8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Không gì có thể thay thế được ý chí tự thân, chăm chỉ rèn luyện bản thân mỗi ngày, kiên trì là một trong những phẩm chất tốt đẹp của những người thành công. Mời bạn cùng Sách Hay 24H điểm qua “8 cuốn sách hay nhất về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời” nhé.

1. Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” là cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ đang lạc bước, chán nản giữa những vấp váp của tuổi thanh xuân.

8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” gồm 38 câu chuyện nhỏ, lời tâm sự từ trải nghiệm thực tế về hành trình theo đuổi ước mơ, tình bạn, gia đình,…của Lư Tư Hạo. Cuộc sống này chưa từng dịu dàng với ai cả, khi mang trong mình bầu tâm sự thì là lúc bản thân chắc chắn mong muốn được dừng chân lại một chút. Lúc này, hãy đọc những trang sách của “Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì” nhé, biết đâu bạn lại tìm được nguồn cảm hứng để tiếp tục cố gắng.

2. Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Từ một cậu bé nông dân tay trắng và không biết gì về doanh nghiệp, Chung Ju Yung đã dựng lên vương quốc Hyundai hùng mạnh, trở thành một trong những doanh nhân đáng nể nhất lịch sử doanh nghiệp Châu Á… Đâu là bí quyết của Chung Ju Yung?

Thật không dễ dàng gì khi từ một người vô danh, không kinh nghiệm, không điều kiện trở thành một trong những doanh nhân thành đạt nhất Châu Á….Từ quá trình nỗ lực phi thường đến những bài học kinh doanh,… “Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách” là cuốn tự truyện nổi tiếng của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai – Chung Ju Yung, cuốn sách truyền lửa cho giới trẻ kiên định và nỗ lực hết mình với đam mê.

8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Chúng ta sẽ biết đến câu chuyện tưởng chừng hoang đường của một người nông dân muốn thay đổi cuộc đời làm ruộng định sẵn của mình – bao lần bỏ nhà đi xa lập nghiệp, làm công nhân hỏa xa rồi trộm tiền bán bò của gia đình đi học trường kế toán, trở thành nhân viên khuân vác cho một cửa hàng bán gạo, sau bao vất vả và khó khăn vẫn ước mơ và đã biến ước mơ thành hiện thực: lập nên và phát triển một Tập đoàn Huyndai (Hiện đại) hùng mạnh của đất nước Hàn Quốc.

3. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Những câu chuyện truyền cảm hứng, những câu nói tiếp thêm động lực cho bạn trẻ cùng nhiều góc nhìn mới mẻ từ cuộc sống,… Cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” được FirstNew tổng hợp, là món quà dành tặng cho bất cứ ai đang chênh vênh giữa những hoài bão, mơ ước.

8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Thất bại chỉ là cơ hội để ta bắt đầu lại một cách khôn ngoan hơn” (Henry Ford)

4. Kỷ luật tự giác

“Tự giác bao nhiêu, tự do bấy nhiêu”

“Kỷ luật tự giác” là cuốn sách mà Tiểu Dã muốn chia sẻ đến mọi người một lối sống tích cực, chủ động hơn. Trải nghiệm cá nhân của chính tác giả sẽ đem lại những giá trị tinh thần giúp độc giả nhìn nhận chính xác về quá trình sống có kỷ luật để thành công, làm bạn với những thói quen tích cực đưa bạn tiến xa hơn những gì bạn mong đợi.

8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Kỷ luật tự giác” gồm 4 phần:

Phần 1) Tự giác bao nhiêu, tự do bấy nhiêu.

Phần 2) Khó khăn trong quá trình rèn luyện tự giác.

Phần 3) Những việc cần làm để có cuộc sống tự do.

Phần 4) Điều cần duy trì cho cuộc sống ngày một tốt lên.

5. Sức mạnh của niềm tin

“Tiềm thức, tên đầy tớ đầy đắc lực và trung thành của bạn”

Những hoài nghi, sợ sệt làm bạn nhụt chí và tệ hơn nữa là sự bất định trong cuộc sống dễ dàng khiến bạn bỏ cuộc sớm chính vì thế mà nuôi dưỡng niềm tin cũng là một phương thức để củng cố tinh thần vững chắc trên hành trình bạn nỗ lực đến với thành công, ước mơ. Bên trong mỗi người chúng ta đều có nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ đến từ tiềm thức nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng điều tuyệt vời sẵn có.

8 cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Sức mạnh của niềm tin” giúp bạn đọc khai phá nguồn năng lượng dồi dào bên trong bạn một cách tốt nhất. Sách bao gồm 9 chương, được gói gọn trong 232 trang sách, dễ dàng tiếp cận đến bạn đọc bởi phong văn gần gũi, dễ hiểu, dễ ứng dụng vào thực tế.

6. Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

“Hoặc là bạn định hướng cuộc sống, hoặc là cuộc sống điều khiển bạn, thái độ của bạn sẽ quyết định ai là người cầm lái, ai là người bị lái”

Cuốn sách đã từng được đón đọc bởi 1 triệu độc giả khắp Trung Quốc, 4 chương sách tổng hợp 50 lời khuyên chất lượng nhất dành cho thế hệ trẻ. “Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình” mang những lời tâm sự, lời khuyên chân thành đến bất kì ai đang mơ hồ, vấp ngã trên đường đời đầy khắc nghiệt. Mỗi một trang sách, thông điệp từ cuốn sách sẽ là nguồn cổ vũ, động viên để bạn trẻ nỗ lực hết mình cho ngày hôm nay…

7. Ý chí sắt đá

Năm 1893, một khách sạn ở Nebraska nước Mỹ đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn. Người chủ khách sạn may mắn thoát chết, nhưng 5000 bản thảo, thành quả của tất cả số thời gian rảnh rỗi ít ỏi mà ông dành dụm trong suốt 15 năm đã tan thành tro bụi. Không có thời gian để suy sụp trước mất mát quá lớn đó, ngay khi tàn tích của khách sạn vẫn còn đang bốc khói, người đàn ông không may đã chạy đi mua một cuốn sổ tay 25 xu và bắt đầu ngồi viết lại những gì ông còn nhớ được từ tập bản thảo đã mất…là câu chuyện của chính tác giả Orison Swett Marden, cuốn sách “Ý chí sắt đá” được ông chắp bút để truyền đến bạn đọc năng lượng tích cực, những bài học kinh nghiệm để tất cả chúng ta đều có thể khám phá ý chí tự thân bên trong mình, không đầu hàng số phận, kiên trì đến cùng để có được cuộc sống mong muốn của bản thân.

8. Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công

Kiên trì là một phẩm chất luôn có ở những cá nhân kiệt xuất, họ không chấp nhận số phận nên luôn nỗ lực hết mình để vượt qua nghịch cảnh, những câu chuyện của họ mang lại nguồn cảm hứng cho bạn đọc qua cuốn sách “Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công”.

Cuốn sách viết về:

1.      Helen Keller – Một cuộc chiến đấu ghê gớm trong cảnh tối tăm mù mịt.

2.      Alexander Fleming – Thiên tài hay chỉ là vận may?

3.      Wright và Santos Dumont  – Những người chinh phục không trung

4.      Gamal Abdel Nasser – Vị anh hùng của Ai Cập

5.      Jean – Henry Fabre – Thi sĩ của côn trùng

6.      Champollion – Người làm cho đá biết nói

7.      Florence Nightingale – Một người không hề biết “cam chịu”

Lấy nguồn cảm hứng từ những câu chuyện có thật về thành công, bạn đọc sẽ tự mình rèn luyện tính kiên nhẫn, bài học kinh nghiệm, học cách kiểm soát cuộc đời,…

Trên đây là Top những cuốn sách hay về đức tính kiên trì để vượt qua nghịch cảnh và làm chủ cuộc đời mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Không ai có thể thay thế bạn chịu đựng những khó khăn, thử thách trên chặng đường bạn tìm kiếm đam mê cả nên hãy sống chủ động, kiên trì với những ước mơ của chính bạn. Thành công sẽ không bao giờ bỏ quên những cá nhân ngày đêm chăm chỉ và nghiêm túc với đam mê của họ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *