trong vòng 2 tuần. Bản quyền của cuốn sách này đã được bán cho 26 quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới bao gồm Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc,.. (nguồn phatgiao.org.vn)

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Cuốn sách này dành cho ai?

Đối với những bạn đam mê tản văn thì đây chính là cuốn sách dành cho các bạn. Mình chắc chắn rằng có một số bạn sẽ nghĩ tản văn là một loại sách khó cảm nhận nhất vì nó không có một quy tắc nhất định khi viết. Chỉ đơn giản là những dòng văn tùy hứng không giới hạn độ dài. Nhưng đối với mình thể loại tản văn phải đọc lại nhiều lần mới có thể hiểu rõ hết những con chữ, các bạn hãy thử cảm nhận một chút về thể loại này nhé. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thật sự đáng để đọc, nó không hề chỉ là những lý thuyết suông hay triết lý khô khan mà ở đó các bạn có thể nhìn thế giới theo một chiều hướng khác! Thế giới được thu nhỏ bằng bàn tay và chầm chậm trôi qua bằng cảm nhận đặc biệt của mỗi người.

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc – David Niven, Ph D

Cảm nhận về sách

Những ngày mùa hè giữa cái nắng của thủ đô chỉ muốn trốn trong nhà sau đó tìm một góc thật xinh xắn sau đó vùi mình vào đống sách thôi các bạn à. Hôm nay mình sẽ review cho bạn cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã hy vọng mọi người sẽ thích.

Mình bắt đầu biết được cuốn sách này nhờ lời giới thiệu từ một người bạn thân, thật sự cuộc sống mình hiện tại rất bận, bận đến mức thời gian yêu đương hay tạo thêm mối quan hệ cũng không có. Mỗi ngày của mình bắt đầu dậy từ rất sớm, công việc và học tập một ngày là một nhiệm vụ vô cùng gian lao, mình thường kết thúc một ngày vào 22h00. Hầu hết thời gian để mình chăm chút cho bản thân là không có. Cũng nhờ có Bước chậm lại giữa thế gian vội vã đã giúp mình thay đổi thói quen mỗi ngày, đôi khi chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân bằng cách sống chậm lại.

Cuốn sách được chia làm 8 chương khác nhau, ở đó là những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của chúng ta: Nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, tu hành, nhiệt huyết, tôn giáo. Mỗi chương tác giả đều truyền tải đến cho bạn đọc những cảm xúc tích cực.

Ngày nay rất nhiều người có một cuộc sống rất vội vã. Họ bắt đầu chào ngày mới bằng tiếng chuông báo thức inh ỏi của điện thoại và những động tác vội vã vệ sinh cá nhân sau đó vơ vội tách cà phê rồi hòa vào dòng người tấp nập đến với công ty. Sau khi làm việc họ lại mang tâm trạng mệt mỏi về nhà, ăn vội bữa tối rồi lại lao vào cuộc chiến khác là chăm lo cho con cái. Thế rồi ngày mai lại tiếp tục như vậy, như một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại, đối với họ thứ 7 chủ nhật chính là ngày để ngủ. Và rồi đến thời gian dành cho bản thân cũng không có, dần dần mọi thứ mệt mỏi ấy trở thành tên gọi khác là stress.

Không chỉ là một liều thuốc “an ủi” tâm hồn Bước chậm lại giữa thế gian vội vã còn là bài học về giá trị cuộc sống. Mình tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn sẽ không dồn một đống công việc vào mình rồi vội vã lao vào dòng người nữa, mỗi chúng ta sẽ học được cách trân quý bản thân. Cuốn sách như mang đến cho bạn một cơn mưa gột rửa hết tất cả cảm xúc tiêu cực để bạn sống cuộc đời vui vẻ hơn.

Cuộc sống này có quá nhiều thứ khiến chúng ta ưu phiền và không phải lúc nào bản thân cũng ở trạng thái tốt nhất để hoàn thành mọi việc. Một lúc nào đó hãy bỏ lại thế giới phía sau lưng, ra ngoài hít bầu không khí trong lành, trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy để bản thân được nghỉ ngơi sau những ngày dài vất vả chạy đua với công việc.

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Book Worm

Một điểm mình cực thích ở cuốn sách này đó chính là cách mà Tác giả ứng dụng giáo lý Phật giáo vào văn chương, nó không cứng nhắc khó hiểu, mà nó rất mềm mại. Giọng văn nhẹ nhàng sâu lắng. Cuốn sách mà mỗi bạn trẻ cần có ngay trong kệ sách của mình.

Cuốn sách sẽ phù hợp với những ai đang bế tắc vì cuộc sống bộn bề, không có thời gian nghỉ ngơi. Hãy để Bước chậm lại giữa thế gian vội vã xoa dịu tâm hồn bạn nhé!

“Khi cảm thấy thế giới xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng. Hãy dừng lại một lần và tự hỏi, là do tâm trí bạn bận rộn hay do thế gian này quá vội vàng?”

Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc tại tâm – Liều thuốc chữa lành tinh thần

Trích đoạn ấn tượng

Thực ra những người làm việc chăm chỉ vẫn đang vui vẻ như đang chơi

Sẽ làm việc hiệu quả hơn cả

Còn những người chỉ chăm chăm vào công việc

Sẽ hoàn thành công việc của mình bằng chính sự căng thẳng của mình, không chút vui vẻ gì

Nếu bạn muốn làm một công việc lâu dài

Chứ không phải làm trong một thời gian ngắn

Đừng chỉ cố gắng làm việc chăm chỉ

Mà hãy tìm kiếm niềm vui trong công việc ấy

Nếu bạn chỉ lo làm việc mà không nghỉ ngơi

Bạn sẽ đánh mất nhịp điệu của mình

Và cuối cùng cũng chẳng thế làm công việc ấy được lâu.

Cảm nhận của độc giả

Đã bao lần chúng ta thở dài chán nản hay muốn từ bỏ mọi thứ đang làm, đã bao giờ bạn thấy hạnh phúc khi được là chính mình của hiện tại. Đã bao giờ bạn tự hỏi trái tim bạn thật sự muốn gì, điều bạn làm có khiến bạn vui… Cuộc sống đôi khi quá nhanh đến độ chúng ta dù cố gắng đuổi theo nhưng vẫn không kịp. Lúc ấy hãy ngồi lại, dành một chút thời gian để đọc cuốn sách này, mình nghĩ bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình. Cuốn sách như một cơn gió nhỏ xoa dịu cái nắng chói chang của cuộc đời, làm tâm hồn bạn an nhiên hơn. – Độc giả Nguyễn Vũ Kim Ngân

Lời kết

“Bạn nghĩ rằng thế gian đang làm khổ bạn? Nếu bạn nghỉ ngơi thế gian này cũng nghỉ theo. Nếu mệt mỏi hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp.”

Mong rằng những dòng review của mình sẽ là động lực cho các bạn tìm và đọc cuốn sách này. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” có giá bìa 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,…

y

y

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *