5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Gặp khó khăn khi quản lý tài chính cá nhân là vấn đề nhiều người gặp phải, nhất là với thế hệ trẻ. Họ bị chủ nghĩa tiêu thụ chi phối và luôn phải loay hoay với với vấn đề tiền bạc. Vậy làm sao để khắc phục điều này? Top 5 cuốn sách hay về quản lý tài chính cá nhân dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư. Đây thực sự là những kiến thức bổ ích với tất cả mọi người.

Con đường tự do tài chính

Cuốn sách này được viết bởi tác giả Bodo Schaefer. Thông qua cuốn sách này, tác giả truyền cảm hứng cho tất cả những ai muốn tự do về tài chính. Bodo Schaefer khẳng định giàu có là quyền của mỗi chúng ta ngay từ khi được sinh ra. Điều này có vẻ mâu thuẫn với nhiều người. Tuy nhiên đây lại là thực tế nếu mỗi người luôn cố gắng để hướng tới tự do về tài chính. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Trong cuốn sách này tác giả cũng khích lệ mỗi người chúng ta hãy biến cuộc sống thành một kiệt tác. Để có được tự do về tài chính, bạn cần cố gắng 110% sức mạnh của mình. Thành công của mỗi người không chỉ đến từ sự may mắn mà còn đến từ sự cố gắng, tuân thủ nguyên tắc, thái độ, kỹ năng….

Đây là những lời nói truyền cảm hứng của tác giả – huấn luyện viên tự chủ tài chính hàng đầu thế giới. Cuốn sách là động lực và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả những ai muốn tự do tài chính.

How money work – Sách về quản lý tài chính cá nhân không thể bỏ qua

How money work được viết bởi tác giả Julian Sims. Thông qua cuốn sách này, bạn biết được tiền đến từ đâu, tiền được chính phủ quản lý như thế nào. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng nói về cách thị trường tài chính vận hành, cách doanh nghiệp kiếm tiền, cách những người giàu có gia tăng thu nhập từ đầu tư. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Như vậy, How money work nói về tiền một cách khoa học nhưng rất đơn giản và thực tế. Mặc dù những kiến thức này có vẻ xa lạ với độc giả Việt Nam. Tuy nhiên khi đọc bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích. Bạn sẽ hiểu được vì sao người khác giàu trong khi mình lại nghèo. Đây là một trong những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân cực hay mà bạn nên đọc.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Tác giả của cuốn sách này là Brian Tracy & Dan Strutzel – chuyên gia đào tạo kỹ năng nổi tiếng thế giới. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những kỹ năng sống và kỹ năng kinh doanh. Thông qua cuốn sách, độc giả sẽ thấy được những sai lầm, những thói quen không tốt trong cách kiếm tiền cũng như quản lý tài chính. Có thể chính bạn cũng đang gặp phải những sai lầm này. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Từ những kinh nghiệm đúc kết được, tác giả giúp người đọc có những phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu hiệu quả. Chẳng hạn như việc chi tiêu sao cho tiết kiệm và thông minh, việc quản lý nợ,….Áp dụng vào thực tiễn của mình, chắc chắn bạn sẽ quản lý tiền bạc của mình tốt hơn. 

Người giàu có nhất thành Babylon 

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân thì “Người giàu có nhất thành Babylon” là cuốn sách đáng để bạn tìm hiểu. Cuốn sách được viết bởi tác giả George S.Clason và được xuất bản cách đây hàng trăm năm. Tuy nhiên đến nay cuốn sách này vẫn nằm trong top sách về quản lý tiền bạc bán chạy nhất. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Người giàu có nhất thành Babylon” cung cấp cho người đọc những nguyên tắc không thể bỏ qua trong tài chính. Cùng với đó là rất nhiều bài học giá trị trong quản lý tài chính. Xuyên suốt nội dung cuốn sách, tác giả tập trung vào vấn đề “lao động” và “làm giàu”. Tác giả truyền cảm hứng cho người đọc về ý chí làm giàu, tình yêu với công việc. Đồng thời giúp độc giả học được cách tiết kiệm và quản lý thu chi. Tất cả được truyền tải một cách rất đơn giản và dễ hiểu. 

Người giàu có nhất thành Babylon” giúp bạn có những giải pháp hiệu quả về tài chính. Đặc biệt giúp bạn tìm ra cách khắc phục chiếc túi rỗng của mình.

Bí quyết làm chủ đồng tiền

Giải pháp nào giúp tự do về tài chính là vấn đề băn khoăn của không ít người. Và bạn chẳng thể nào trốn tránh được điều này. Vì thế cách tốt nhất là bạn cần phải hiểu về đồng tiền và kết giao với chúng. Con đường để làm chủ đồng tiền, để được tự do về tài chính không hề dễ dàng. 

Thay vì lo lắng vì tiền, bạn hãy tìm hiểu bản chất của chúng. Sự hiểu biết sâu sắc sẽ giúp bạn có những kế hoạch và bước đi vững chãi. Từ đó có được những cơ hội tuyệt vời. Qua thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy bản thân mình sẽ có sự thay đổi lớn. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

“Bí quyết làm chủ đồng tiền” không đề cập đến những phiền toái mà đồng tiền mang lại. Thay vào đó, mỗi trang sách mang đến cho bạn đọc những kiến thức mới về tiền bạc. Đồng thời giúp bạn biết cách sử dụng đồng tiền hiệu quả và khôn ngoan để không bị chúng thống trị. Đây là cuốn sách được viết bằng tâm huyết của tác giả Ken Honda. Và là một trong những cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân được độc giả Nhật Bản rất ưa chuộng.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Thực tế cho thấy, rất nhiều người có thói quen phung phí tiền bạc. Quan điểm của họ là tiền sinh ra để hưởng thụ. Trong khi đó những người lớn tuổi thì lại quá tiết kiệm trong việc chi tiêu. Mà thực chất thì mục đích của việc kiếm tiền là để sống thoải mái và hạnh phúc hơn. 

5 sách hay về quản lý tài chính cá nhân bất kỳ ai cũng nên đọc

Từ thực trạng đó thì kỹ năng quản lý tài chính là vô cùng quan trọng với mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp. Nếu bạn muốn làm chủ đồng tiền mình đang có thì hãy đọc ngay cuốn sách “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày”. Sách không cung cấp cho bạn những phương pháp làm giàu nhưng lại giúp bạn ổn định được tài chính. Nhờ đó bạn sẽ không còn phải đau đầu với nỗi lo tiền bạc mỗi ngày.

Lời kết

Trên đây là top 5 cuốn sách hay về quản lý tài chính cá nhân. Nếu bạn muốn làm chủ tài chính, muốn có cuộc sống thoải mái, không bị đồng tiền chi phối thì đừng bỏ qua những cuốn sách trên đây nhé. Chúng thực sự là những kiến thức và bài học bổ ích với bất cứ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *