Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn

“Hạt giống cho tâm hồn” là bộ sách do First New thực hiện với thông điệp truyền tải những năng lượng tích cực trong cuộc sống dành tặng cho độc giả. Hôm nay, Sách hay 24h xin mời bạn cùng chiêm nghiệm lại những trích dẫn hay nhất trong bộ sách này do chúng tớ tổng hợp.

Ý nghĩa cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì, mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao; không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào. (Tập 1)

Chúng ta chợt cảm nhận được quy luật sâu xa của cuộc sống là quá trình cho và nhận. Chúng ta cảm thấy sự tha thứ, bao dung, nhìn nhận lại cũng là một sự cho đi và những tổn thương tinh thần tưởng chừng không có nguồn nào bù đắp trở nên nhẹ nhàng như cần phải có. (Tập 1)

Con người không thể chọn cho mình nơi sinh ra, nhưng có thể tự chọn cho mình một cách sống; rèn luyện cho mình khả năng chịu đựng và bản lĩnh ý chí qua thử thách, khó khăn, bất hạnh và cả thất bại. Thất bại, bất hạnh có thể là điều tuyệt vọng với người này nhưng có thể là may mắn với người khác – tùy vào cách chúng ta đón nhận bằng cách dũng cảm vượt qua hay tự thương thân trách phận mà gục ngã. (Tập 1)

Vẻ đẹp thật sự của con người không nằm ở bể ngoài mà là ngay trong chính trái tim của họ. Điều thật sự đáng giá không phải ở những gì ta có thể nhìn thấy mà là ở những điều vô hình. Tình yêu thật sự không nằm trong những gì được thể hiện và được biết đến, mà chính ở những điều làm được mà không ai biết đến. (Tập 2)

Ta hãy dành một giây phút nào đó để báo hiếu và tỏ lòng kính trọng với người ta gọi là Mẹ, dù rằng một số người có thể sẽ không nói điều đó thẳng thắn với mẹ mình. Chẳng điều gì có thể thay thế mẹ được. Hãy trân trọng từng giây phút dẫu rằng đôi khi mẹ không phải là người hiểu ta nhất trong những người bạn của ta, có thể không đồng ý với những suy nghĩ của chúng ta, nhưng người ấy vẫn là mẹ bạn. (Tập 2)

Bạn bè luôn gắn bó và ủng hộ bạn. Họ nắm lấy tay bạn để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin. Họ dõi theo từng bước của bạn trên đường đời, ngược lại bạn cũng dõi theo cuộc sống của họ và học hỏi từ đó. (Tập 2)

Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão. (Tập 3)

Sự thành công hay chiến thắng không có nghĩa là không lần nào vấp ngã. Đó là minh chứng rằng người đó đã nếm trải thất bại rất nhiều lần. Nếu ai đó tự cho rằng mình chưa từng vấp ngã và thất bại, thì điều đó sẽ là một tiên đoán chắc chắn cho một vấp ngã và thất bại lớn trong tương lai. (Tập 3)

Hãy yêu một người bằng trọn vẹn trái tim mình mà không cần đáp lại. Đừng vội trông mong tình yêu đến mau chóng mà hãy kiên trì chờ cho đến khi tình yêu hiện hữu trong trái tim họ; nếu không thì bạn hãy an lòng vì trong tim bạn đã có nó rồi. (Tập 3)

Trong cuộc sống sẽ luôn có những cơ hội chô những ai dám chấp nhận mạo hiểm, trải nghiệm những thử thách, mạnh dạn vượt qua những khuôn khổ lối mòn để bước lên những con đường mới. (Tập 3)

Đôi khi, có ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn, bạn sẽ không biết trước được người đó sẽ là ai và chỉ đến khi gặp họ, bạn mới biết họ có ý nghĩa quan trọng với bạn như thế nào. Họ giúp bạn nhận ra được mình là ai và người mà bạn muốn trở thành. (Tập 4)

Chúng ta không bao giờ nhận ra những điều bình dị mà quý giá đang có trong mọi tình huống, cho đến khi chúng ta rơi vào một trạng thái thực sự tồi tệ hơn. (Tập 4)

Trong cuộc sống, sẽ có lúc những nghịch cảnh, khó khăn hay giông tố bất ngờ đến với chúng ta. Đôi khi, dù đã cố gắng, chúng ta vẫn không thể thay đổi được hoàn cảnh. Có người thay đổi hướng đi hay bỏ cuộc, nhưng cũng có người chống chọi để vượt qua mọi nghịch cảnh một cách thông minh, khôn khéo và quả cảm. Sau bão giông, gió sẽ xuôi chiều. (Tập 4)

Cuộc sống luôn chứa đựng những thử thách, thất bại. Hãy dũng cảm mạo hiểm, khám phá nhìn nhận bài học từ thất bại để vượt qua và quyết tâm chinh phục những con đường của cuộc đời. (Tập 4)

Can đảm không phải là cái thùng rỗng kêu to. Đôi khi can đảm chỉ là tiếng nói thầm lặng vào cuối ngày. Và nó nói rằng: “Ngày mai ta sẽ cố gắng thêm lần nữa.” (Tập 5)

Người ta rất cần những món quà đến từ trái tim, đặc biệt vào ngày lễ. Trong thế giới đầy hối hả này, việc trả tiền bằng thẻ tín dụng dễ dàng hơn nhiều so với việc tặng một món quà xuất phát từ trái tim. (Tập 6)

Hạnh phúc không đến từ sự quan sát và lắng nghe thông thường. Hạnh phúc chỉ đến từ những trái tim biết rộng mở để cảm nhận những thay đổi huyền diệu của cuộc sống. Quả thật, khi biết rộng mở trái tim mình, bạn sẽ nhận thấy rằng, hạnh phúc đôi khi rất bình dị. Nó đến từ cuộc sống, từ thiên nhiên, từ những điều tưởng chừng như vô hình. Hạnh phúc đến, nhưng thường không đến theo cách mà bạn trông đợi. (Tập 7)

Điều quan trọng không phải là bạn có bao nhiêu tấm bằng danh giá trong tay, không phải bạn đã học được những gì, với ai và ở nơi đâu, mà chính là cách bạn vận dụng chúng trong cuộc sống này, và ở việc chúng có thể giúp bạn vững vàng hơn, trưởng thành hơn hay không. (Tập 7)

Đừng chờ đợi một cột mốc nào đó có thể giúp bạn có được một cuộc sống mới cho riêng mình. Đừng chờ đợi tới khi bạn học xong, tới khi mua được căn nhà mới, hay lúc bạn kết hôn, hoặc khi các con đã lớn, vì điều đó hoàn toàn không có ý nghĩa gì. Đừng chờ đợi cho đến khi xuân tàn, hè đến, thu sang rồi đông qua; khi bạn nghỉ hưu hay tái sinh ở một kiếp khác để rút ra được bài học: “Không có lúc nào thích hợp hơn lúc này để bạn hạnh phúc.” (Tập 7)

Ngày hôm qua chỉ là giấc mơ và ngày mai chỉ là ảo mộng. Nhưng ngày hôm nay, hãy sống thật tốt. Hãy làm cho những ngày đã qua đều trở thành giấc mơ hạnh phúc. (Tập 8)

Một lời khen chẳng mất gì nhiều nhưng nó có thể mang lại niềm vui sướng và những biến chuyển tích cực, lớn lao đối với người được nhận. Một cái nhìn tích cực sẽ khích lệ cho một sự thay đổi tích cực. Con người cần sự khích lệ, động viên hơn là những lời than vãn, la rầy. Muốn giúp một người tiến bộ hơn, hãy luôn nhìn vào những ưu điểm của họ. (Tập 8)

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không cần bắt cả thế giới phải thay đổi theo mình, điều chúng ta cần, đơn giản chỉ là thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của bản thân mà thôi. (Tập 8)

Nhiều người thường ca thán rằng, họ không thành công là vì họ chẳng có cơ hội nào để bứt phá. Nhưng họ quên mất rằng chính họ có thể tạo ra cơ hội cho mình. (Tập 9)

Chủ nghĩa anh hùng chân chính rất giản dị, đời thường. Đó không phải là niềm khao khát vượt qua người khác bằng mọi giá mà là niềm mong muốn cứu giúp người khác bằng mọi giá. (Tập 10)

Nghịch cảnh là cơ hội kiểm nghiệm bản thân. Không có nghịch cảnh, người ta khó có thể biết mình là người như thế nào (Tập 11)

Thế gian này không có sự đáp trả nào mà không phải bỏ ra, và cũng không có sự bỏ ra nào mà không nhận lại sự đáp trả. Một người bỏ ra bao nhiêu sẽ quyết định thành tựu họ đạt được lớn bấy nhiêu. (Tập 12)

Khi phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn, không thể dứt khoát được thì tốt nhất nên chọn điều ta chưa từng trải qua. Cơ hội trong đời không nhiều, do đó đừng nên do dự, cũng đừng nên trì hoãn. Cuộc sống còn nhiều điều đáng phải làm hơn, hà tất phải lãng phí thời gian để sau này hối hận. Không do dự để không hối hận, hãy ghi nhớ điều này! (Tập 12)

Trong rất nhiều trường hợp, quyền lực, tiền bạc, danh vọng giống như một sợi dây xích, bám chặt vào tư tưởng và hành động của con người. Thật ra, chỉ cần cắt đứ những sợi dây ràng buộc đó thì cánh cửa thiên đường sẽ rộng mở trước mặt ta, và cuộc sống mới của ta sẽ được bắt đầu. (Tập 12)

Bí quyết thành công không khó: chính là nuôi dưỡng thói quen thành công. Trong cuộc sống sức mạnh đáng sợ nhất chính là thói quen và của cải quý báu nhất cũng là thói quen. (Tập 13)

Chúng tớ đến từ ngôi nhà Sách hay 24h, rất vui vì được đồng hành cùng các bạn trong các bài viết truyền cảm hứng về việc đọc. Chúc cho mọi người dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình và hài lòng với những gì bản thân có được. 

Từ khoá tìm kiếm: Những câu chuyện ngắn về Hạt giống tâm hồn, Những câu nói hay trong sách Hạt giống tâm hồn, Chân lý cuộc sống, Hạt giống tâm hồn, Tóm tắt truyện Hạt giống tâm hồn, Lớn lên cùng sách Hạt giống tâm hồn, Hạt giống tâm hồn câu chuyện về tình bạn, Thơ Hạt giống tâm hồn, trích dẫn hay hạt giống tâm hồn, trích dẫn sách hay hạt giống tâm hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *