Những cuốn sách self-help đáng đọc năm 2022

Bất kể khi nào bạn thấy bấp bênh trong cuộc sống hay muốn cải thiện hiệu suất công việc thì sách self-help chính là công cụ có khả năng giúp bạn khai mở tiềm năng của mình và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Những cuốn sách self-help đáng đọc năm 2022

(Source: Pinterest/ @polly.florence)

Theo tổ chức từ thiện sức khỏe tâm thần MIND: ‘Các kỹ năng tự chăm sóc và thay đổi lối sống có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng của những vấn đề sức khỏe tâm thần. Chúng còn có khả năng ngăn ngừa một số vấn đề phát triển hoặc trở nên tồi tệ hơn.”

Trong đại dịch Coronavirus, bạn có nhiều thời gian để đánh giá lại cuộc sống của mình, những mục tiêu, mối quan hệ nào cần được ưu tiên hơn. Và sách self-help chính là phương tiện trợ giúp trong suốt cuộc hành trình bạn “cách mạng hóa” cuộc đời của bạn.

Dưới đây là những cuốn sách self-help hay nhất nên mua vào năm 2022 để điều chỉnh lại cuộc sống của bạn:

1. 7 thói quen hiệu quả (The 7 Habits of Highly Effective People) – Stephen R. Covey

7 thói quen hiệu quả  là một trong những cuốn sách kinh điển để bạn có thể cải thiện và hoàn thiện bản thân mình. Covey chia sẻ với chúng ta bảy thói quen mà con người nên thích ứng để trở nên thực sự hiệu quả trong bất cứ điều gì bạn muốn đạt được.

Tất nhiên, hành trình này không phải là dễ dàng như thể cầm cuốn sách lên đọc là sẽ trở nên hiệu quả ngay. Tác giả nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta cần phải trải qua một sự thay đổi mô thức – một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta nhận thức thế giới và bản thân.

Những cuốn sách self-help đáng đọc năm 2022

Cuốn sách này được coi như thể là một bản hướng dẫn, với các lộ trình và phương pháp thực hành cần trải qua để tạo ra một sự thay đổi toàn diện cho bản thân. Cuốn sách của Covey chứa đầy sự thông thái và những kinh nghiệm quý báu của ông và thực sự tạo nên sự khác biệt.

Tuy nhiên, đừng để tiêu đề của cuốn sách đánh lừa bạn; nó không chỉ đơn thuần giúp bạn trở nên hiệu quả hơn. Nó giúp bạn trở thành một người tự tin, không chỉ tìm kiếm điều tốt nhất ở chính bản thân mà còn ở cả những người xung quanh.

Một cuốn sách hay là cuốn sách mà khiến cho bất kỳ ai đọc xong đều cảm thấy luôn có điều gì đó để học hỏi.

2. Thói quen nguyên tử (Atomic Habits) – James Clear

James Clear là tác giả của cuốn sách self-help bán chạy số 1 của New York Times, Thói quen nguyên tử. Cuốn sách được dịch ra hơn 50 thứ tiếng và bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới. James Clear, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về tạo lập thói quen, tiết lộ những chiến lược thực tế sẽ dạy bạn chính xác cách hình thành thói quen tốt, phá bỏ thói quen xấu và làm chủ những thói quen nhỏ dẫn đến những kết quả phi thường.

Những cuốn sách self-help đáng đọc năm 2022

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc thay đổi thói quen, thì vấn đề không phải ở bạn. Vấn đề là hệ thống của bạn. Những thói quen xấu cứ lặp đi lặp lại không phải vì bạn không muốn thay đổi mà vì bạn có hệ thống thay đổi sai lầm. Dù mục tiêu của bạn là gì, cuốn sách sẽ cung cấp những công thức giúp bạn cải thiện những thói quen tốt mỗi ngày.

Bất kì khi nào có thời gian, bạn hãy tận dụng để đọc cuốn sách này. Bạn chỉ cần tải sách về trên máy tính bảng và cẩn thận đọc thì bản thân bạn sẽ được thay đổi dần dần ngay lúc bạn đang đọc nó.

3. Chó sủa nhầm cây (Barking Up the Wrong Tree: The Surprising Science Behind Why Everything You Know About Success Is (Mostly) Wrong) – Eric Barker

Thay vì dùng máy tính bảng để giết thời gian vô bổ thì bạn nên tải ngay cuốn sách “Chó sủa nhầm cây” để tìm hiểu thêm về những lí giải khoa học vô cùng ngạc nhiên đằng sau sự thành công.

Phần lớn lời khuyên về thành công mà chúng ta được nghe đều đang bị hiểu nhầm nghiêm trọng. Trong cuốn sách này, Eric Barker tiết lộ những bằng chứng khoa học phi thường đằng sau những gì thực sự quyết định thành công và quan trọng nhất, làm thế nào để bất kỳ ai cũng có thể đạt được điều đó.

Những cuốn sách self-help đáng đọc năm 2022

Cuốn sách sẽ trả lời những câu hỏi như “Tại sao thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú; điểm yếu và điểm mạnh lớn nhất của bạn như thế nào?” hay “Tại sao cố gắng tăng cường sự tự tin lại không thành công và triết học Phật giáo đưa ra giải pháp ưu việt như thế nào?”. Bằng cách xem xét điều gì ngăn cách những người cực kỳ thành công với phần còn lại của thế giới, chúng ta biết mình có thể làm gì để thành công như họ và tìm hiểu thêm trong một số vấn đề khác để phần nào hiểu được tại sao chúng ta lại không thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài giới thiệu những cuốn sách self-help đáng đọc của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *