Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

Những cuốn sách tản văn Trung Quốc luôn tiếp cận được nhiều bạn đọc bởi nội dung vô cùng phong phú, những câu từ đem đến nguồn sống tươi mới, mạnh mẽ cho bạn trẻ. Mời bạn đọc cùng Sách Hay 24H điểm qua “Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất” qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

1. Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Cuộc sống này vốn dĩ đã không công bằng, thứ chúng ta nỗ lực hết mình để đạt được chưa chắc sẽ đạt được thế nhưng với một số người họ chỉ cần bước đi nhẹ nhàng thôi cũng đã thành công rồi. Khoảng cách để thành công của mỗi người là không giống nhau chính vì thế mà khi chúng ta đã vụng về và chậm chạp hơn người khác thì chắc chắn bạn phải nỗ lực hơn mọi người rất nhiều. Hãy để Lư Tư Hạo truyền động lực cho bạn làm điều này một cách tốt hơn qua cuốn sách “Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì”

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

Cuốn sách truyền cảm hứng đến những bạn trẻ vẫn đang miệt mài trên con đường theo đuổi ước mơ của chính mình, ngoài ra còn là những câu chuyện về tình yêu, tình cảm gia đình và rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Bằng ngôn ngữ gần gũi và những trải nghiệm vô cùng phong phú, Lư Tư Hạo dễ dàng chinh phục bạn đọc bằng những giá trị thực tế mà cuốn sách đem đến.

2. Ngoảnh lại đã một đời

Thời gian trôi nhanh như nước chảy, chỉ có giữ vững tâm bình ổn chúng ta mới có thể sống một cuộc đời thong dong… Cùng sống chậm lại, tìm kiếm một chút bình yên từ những điều thật nhỏ bé xung quanh ta qua cuốn sách “Nghoảnh lại đã một đời” của Bạch Lạc Mai. Với phong văn nhẹ nhàng, sâu lắng dễ dàng đi vào lòng người, sách của Bạch Lạc Mai để lại cho bạn đọc nhiều suy ngẫm và triết lý sống.

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

“Đời người trăm năm, qua đi vội vã, bao nhiêu phong cảnh đợi bạn đến chiêm ngưỡng, bao nhiêu câu chuyện đợi bạn đến lấp đầy. Những gặp gỡ, truy cầu, được mất trong hành trình, đều là tu hành. Tuế nguyệt dần dần đi qua, lúc như vô tình, lúc lại hữu ý, không cố chấp đối với mọi việc, thì sẽ không vui quá hóa nhàm, buồn quá thành tuyệt vọng. Đời người giống như trèo thuyền trên sóng khơi, nên giữ vững nội tâm, mới có thể thong dong điềm tĩnh, từ gấp gáp đến chậm rãi, từ ồn ã đến yên ả”

3. 999 lá thư gửi cho chính mình

“999 lá thư gủi cho chính mình” là cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thành ước mơ đang dang dở của các bạn trẻ. Những trích dẫn ấn tượng cùng với đó là bài học quý giá sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn tích cực về thế giới này.

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

Là một cuốn sách self help “999 lá thư gửi cho chính mình” lại mang màu sắc riêng biệt, tớ nghĩ rằng đây không chỉ là những dòng tâm sự của riêng tác giả vào những bức thư ở đó mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy chính mình. Xem 999 lá thư là lời cổ vũ dành cho bản thân, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Review sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử

4. Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm

“Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã dũng cảm…”Trải qua tất thảy những tháng ngày khó khăn của tuổi trẻ chúng ta rồi cũng sẽ trở nên thật kiên cường trước những thử thách tưởng chừng là không thể vượt qua… đến cuối cùng cũng sẽ chỉ có bản thân là đáng tin nhất. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ của Trương Hạo Thần qua cuốn sách “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm”

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

Cuốn sách “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm” gồm những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, gia đình,… được Trương Hạo Thần cảm nhận một cách rất sâu sắc, cuốn sách còn bao gồm những hình ảnh đơn giản vô cùng sinh động và đặc biệt kèm với đó các câu nói cổ vũ bạn trẻ sống hết mình cho tuổi thanh xuân rực rỡ của mình… Nếu vẫn đang loay hoay phấn đấu cho ước mơ và mang những tâm sự về tình bạn, gia đình thì cuốn sách này dành cho bạn.

5. Hãy tôn trọng sự nỗ lực của một cô gái

“Hãy tôn trọng sự nỗ lực của một cô gái” thức tỉnh những cô gái luôn mộng tưởng trong những giấc mơ màu hồng, truyền cảm hứng cho bạn sống là chính mình, luôn luôn nỗ lực để thoát khỏi cuộc sống cam chịu, làm chủ cuộc đời.

Tìm hiểu thêm: Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

Cuốn sách gồm 4 chương:

Chương 1) Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Chương 2) Tận cùng của tình yêu là trưởng thành

Chương 3) Không ngoảnh lại

Chương 4) Những người đã xa và quê hương chưa từng quên lãng

“Tôi hy vọng khi mọi người nhìn tôi, họ sẽ nhớ về những việc tôi đã làm, những nỗ lực tôi đã bỏ ra chứ không phải nhớ về việc tôi là người phụ nữ của ai đó”

6. Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Nỗ lực bao nhiêu mới đủ? Tại sao bạn mãi dậm châm tại chỗ? Nếu vẫn đang lạc hướng giữa muôn vàn cám dỗ hay lựa chọn ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Hãy định hình lại một lần con đường mà bạn đang đi qua cuốn sách “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi” là cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang cố gắng cho ước mơ của mình, bằng giọng văn vô cùng chân thật và thẳng thắn Mèo Mavertick đã nói lên những thực trạng về “giả vờ cố gắng” hay những lối sống thụ động của giới trẻ khiến bản thân tự kìm hãm những năng lực, ước mơ của chính mình. Công thức của thành công luôn ở đó, chỉ là bản thân mỗi người liệu có kiên trì được đến cuối cùng không. Để không phải hối tiếc hay thất vọng về chính mình, hãy bước qua những giới hạn của bản thân, xem mỗi ngày mới đều là cơ hội để phát triển, để cố gắng đến gần hơn nữa với mục tiêu.

Xem thêm: Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick

7. Sống vốn đơn thuần

“Sống vốn đơn thuần” gồm 41 bài tản văn và bức tranh tiêu biểu của Phong Tử Khải mô tả bức tranh cuộc sống hàng ngày đầy nhẹ nhàng và tinh tế, dễ đi vào lòng người. Cuộc sống vốn đơn thuần, chỉ là cách chúng ta sống biến nó trở nên phức tạp và khó khăn làm sao.

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

“Sống vốn đơn thuần” đưa bạn đọc đến những bài học của yêu thương, của tĩnh tại và trọn vẹn…

“Đơn thuần là tu tâm, tấm lòng chất phác đôn hậu, thuần khiết chuyên chú, sống thật với chính mình; đơn thuần là trí tuệ, hóa phức tạp thành đơn giản, nhìn thấu sự đời, coi nhẹ mọi được mất. Phóng khoáng dạo chơi cõi trần thế, bình thản trải qua kiếp người”

8. Xin cho tuổi trẻ can đảm, nguyện cho thanh xuân rực sáng

Đứng trước bao khó khăn của tuổi trẻ, trên hành trình tìm kiếm và khẳng định bản thân chẳng gì tốt hơn ngoài sự cố gắng tuy rất mệt mỏi nhưng lại khiến tuổi thanh xuân thật rực sáng. Có những điều một khi đã bỏ lỡ sẽ khiến chúng ta hối hận về quãng đời sau này, tuổi trẻ can đảm khiến bản thân cũng thật vui vẻ vì đã nỗ lực hết mình. Hãy lắng nghe những lời tâm sự của Hoàng Học Quân qua cuốn sách “Xin cho tuổi trẻ can đảm, nguyện cho thanh xuân rực sáng”

Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất

>>>>>Xem thêm: Những cuốn sách hay về Phật giáo đọc để an vui và hạnh phúc

Cuốn sách cổ vũ bạn trẻ sống dũng cảm, hết mình vì thanh xuân tươi đẹp. Bạn đọc có thể sẽ thấy được chính mình trong từng chương sách.

Trên đây là Top những cuốn sách tản văn Trung Quốc hay nhất được Sách Hay 24H gợi ý đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H. Hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *