Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

“Làm thế nào để chọn được một cuốn sách tham khảo môn Hóa để ôn tập luyện thi hiệu quả phù hợp với bản thân mình” là một câu hỏi thường xuyên được các sĩ tử đặt ra. Để trả lời cho câu hỏi này, xin giới thiệu với các em học sinh top sách ôn luyện thi THPT Quốc Gia môn Hóa nhận được nhiều phản hồi tốt từ học sinh và cả giáo viên.

1. Đột phá 8+: Kì thi THPT Quốc Gia – môn Hóa Học

Đây là một cuốn sách nằm trong bộ sách “Đột phá 8+” do công ty CCBook phát hành, bao gồm phạm vi kiến thức lớp 10,11,12. Cấu trúc sách gồm phần hướng dẫn các phương pháp giải nhanh ngay từ đầu cuốn, để đi xuyên suốt vào các bài tập sau đó và phần kiến thức lớp 10,11,12 (phần 1 là kiến thức 12 và phần 2 là lớp 10,11). Các kiến thức trong sách được viết theo từng chương liên quan đến các chuyên đề khác nhau. Trình bày chi tiết các kiến thức trọng tâm, và kèm theo một ví dụ mẫu để làm rõ vấn đề. Bài tập đa dạng phong phú, chia thành các dạng bài tập nhỏ, sau đó có phương pháp giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa và phân tích ví dụ theo lối tư duy ngược để rèn luyện tư duy logic cho học sinh.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi cuốn sách còn kèm theo video bài giảng nhằm giải đáp những vấn đề mà các em học sinh thường vướng mắc.

Xem thêm: Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh

2. Combo hành trình từ 0 đến 9+ phần vô cơ và hữu cơ

“Hành trình từ 0 đến 9+ phần vô cơ và hữu cơ” không chỉ là một quyển sách mà còn là một bộ tài liệu tham khảo bao gồm cả phần Đọc – Nghe. Nội dung bám sát đề thi THPT Quốc Gia, toàn bộ các dạng bài đều có tỉ lệ thi cao, từ 50-80% và phân chia rõ ràng từ dễ đến khó. Và mọi bài tập đều được giải cực kì chi tiết rất tiện cho các em trong việc ôn luyện và học tập. Nội dung sách được chia làm 3 phần: nội dung đầu sách gồm 10 mindmap – sơ đồ tư duy cụ thể (Phần 1), tổng hợp kiến thức cơ bản: hướng dẫn chi tiết để học tập hiệu quả và Hidrocacbon (Phần 2) và tổng hợp kiến thức hữu cơ (Phần 3).

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kiến thức trong sách rất cụ thể, được chia thành những mảng riêng biệt, gói trọn vẹn các nội dung quan trọng nhất nên em không cần lo thiếu sót nội dung bài học.

Xem thêm: Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sử 2020 – 2021

3. Combo chinh phục điểm 8,9,10 Hóa Học

Tác giả Trần Trọng Tuyền đã cho ra đời cuốn sách này nhằm giúp các bạn học sinh có một tài liệu chất lượng tốt, giúp cho việc ôn luyện hiệu quả và chinh phục điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Mỗi cuốn sách trong Combo được chia làm 7 chuyên đề, trong mỗi chuyên đề này đều có những đặc điểm nổi bật như lý thuyết trọng tâm và phương pháp giải, giúp học sinh dễ tiếp cận các câu hỏi trắc nghiệm đạt được điểm 8,9,10 trong các dạng bài liên quan. Các câu hỏi điểm 8,9,10 được tuyển chọn, biên soạn và phân loại trong mỗi chuyên đề theo trật tự logic. Ngoài ra, phần lớn lời giải đều có phân tích tìm ra hướng giải, giải theo nhiều cách, nhận xét và bình luận, giúp học sinh ôn luyện hiệu quả.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

 

Với cuốn sách này thì các em có thể tự tin không còn lo lắng, băn khoăn về vấn đề đạt số điểm mơ ước.

4. Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng Hóa Học

“Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng Hóa Học” do tác giả Ngô Ngọc An biên soạn là quyển sách tóm tắt kiến thức môn Hóa học phần chuỗi phản ứng hóa học, giúp các em hệ thống hóa kiến thức hóa học, giúp học tốt hóa dành cho các em học sinh 10,11,12. Cuốn sách được biên tập gồm 2 phần là hóa học hữu cơ và hóa học vô cơ. Ở mỗi phần, tác giả đều trình bày thành 2 phần chính. Phần thứ nhất là những kiến thức cơ bản về tính chất hóa học đặc trưng của các chất được trình bày chi tiết rõ ràng. Phần thứ hai là các bài tập mẫu, mỗi một bài tập đều có hướng dẫn cách giải nhằm giúp các em học sinh suy nghĩ và giải các dạng bài tập về chuỗi phản ứng hóa học.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả biên soạn mong muốn cuốn sách sẽ giúp được phần nào cho các bạn học, nhất là đối với các em học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia.

5. Combo tổng ôn tập Hóa

Bộ sách “Tổng ôn tập Hóa” này nhằm để cho học sinh ôn lại lý thuyết một cách hệ thống chặt chẽ và nắm được phương pháp giải các dạng bài tập môn Hóa tốt nhất trong kỳ thi. Bộ sách gồm 3 cuốn, mỗi cuốn được biên soạn về một chuyên đề khác nhau như tổng ôn tập Hóa đại cương và phi kim, tổng ôn tập hóa vô cơ và tổng ôn tập Hóa hữu cơ. Lý thuyết trọng tâm trong mỗi cuốn được trình bày ngắn gọn, chi tiết và có cả các phương pháp giải tất cả các dạng bài tập từ dễ đến khó.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với cuốn sách này, các em có thể giải quyết tốt các câu hỏi của đề thi trắc nghiệm khách quan môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc Gia với thời lượng trung bình giải mỗi câu tương đối ngắn.g ôn tập Hóa

6. Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày

Bộ sách “Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày” của tác giả Lê Đăng Khương đặc biệt dành cho các bạn đang trong giai đoạn ôn thi nước rút muốn tổng ôn chuyên sâu, bổ sung các kiến thức còn hỏng và còn mở rộng kiến thức nâng cao, khó hạ gục được các dạn bài khó trong đề thi. Bộ sách gồm 2 tập: tập 1 là Hóa hữu cơ và tập 2 là Hóa vô cơ. Bố cục sách được sắp xếp khoa học, hợp lí, có sơ đồ tư duy khoa học khái quát nội dun kiến thức của chướng giúp các em hình dung được kiến thức. Sách chủ trọng và việc trình bày các phương pháp tư duy, các phương pháp giải quyết nhanh bài tập.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bộ sách hệ thống lý thuyết Hóa học dưới dạng sơ đồ tư duy, có sự phân tích khoa học và logic dựa trên hoạt động của não bộ giúp các em học sinh học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

7. Tổng hợp chuyên đề trọng tâm bồi dưỡng học sinh giỏi – Luyện thi THPT Quốc Gia Hóa học

Đây là một cuốn sách của tác giả Trần Trọng Quyền đảm bảo người học có thể đạt điểm 8,9,10 với lộ trình bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách đi sâu vào 4 chuyên đề lớn gồm HNO3, điện phân, Este và Peptit, tổng hợp đầy đủ nhất những kiến thức trọng tâm có trong chương trình thi học sinh giỏi và thi THPT Quốc Gia. Đồng thời có ví dụ cụ thể theo từng phần kiến thức giúp người học hiểu sâu sắc và đẩy đủ nhất những kiến thức đã học, đồng thời nắm bắt được từng dạng bài sẽ ra trong mỗi phần kiến thức.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài tập kèm theo lời giải chi tiết cùng các cách giải nhanh chính là điểm cộng dành cho cuốn sách. Các sĩ tử sẽ không còn lo lắng gặp bài khó mà không biết cách giải nếu như có cuốn sách này trong tay.

8. Khám phá tư duy giải nhanh thần tốc bộ đề luyện thi Quốc Gia Hóa học

Với phương châm “Dùng mọi cách để tìm ra đáp án đúng và nhanh nhất”, tác giả Nguyễn Anh Phong đã giới thiệu sơ bộ về phương pháp tư duy giải toán Hóa học bằng các định luật bảo toàn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ trình bày cụ thể bức tranh tổng quan về Hóa học với mong muốn các bạn học sinh có thể nhìn Hóa học dưới một hướng mới, góc nhìn hoàn toàn mới để có thể chinh phục đề thi hiệu quả.

Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Hóa Học

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm 2 phần: hướng tư duy và ý tưởng giải toán (Phần 1) và các đề ôn luyện (Phần 2) để các bạn rèn luyện, tất cả các bài tập đều được chọn lọc và có đáp án chi tiết.

Những cuốn sách được giới thiệu trên đây đều là những cuốn cẩm nang hữu ích để các bạn sĩ tử rèn luyện kiến thức, phát triển các kĩ năng mới và thỏa mãn được ham muốn đạt điểm số cao môn Hóa trong kì thi THPT Quốc Gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *