YY là gì? Tìm hiểu YY trong truyện là gì?

Trên các trang mạng xã hội gần đây, có một số bạn bắt gặp một số comment “YY”, tuy nhiên lại có nhiều người không biết YY là gì? Vậy nó có nghĩa là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn ý nghĩa của YY là gì? Tìm hiểu YY là gì trong truyện

YY nghĩa là gì? 

“YY” là một từ được các dân cư mạng của Trung Quốc sử dụng với những ý nghĩa đen tối và thô tục, Như chúng ta biết, theo cặp sắc thể thì XX sẽ là con gái, XY sẽ là con trai, còn YY sẽ có nghĩa là những người không thích con gái, họ chỉ thích sống một mình, tự hưởng thụ cảm giác sung sướng, một mình tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình.

Do đó, YY là từ thường dùng chỉ để nói những bạn nam không có cảm giác thích con gái, không có nhu cầu sinh lý với con gái, hoặc được xem là người vô tính, chỉ thích tự giải quyết nhu cầu sinh lý một mình. 

YY là gì? Tìm hiểu YY trong truyện là gì?

Nhiều bạn thắc mắc “YY là gì?”

Tìm hiểu YY trong truyện là gì? 

Ở lĩnh vực truyện, thì YY là từ được nhắc đến trong truyện đam mỹ của Trung Quốc, từ YY để chỉ về những người con trai đồng tính, không có cảm giác hứng thú yêu đương với người khác giới. 

Thể loại truyện đam mỹ của Trung Quốc nổi tiếng và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì thế từ YY trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với thể loại truyện đam mỹ.

YY là gì? Tìm hiểu YY trong truyện là gì?

“YY” là từ xuất hiện nhiều trong thể loại truyện đam mỹ ở Trung Quốc

Ngoài ra, từ YY trong truyện cũng nói lên tính cách của những chàng trai thích sự lãng mạn, mộng mơ, thích cảm giác một mình đắm chìm vào khoái cảm và không bao giờ muốn rơi vào một mối quan hệ khác giới hay đồng giới. 

Vì sao từ YY lại ngày càng trở nên phổ biến ở giới trẻ? 

YY là từ bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó được giới trẻ Việt Nam biết đến thông qua các bộ truyện đam mỹ. Truyện đam mỹ từ Trung Quốc hiện đang rất được các bạn đọc ở Việt Nam yêu thích, vậy nên từ YY rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. 

Ngoài mang nghĩa là chỉ những người con trai đồng tính thì giới trẻ cũng sử dụng từ YY với nghĩa miệt thị, châm biếm những người đồng tính nam, mang nghĩa tiêu cực là không thích hoặc cảm thấy không ưa những người con trai YY. 

YY là gì? Tìm hiểu YY trong truyện là gì?

Ngoài mang nghĩa chỉ người đồng tính nam thì YY còn mang nhiều nghĩa khác

Từ YY còn nghĩa gì khác hay không? 

Ngoài mang nghĩa như nêu trên thì YY còn là từ được dùng trong toán học được sử dụng để thể hiện trục hoành trong đồ thị. Bên cạnh đó, YY dùng trong công nghệ thông tin được sử dụng để hiển thị số năm hiện tại, năm sinh của người,…

Ví dụ: 

Từ YY sẽ xuất hiện trong cụm từ viết tắt DD/MM/YY để khai báo ngày/tháng/năm. Cụ thể: 

 • DD sẽ là Day: để chỉ ngày
 • MM sẽ là Month để chỉ tháng
 • YY sẽ là Year để chỉ năm. 
 • KẾT LUẬN

  Mong rằng qua bài viết chia sẻ bên trên, bạn đã giải đáp được thắc mắc YY là gì? Cũng như tìm hiểu YY là gì trong truyện? Bạn đã biết được ý nghĩa và cách nó xuất hiện, vậy nên trong từng trường hợp cụ thể, bạn cần có cách sử dụng đúng để tránh bị nhầm lẫn và khiến người đối diện cảm thấy không hài lòng.

  Xem thêm:

  ?

  n

  c

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *