Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Có lẽ chúng ta đã từng quen thuộc với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, với những truyện ngắn và truyện dài đậm chất học trò như: Trại hoa vàng, Mắt biếc, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Chú bé rắc rối, Phòng trọ ba người, Bồ câu không đưa thư, Những chàng trai xấu tính, Cô gái đến từ hôm qua, Trước vòng chung kết, Hạ đỏ, Hoa hồng xứ khác, Buổi chiều Windows, Ut Quyên và tôi… Với lối viết dung dị và cách chọn đề tài gần gũi với lứa tuổi học trò, như quan hệ thầy trò, trường lớp, bạn bè, gia đình… nên những truyện của ông chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn đọc nhỏ tuổi. Họ hào hứng và nóng lòng đón đọc các trang viết của ông. 

Bạn đang đọc: Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Chuyện cổ tích dành cho người lớn bộ sưu tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khác với những tác phẩm truyện ngắn hoá thân vào các nhân vật tuổi thơ, tác phẩm này dùng giọng văn của “người lớn” kể truyện. Bộ truyện gồm hai mươi câu chuyện ngắn viết về những tình huống bình dị trong cuộc sống hôn nhân, các mối quan hệ gia đình của những người lớn bằng văn phong hài hước, dí dỏm, chân thành mà ý tứ, trào phúng từ tác giả.

Khi cổ tích không chỉ dành cho trẻ con… 

Tác giả khéo léo dùng “cổ tích” để nói về những câu chuyện đầy tính “đời” của mình, bởi lẽ chúng đều là câu chuyện dễ bắt gặp, lặp đi lại trong xã hội, quen thuộc với cuộc sống của con người hệt như những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em. Chuyện về một ông chồng đi làm về muộn, chuyện đứa con bị cho là ngỗ nghịch, chuyện đôi vợ chồng đâm đơn ra tòa li dị,… Tưởng chừng nhỏ nhặt, đời thường, nhưng đôi khi lại không thể hiểu nỗi, không thể tin được, không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí phẫn nộ.

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Nguồn ảnh: Instagram

“Con ruồi nhỏ, nhỏ xíu. Vậy mà cái nhỏ xíu đôi khi lại là nguyên nhân của những chuyện tày đình. Rất có thể hai vợ chồng đâm đơn ra tòa li dị nhau chỉ bởi một con ruồi.”

Nhân vật trong câu chuyện cũng là những motif dễ gặp, không phải một người chồng gia trưởng thì là một người chồng sợ vợ, không phải là một người vợ “đầu tắt mặt tối” thì là người vợ ngang bướng, vô lí,… đều là motif hiện thực đến không thể hiện thực hơn.

Điều khiến những mẩu chuyện này giống với cổ tích nhất chính là chúng đều để lại những bài học khó quên.

…Không quên lồng ghép những vấn đề người lớn 

Chuyện cổ tích dành cho người lớn đúng nghĩa là cuốn sách dành cho người lớn. Chỉ có người lớn – Người đang vật lộn từng ngày trong xô bồ cơm áo của cuộc sống – mới tin những tình tiết nảy sinh một cách nhạt nhẽo, ngược ngạo kia là có thật.

Người lớn sẽ hiểu cho sự ích kỉ, thực dụng của những ông chồng, bà vợ trong truyện. Làm người lớn tuy phi thường thật, nhưng cũng quá đỗi bất lực. Trẻ con cần nghe cổ tích để học làm người lớn, mà người lớn trước nỗi bất lực của mình lại chẳng có gì dạy họ cách vượt qua, thế nên đôi khi họ mù quáng đánh mất những thứ quý giá với mình, thậm chí còn đánh mất cả chính bản thân.

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Cái hay của tác phẩm, chính là mang những thứ tưởng chừng là bi kịch cuộc đời kể ra một cách nhẹ nhàng, hài hước, phần nhiều là buồn cười. Ông tuyệt không viết một dòng triết lí sâu cay nào, chỉ đơn thuần là kể, là cảm giác, để mặc người đọc tự ngẫm, tự tư nếu lỡ bắt gặp bản thân mình đâu đó.

“Cứ sau mỗi lần cãi nhau với vợ, ta thường hồi tưởng một cách tiếc nuối về quãng đời thanh xuân tươi tắn của ta…
…một buổi sáng tỉnh dậy, ta cảm thấy hơi ấm quen thuộc bên cạnh mình không còn nữa.
…ta cảm thấy cuộc sống lẻ loi sao mà phiền muộn.”

Cổ tích đời người bắt ta diễn quá nhiều vai diễn

Nếu chuyện cổ tích dành cho trẻ con, nhân vật chính diện thiện lành, sau cùng luôn được viên mãn, nhân vật phản diện xấu xa và phải chịu trừng phạt, nhân vật thần tiên xuất hiện đúng lúc, ban phép màu cứu rỗi. Còn trong cổ tích dành cho người lớn, một người có lúc tốt đẹp, có lúc lại biến thành xấu xa, có lúc vào vai anh hùng mạnh mẽ, khi lại đớn hèn không thôi, có lúc xứng đáng có được hạnh phúc, nhưng lại đột ngột gánh chịu thương đau, bản thân chỉ có thể tự đóng vai thần tiên, tự mang vui vẻ, hạnh phúc đến cho mình.

Tìm hiểu thêm: Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Ví như một đôi vợ chồng đâm đơn ra tòa li hôn bắt đầu từ một con ruồi, sau đó lại phát hiện, con ruồi mà họ nghĩ kia vốn là một mảnh lá trà. Hoặc một anh chồng muốn giữ hòa thuận trong nhà bằng cách nhận tất cả lỗi lầm về mình, đến cuối cùng lại thốt ra “Trăm lần không phải lỗi nơi em! Tất cả là tại anh đây này!… Nếu anh không lấy em thì đâu đến nỗi!”

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

Chuyện cổ tích dành cho người lớn là những câu chuyện đời nho nhỏ, có khi còn không gọi được là chuyện, mà chỉ là những tình huống, thế nhưng nó luôn có sự phát sinh sau đó, luôn tồn tại một mặt cho người đọc suy diễn. Những thứ lỡ tay đánh mất là mãi mãi mất đi, chẳng phép màu nào xuất hiện rồi mang trả về. Cứ loay hoay như thế, đến cuối cùng chẳng mấy ai nhận ra mình ban đầu.

Cổ tích dành cho người lớn không phải lúc nào cũng kết thúc có hậu

Những chuyện đơn giản đến không thể hơn, những chuyện xuất phát từ ý tốt, lại dẫn đến một cái kết tệ đến vậy. Sau đó thì thế nào? Câu trả lời là, không có sau đó nữa. Vì tất cả những câu chuyện của “người lớn”, rất ít ai thật sự muốn truy cứu nguyên nhân. Xuất phát từ cái gì vốn không quan trọng, quan trọng chính là những lời không hay đã được buông ra, quan trọng là “người lớn” đã bị tổn thương, điều đó không có cách gì vãn hồi.

Khác với cái kết đẹp trong Ngày xưa có một chuyện tình, lần này tác giả Nguyễn Nhật Ánh để kể câu chuyện của những người lớn với những kết thúc không có hậu, và nhân vật nghĩ mình chính diện thường hay cảm thấy đắng cay

Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

>>>>>Xem thêm: Tôi Đã Ăn Cả Cánh Đồng Hoa của nhà văn Di Li

Một cuốn sách nhẹ nhàng, hài hước, dễ đọc, dễ hiểu. Cuốn sách dạy người ta nhìn nhận bế tắc bằng đôi mắt thật vui tươi, lại không kém thấu đáo. Làm người lớn thật ra không khó, chỉ cần người lớn đừng lúc nào cũng giống như trẻ con mà cho rằng mình thật phi thường.

Nguồn theo Reviewsach.net

Những đánh giá cho Chuyện Cổ Tích Dành Cho người Lớn từ độc giả và cộng đồng yêu sách

Độc giả Hope Diamond nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tôi rất thích tác phẩm này của Nguyễn Nhật Ánh. Nội dung không những hay mà bìa bên ngoài cũng rất đẹp. 5 sao.

Độc giả Nhung Phạm nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Một cuốn sách mà các bạn sẽ phải bất ngờ khi đọc từ những dòng đầu tiên . Nó dạy con người chúng ta các cách đối xử , giao tiếp , giải quyết các mâu thuần xảy ra trong gia đình , cuộc sống đặc biệt là hôn nhân . Bạn sẽ tìm được đâu đó con người của chính bản thân mình , đâu đó vấn đề mà cách bạn đã gặp phải , đâu đó cách xử lí mơ hồ sai lầm của các bạn ….
Hãy đọc và cảm nhân …:)

Độc giả Phan Thị Ánh Đào nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Chuyện tích hợp cho những lúc tán gẫu hoặc tìm ý để tán gẫu với bạn bè chứ còn nội dung sâu cay ở bên trong thì không có nhiều.
Chủ yếu phản ánh nhẹ nhàng những cái đang diễn ra trong xã hội, cách viết văn của chú Ánh vẫn vậy, nhẹ nhàng, trong sáng và dí dỏm.

Độc giả Nguyen Vy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là lần đầu mình đọc truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Rất thất vọng. Mình nghe nhiều người khen hay nhưng khi đọc chắc không hợp với mình hay thế nào đó mà đọc 1-2 truyện ngắn mình ngưng không đọc tiếp, rùi ráng đọc ráng đọc nhưng vẫn không có chút cảm giác thích thú gì.
Mình đọc thấy luẩn quẩn một cô vợ hay ghen hay khóc, một ông chồng gây lỗi tìm cách làm lành với vợ…….các câu chuyện nó cứ nhạt nhẽo thế nào ấy. Không đọc hết cũng đoán được tình huống câu truyện, kết truyện là gì rồi.
Cảm thấy khá thất vọng. Hy vọng những cuốn khác đỡ hơn. Vì mình mới mua cả hơn chục cuốn sách của bác nhưng đây là cuốn đầu tiên mình đọc

Độc giả bui doan cao tri nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Khi mua cuốn sách này được chuyển đến mình chăm chú đọc.Về nội dung thì ko phải bàn cãi quá tuyệt luôn nhưng về sách thì ko hiểu vì sao bìa của mình bị bong lớp ni lông nhìn ko đc đẹp mắt .Mong lần sau sẽ ko bị như vậy nữa.

Độc giả Phạm Nguyệt Lan Anh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Biết bác Nguyễn Nhật Ánh qua những truyện tình cảm về học trò hay về cái tuổi mới lớn ngây thơ, trong sáng nên khi ra quyển này mình đã rất tò mò với cái tên Truyện cổ tích dành cho người lớn. Đây là một cuốn truyện đầy thú vị với những mẫu truyện riêng biệt có nội dung khác nhau kiểu truyện ngắn, nó mang tính chất hài “Người lớn” khiến ta bật cười suy nghĩ:” Đôi khi người lớn cũng thật là vui nhỉ?” Với rất nhiều mẫu chuyện vui nhộn và hài hước xoay quanh các bậc người lớn thay vì trẻ em của bác Ánh như những quyển khác tuy nhiên quyển này vẫn tiếp tục lấy lòng được các bạn đọc giả. Hãy mua ngay bạn này nhé!!!

Độc giả Bùi Thị Phương Thủy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn lá cuốn sách thú vị từ cái tên cho đến nội dung. Nó rát bình dị, đời thường qua lời kể của chính tác giả. Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn có tài trong cách mà ông xây dựng các nhân vật, cách miêu tả họ, cách họ cư xử rất dí dỏm và thân thiết. Họ không phải là những con người vĩ đại, họ rất bình dị đến phi thường, cách họ gặp vấn đề rồi biến nó trở nên phức tạp, rồi khi phát hiện không phải như tưởng tượn họ lại cư xử như chúng ta. Không phải cứ giống như các câu chuyện cổ tích mới vĩ đại mà chính những việc thường ngày chúng ta làm cho người mình yêu quý đó mới là những điều kỳ diệu

Độc giả Mi Nguyen nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Lần đầu tiên bác Ánh viết truyện ngoại lứa tuổi thiếu nhi. Tuy nhiên không phải truyện viết cho những người lớn tuổi mà không phù hợp với các em nhỏ. Vì lối viết truyện của bác Ánh vẫn là văn phong giản dị, từ ngữ gần gũi dễ hiểu. Những ai đã lớn lên đã có gia đình khi đọc được cuốn sách này chắc có ai đó sẽ thấy hình ảnh của mình trong đây, sẽ hồi ức lại những ngày tháng đã qua với nhiều cảm xúc và kỉ niệm, Chuyện vui cũng như chuyện buồn, ít nhiều sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm về ứng xử trong cuộc sống. Người lớn hãy quẳng gánh lo và bớt chút thời gian để đọc quyển truyện mà bác Ánh viết tặng người lớn này. Chúc các bạn đọc vui vẻ.

Độc giả Huỳnh Minh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là lần đầu tiên tôi đọc một cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh không có lứa tuổi học sinh làm nhân vật chính. 20 truyện ngắn trong tập sách này lấy cảm hứng từ những việc rất đời thường trong cuộc sống, nhưng với giọng văn hóm hỉnh (đôi chỗ “tưng tửng”) của nhà văn, mỗi truyện đều có nét thú vị và cuốn hút. Tập sách đúng là truyện “dành cho người lớn”, với những trang viết xoay quanh các sự kiện, suy nghĩ và ứng xử cho thấy thế giới của người lớn, ngoài những lo toan cơm áo gạo tiền, còn bao nhiêu điều phải để tâm khác. Nội dung truyện gần gũi, người đọc có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc những người xung quanh ở cuộc sống thường nhật trong tập truyện này.

Độc giả Lương Nguyễn Đắc Thụy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Vẫn lối hành văn quen thuộc, vẫn một sự hài hước thường thấy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cho chúng ta một cái nhìn mới về cuộc sống. Rõ ràng cuộc sống không hề đơn giản, nhưng dưới ngòi viết của tác giả, cuộc sống hiện lên với muôn vàn sắc màu sắc với muôn vàn cung bậc cảm xúc khác nhau, và độc giả chúng ta đã phần nào hiểu thêm về cuộc sống này. Tôi cũng phải thừa nhận, đây là một trong những cuốn sách hay nhất tôi từng đọc về cuộc sống bởi tôi như bắt gặp mình trong từng trang sách vậy.

Độc giả Lam Tran nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

văn chương của Nguyễn Nhật Ánh thì tất nhiên luôn có câu từ bình dị dễ hiểu, phù hợp với mọi lứa tuổi. dù chưa đến tuổi làm người lớn nhưng theo mình quyển sách này vẫn rất phù hợp với học sinh, nó mang đậm những câu chuyện bình thường trong cuộc sống rất đỗi giản đơn như vậy. Có những phần hài hước, ngôn ngữ chắt lọc rất tinh tế, không có cảm giác quá xa vời với nội tâm người lớn mà ngược lại rất dí dỏm, bản chất con người được bộc lộ rất rõ trong quyển sách “chuyện cổ tích dành cho người lớn ” này. Chính vì quyển sách này dành cho mọi lứa tuổi nên mình khuyên bạn thử mua và đọc phong cách văn chương của bác Nguyễn Nhật Ánh nhé

Độc giả tran phan nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Sách hay và ý nghĩa. Với những mẩu truyện rất đỗi bình thường trong mỗi gia đình đều có thể xảy ra. Bác Nguyễn Nhật Ánh đã ghi lại chúng qua cách nhìn thật lạ. Sử dụng cách nói quá lên rồi gần như châm biếm bác đã thể hiện được nhiều mặt trong cuộc sống của người lớn. Những vụ ly hôn có nguyên nhân không chỉ vì một con ruồi như trong truyện, hoặc việc chạy theo mốt của nam ca sĩ nọ, hay việc ông chồng ” nhường nhịn vợ” thái quá và được coi là sợ vợ, rồi mẩu truyện về việc gìn giữ gia đình bằng cách tự nhận lỗi về mình của đôi vợ chồng trẻ…

Độc giả Sóc nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Cuốn sách này theo mình thì là một trong những sự phá cách trong nội dung của chú Ánh. Khác những cuốn “Bảy bước tới mùa hè” , “Ngồi khóc trên cây”,… viết về những tình cảm trong sáng nảy nở của tuổi cắp sách đến trường thì “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” lại là những mẩu chuyện cóp nhặt về cuộc sống, suy nghĩ của những người trưởng thành. Những câu chuyện tuy vụn vặt nhỏ bé mà mọi người thường không chú ý tới nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Mỗi câu chuyện nhỏ với cách viết hài hước và hóm hỉnh đã mang những kinh nghiệm hành xử quý báu và những bài học kĩ năng sống sâu sắc.

Độc giả ngô duy vương nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đúng như tên của tác phẩm, những câu chuyện “cổ tích” trong cuốn sách này chú Ánh viết chỉ dành cho người lớn mà thôi. Với ngôn từ giản dị, mộc mạc pha chút hóm hỉnh, hài hước, Nguyễn Nhật Ánh đã khắc họa sinh động hình ảnh cuộc sống gia đình, những rắc rối, mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, một chút khó khăn, vất vả nhưng đã cùng nhau sẻ chia, thông cảm cho nhau để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Tuy nhiên tác phẩm này chưa để lại nhiều điểm nhấn, và cũng có nhiều câu chuyện không mấy hấp dẫn, dễ làm người đọc cảm thấy nhạt và thiếu sự ấn tượng.

Độc giả Angelina Borrison nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Cuốn này rất khác so với những cuốn khác của Nguyễn Nhật Ánh. Nó không viết về trẻ thơ, tuổi học trò hay các chủ đề tương tự. Nó là một tập truyện ngắn viết về những câu chuyện hết sức bình thường trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình mà mỗi chúng ta, ai cũng thấy một phần gia đình mình trong đó: nào là mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa vợ chồng, cuộc sống khó khăn giật gấu vá vai, cãi nhau một chút rồi lại làm lành kiểu hết sức buồn cười. Cuốn sách này giúp tôi hiểu thêm về những khó khăn trong cuộc sống gia đình và cách ứng xử giúp mọi người hiểu và thông cảm cho nhau để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.
P.s: Tôi hơi bất ngờ vì cứ nghĩ là Nguyễn Nhật Ánh chỉ viết văn cho trẻ con không thôi nhưng viết văn cho người lớn cũng không che vào đâu được.

Độc giả Nguyen Thu nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tác phẩm này có đề tài hoàn toàn khác với các tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh. Đọc xuyên suốt các mẩu chuyện trong tác phẩm, ngưới ta thấy mình ở đâu đó, rồi thầm cười. Vẫn là giọng văn hóm hỉnh của bác Ánh, có thể khiến người ta cười, nhưng cũng khiến cho người ta phải suy nghĩ. Rất dung dị, gần gũi. Tác phẩm này tôi đã đọc cách đây 4 năm, do bạn cho mượn, bây giờ đọc lại thì thấy là phải cần có một cuốn cho riêng mình, để lâu lâu tìm đọc lại rồi lại cười tủm tỉm.

Độc giả Mai Thị Hường nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

“Chuyện cổ tích dành cho người lớn” theo tôi thì chỉ có vài ba mẩu chuyện đầu là hay thôi. Mà có lẽ hay nhất là câu chuyện con ruồi. Một ông chồng nóng nảy và một bà vợ dịu dàng luôn cố gắng kiềm chế, nhưng chỉ vì hiểu lầm mẩu lá trà là một con ruồi mà dẫn đến một tờ đơn li dị. Còn về sau các mẩu chuyện cứ làm sao sao ấy, cứ chung một nhịp điệu, cùng một kiểu xây dựng cốt truyện thành ra trở nên nhàm chán, không đủ sức hấp dẫn. Quyển sách này nói chung là không được như mình kì vọng, hay nói cách khác là mình khá thất vọng với quyển sách này.

Độc giả phan thị vân trang nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Bác NNA quả là một nhà văn dành riêng cho tuổi mới lớn và lần này cũng vậy, bác không làm cho bạn đọc cảm thấy thất vọng. Tác phẩm này như là một cách khuyên răn các cặp vợ chồng về cách dạy con cái và hiểu nhau như thế nào. Cuốn sách mang phong cách mới lạ, nhiều chi tiết kì ảo nhằm kích thích sự tò mò của bạn đọc và quả thật đó là một điểm mạnh của cuốn sách này. Cuối cùng, lời văn hay, cách dẫn dắt và minh họa tuyệt vời đã tạo nên sự hấp dẫn và lôi cuốn cho tác phẩm.

Độc giả Phạm Hồng nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Khi đọc xong tập truyện “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, tôi thật sự rất bất ngờ trước cách viết hòan toàn khác so với những tập truyện khác của ông.
Nếu như những tập truyện khác của ông có nội dung dí dỏm, hài hước gắn với tuổi thơ của mỗi người…Thì tập truyện này với phong cách một người từng trải, tác giả đã vẽ thành công một bức tranh về cuộc sống phức tạp của người lớn. Để rồi từ đó bật cười vì thấy chính mình bước vào trang sách của Nguyễn Nhật Ánh tự lúc nào!

Độc giả Ann Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Một câu chuyện thật hóm hỉnh với những vấn đề rất đời thường, từ những mẫu nhỏ về rắc rối trong cuộc sống gia đình như trong chuyện viên ngọc, nhân vật nữ của tôi, cũng cảm thấy bất ngờ và cả buồn cười nữa, về cái kết chuyện con ruồi, hay vấn đề được đặt ra trong Bài toán đố cuối năm… Thế giới nội tâm của nhân vật tôi cũng rất đa dạng nữa. Cả thế giới người lớn như được mở ra từ những mẩu chuyện con con. Mang yếu tố hài hước nhưng đằng sau đó dường như là những bài học vô cùng ý nghĩa và bổ ích, để mỗi người tự ngẫm nghĩ và tìm ra cách sống ý nghĩa, tốt nhất mình,

Độc giả Hà Quang Huy nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Mở đầu câu chuyện về chú ruồi thật hóm hỉnh và đáng yêu, chỉ cần đọc mở đầu cũng đủ khiến bạn say mê và lôi cuốn theo những mẩu truyện ngắn. Đây tuy là tập truyện ngắn, nhưng ngắn mà chất. Mỗi mẩu truyện nhỏ khiến ta bật cười dữ dội rồi chảy nước mắt mà suy ngẫm lại. Chuyện Cổ tích dành cho người lớn là tập sách rất ần cho những ai sắp và chuẩn bị kết hôn, bạn nên đọc qua một lần để cuộc sống gia đình sau này không lặp phải và bài học để giữ vững hôn nhân.

Độc giả Ngọc Anh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Dí dỏm, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc và ấm áp là nhưng ấn tượng đã để lại trong lòng tôi sau khi gấp trang cuối cùng của “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” lại. 

Chuyện cổ tích dành cho người lớn” với nhiều truyện ngắn góp nhặt lại nhưng đã phản ánh ngộ nghĩnh cuộc sống vợ chồng, cha con. Khi đã lập gia đình, chúng ta sẽ không nhịn được cười khi đọc từng câu chữ, nhận ra hình bóng quen thuộc của chính mình trong đó. Một quyển sách mà tất cả người lớn nên đọc qua! ^^

P/s: mình rất hài lòng với cách phục vụ của Tiki. Mình ở Huế nhưng đã nhận được sách đặt hàng chỉ trong vòng chưa tới 48 giờ. 

Độc giả Hương Giang nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Cuốn sách là tập hợp khoảng chục truyện ngắn gì đấy khác nhau, mỗi chuyện nội dung khác nhau luôn =)) (tất nhiên) , à quên có một điểm chung là chuyện nào cũng có cái gì đó buồn cười, mà thực ra thì không cười lâu được đâu, tại đằng sau mỗi câu chuyện đều là một bài học hết à, Nguyễn Nhật Ánh “dạy” độc giả trong từng câu thoại luôn ấy chứ, đọc xong, cười, rồi ngẫm, mình nhớ nhất câu chuyện con ruồi trong ly sữa ấy, ý là vợ chồng thì phải nhường nhịn nhịn nhau, đừng có chấp nhặt những chuyện nhỏ 

Độc giả Hishigi Totsuka nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Truyện này của NNA có thể nói là rất thú vị,mỗi chuyện đề cập đến những vấn đề trong cuộc sống vợ chồng khác nhau,thú thật là mình vừa đọc vừa cười vì độ hài hước của nó nhưng ẩn sâu trong đó là những bài học trong cách ứng xử với những người xung quanh.Không viết về đề tài học sinh nữa nhưng nói thật thì đây cũng là một tác phẩm mới lạ của NNA mà đọc lại biết bao lần cũng không chán.Từ đó mới thấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người ta có rất nhiều vấn đề phải lo toan đến nỗi bản thân thờ ơ với mọi thứ thân thuộc.Đây là cuốn sách thích hợp cho mọi người trưởng thành

Độc giả Phó Thanh Trúc nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Người lớn thật khó hiểu trong mắt bọn con nít? Đa phần bởi họ đã lớn, đã trải nghiệm nhiều, đã thấy được nhiều thứ và hiểu rằng điều gì nên làm và không nên. Nhưng họ lại mang trong mình những tính xấu chẳng thể cải thiện theo thời gian. Họ trở nên phức tạp hóa vấn đề hơn, cầu toàn hơn, khó khăn hơn và dễ nổi nóng trong một số thứ. Cuốn sách “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” là một sáng tạo nghệ thuật thú vị với nhiều truyện ngắn góp lại nhưng đã nêu bật lên những vấn đề tiêu biểu mà người lớn thường gặp phải. Đây là một quyển sách được tôi đánh giá cao trong hành trình đọc của bản thân mình. Từ cuốn sách này, tôi rút ra được cho mình nhiều bài học quý giá trong cách ứng xử trên đường đời để không còn vấp phải những hậu quả đáng tiếc. Hãy thử đọc và bạn sẽ tin những gì tôi nói 

Độc giả Umi nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Thích cách nhìn của Nguyễn Nhật Ánh trong tác phẩm này. Những câu chuyện về cuộc sống thường nhật của những cặp vợ chồng trong gia đình qua lăng kính Nguyễn Nhật Ánh bỗng hóa ra thật dí dỏm và đáng yêu. Đời bỗng dưng đẹp hơn, bớt khô khan và ngập tràn niềm vui hơn trước. Càng lớn, con người ta càng phải bận tâm nhiều hơn đến cơm áo gạo tiền, lo toan nhiều thứ cho gia đình đến nỗi tâm hồn ngày càng đơn điệu và già cỗi. Cần lắm những cuốn sách như thế này để tưới tắm cho tâm hồn, để nhìn đời một cách vui tươi hơn, đáng yêu hơn.

Độc giả Ngoc Phan nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Tôi thấy tác giả Nguyễn Nhật Ánh đặt tên cho tựa sách này là hoàn toàn chính xác. Đây đúng là điều những người lớn như chúng ta mong mỏi, có một câu chuyện cổ tích dành cho chính mình. Đọc truyện này không biết tôi đã cười nhiều như thế nào, giọng văn dí dỏm, hơi ngang, rất khác với phong cách mà tác giả đã viết trong những tập truyện khác. Câu chuyện tôi thích nhất có lẽ là ” Viên ngọc”, một “vị thần” đã mang lại người chồng biết cảm thông, sẽ chia và yêu thương vợ. Nếu quả thật cuộc sống có những điều kỳ diệu như thế thi hay biết bao.

Độc giả Hà Huyền nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Đây là tác phẩm của bác Ánh mà mình thấy vui nhất và kì nhất. Lúc đầu cứ ngờ là một câu chuyện dài, hóa ra lại là những mẩu chuyện vun vặt nhặt ra từ cuộc sống thường ngày của người lớn, nhưng khác ở chỗ lại được thể hiện theo phong thái hài hước và dễ hiểu, cho ta biết thêm về cuộc sống người lớn rất đau đầu và khó khăn. Mình thích nhất là câu chuyện Con ruồi, rất đơn giản nhưng lại cho ta một bài học làm người rất sâu sắc. Chất liệu giấy tốt, chữ rõ ràng, nói chung không có điểm trừ nào cả

Độc giả Trần Minh nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Người lớn cũng thích mơ mộng lắm chứ đôi khí họ cũng trông thật trẻ con và hồn nhiên lắm chứ. Họ cũng sẽ có những suy nghĩ thật kì lạ và đôi khi lại có phần hơi quá đáng phải không. Một đứa trẻ ư có lẻ đấy nhưng bởi lẻ bắt kì mọi đứa trẻ nào cũng sẽ trở thành những người lớn trong tương lai ngay thôi mà và khi đã trở thành những người lớn rồi thi họ sẽ làm gì với những vấn đề hôn nhân hay những chuyển cỏn con sẽ xảy ra đối với họ và gia đình của của họ. Mọi sự bắt ngờ luôn được bác Nguyễn Nhật Ánh hướng đến một cách thú vị và càng làm cho câu chuyện của mình thêm lôi cuốn và hấp dẫn lắm đấy các bạn ạ!

Độc giả Ella TiNg nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Những mẫu chuyện hay, lời văn gần gũi câu chuyện cũng gần gũi nhưng hơi nói quá lên. Mặc dù là những câu chuyện đời thường, những việc nhỏ nhặt mà mọi người thường không chú ý tới nhưng nó lại ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và từ những việc nhỏ nhặt đó sẽ dẫn đến những chuyện lớn lao, chỉ cần thây đổi một chút theo hướng tích cực thì cuộc sống này khác rất nhiều cũng theo hướng tích cực. Những câu chuyện ngắn trong quyển sách này, mỗi câu chuyện mang ý nghĩa của riêng nó, những câu chuyện về cách hành xử trong gia đình và quyển sách này làm tôi ấn tượng vì bác Ánh thường viết cho thiếu nhi đọc nhưng quyển sách này hình như bác Ánh đã ưu ái dành tặng cho người lớn.

Độc giả thu hằng nguyễn nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

tôi đọc được cuốn sách này từ năm thứ 2 đại học, đọc từ tủ sách của thư viện trường. Tôi rất thích cái lối hành văn hài hước dí dỏm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cuộc sống của các đôi vợ chồng với đầy nỗi lo cơm áo gạo tiền ngoài đời bỗng chốc sinh động, màu sắc hơn khi được đưa vào sách. đọc mà đang nằm một mình trong phòng cũng bật cười như một kẻ khùng. Nhưng bây giờ ra trường đi làm muốn tìm mua sao khó quá, tôi đã đi nhiều nhà sách, lên cả sách online mà toàn là hết hàng. Buồn quá đi!

Độc giả Nguyễn Hồng Vân nhận xét về tác phẩm Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn (Tái Bản)

Lần đầu đọc cuốn sách khi tôi còn ít tuổi, “Chuyện cổ tích dành cho người lớn” là một lạc điệu thú vị trong chuỗi truyện dài, truyện vừa mà ngày ấy tôi đọc. Những câu chuyện thật thú vị, mang tính trào phúng gây cười ẩn chứa sau đó những lời tâm sự, thông điệp của một người từng trải, nhưng ấn tượng đó chỉ là những câu chuyện vụn vặt của cuộc sống thường nhật mà nhiều người bỏ qua. Mình ấn tượng nhất với chuyện Con ruồi, như nhiều độc giả khác vì nó thật sự thú vị. Nguyễn Nhật Ánh là một tác giả tài năng-một người lớn có tâm hồn trẻ thơ hiếm có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *