Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Tình yêu là một chủ đề không còn gì xa lạ đối với chúng ta, nó đã và đang được rất nhiều tác giả Việt Nam khai thác. Hôm nay, Sách Hay 24H xin được gửi đến bạn đọc top những cuốn tản văn hay nhất về tình yêu. Hãy cùng đón xem nó là những cái tên đặc biệt nào nhé!

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

1. Thanh xuân không hối tiếc

Thanh xuân không hối tiếc không chỉ là những câu chuyện đọc xong rồi để đó mà còn là những kinh nghiệm đọng lại được sau khi đọc xong cuốn sách. Mình tin rằng đây không chỉ là cuốn sách đọc để giải trí mà nó sẽ là hành trang cho các bạn trẻ vượt qua được những vấp ngã trong tình yêu.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách là những dòng văn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ dũng cảm sống và yêu, để mỗi chúng ta đều có thể tự vẽ ra năm tháng thanh xuân đẹp đẽ của mình. Cảm ơn Du Phong đã giúp cho tất cả các bạn trẻ có thêm dũng khí bước đi trên con đường phía trước.

Xem thêm: Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc – Du Phong

2. Tự thương mình sau những tháng năm thương người

Tự thương mình sau những tháng năm thương người được viết bởi Trí – người viết nên thanh xuân của bạn. Cuốn sách như thần dược chữa lành vết thương cho những trái tim mong manh, dễ vỡ.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một cuốn sách tản văn chứa đựng muôn vạn cảm xúc khác nhau trong cuộc sống. Một đời người dài như thế chúng ta không thể chỉ thương người mà không tự thương mình, sau khi trải qua tất thảy những đau khổ, con người ai cũng xứng đáng được nhận lại hạnh phúc.

Xem thêm: Review Tự thương mình sau những tháng năm thương người

3. Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc

Thanh xuân chính là khoảng thời gian quý giá nhất đời người. Ở đó chúng ta có thể trải nghiệm rất nhiều cung bậc cảm xúc từ những câu chuyện khác nhau. Tình yêu của tuổi trẻ chính là điều làm chúng ta phải nhớ nhất, tất cả những tình cảm ấy được gón gọi trong cuốn sách Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đây là một cuốn tản văn nhẹ nhàng sâu lắng, thích hợp cho những ai đã và đang chịu tổn thương trong tình yêu. Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống thế nên hãy cân bằng tất cả mọi thứ để ai trong chúng ta cũng đều có thể tận hưởng tình yêu của mình một cách trọn vẹn và đúng nghĩa.

4. Tự yêu

Tự yêu chính là cuốn tản văn mà bất cứ cô gái nào cũng nên có. Cuốn sách là những tâm tư mộc mạc, thân thương của Du Phong dành cho những ai đã và đang vấp ngã trong tình yêu. Nếu tình yêu khiến cho con người mệt mỏi chi bằng chúng ta hãy quay trở về làm người độc thân.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tình yêu là một loại tình cảm thiêng liêng mà ai cũng khao khát có được, thế nhưng không phải ai cũng yêu đúng cách. Cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn đọc những triết lý về tình yêu, muốn yêu người trước hết phải yêu ta.

5. Nếu biết trăm năm là hữu hạn

Có đôi khi những bộn bề của cuộc sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu và vội vã…để sống! Để rồi không ít lần phải thốt lên hai từ “giá như…” 

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. Nếu biết trăm năm là hữu hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chính vòng xoáy của cơm áo gạo tiền đôi khi đã vô tình đẩy chúng ta vội vàng trong cả yêu thương. Với 40 truyện ngắn, “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” đã đưa độc giả đến với nhiều cảm xúc, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính mình. Ở đó, ta bắt gặp những câu chuyện nhẹ nhàng, giản dị, chân thành của quá khứ và hiện tại.

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui…”. Đây là một cuốn sách thích hợp cho mọi lứa tuổi.

6. Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh

Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh đưa người đọc đến một khung trời bình yên, nhẹ nhàng hơn sau bao ngày mưa bão của Anh Khang. Đọc cuốn sách, bạn sẽ cảm nhận được một bầu trời xanh đầy niềm tin và ước vọng. Những tia nắng ấy đến làm dịu đi nỗi buồn man mác kia.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong quá trình đi tìm “tôi” của trưởng thành, ai cũng đều có những nỗi buồn riêng. Sau hành trình dài ấy, người ta vẫn tìm thấy bình yên trong tâm hồn, thấy được người bạn tri kỉ “ nỗi buồn”. Đó là tất cả những gì Anh Khang muốn gửi gắm trong từng câu chữ của mình.

7. Thương nhau để đó

Cuốn sách là sự kết hợp đặc biệt của hai tác giả Hamlet Trương và Iris Cao, Thương nhau để đó là góc nhìn đa chiều về tình yêu đôi lứa, về những trăn trở của người trẻ. Nếu là một fan cứng của Hamlet Trương thì có lẽ bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với cách với cách kể chuyện đầy giản dị và mộc mạc của anh, mình cảm thấy giống như viết cho mình.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc đời của con người là chuỗi ngày dài tràn ngập đủ màu, đó là yêu thương, là đau khổ mà chỉ khi nếm trải hết tất cả mùi vị đó chúng ta mới nhận ra giá trị thật sự của cuộc đời. Tình yêu ấy mà, có đôi khi sẽ không được như những gì bạn mong đợi thế nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng từ bỏ. Nhất định sẽ có người phù hợp đi đến cuối con đường với bạn.

8. Đủ xa sẽ cũ đủ lạ sẽ quên

Đủ xa sẽ cũ đủ lạ sẽ quên là một trong những cuốn sách tản văn hay về tình yêu được rất nhiều bạn trẻ đón đọc. Nếu bạn không dám buông bỏ, không dám quên đi một người trong quá khứ, hãy đọc cuốn sách này. 

Có những người đi qua cuộc đời ta với mục đích duy nhất là để lại những kỉ niệm. Đủ xa sẽ lạ, đủ lạ sẽ quên. Có lẽ nỗi đau nào sớm hay muộn cũng có thể dịu vơi đi. Chúng ta không nên sống mãi với quá khứ, phải biết vươn lên, phấn đấu cho hiện tại và tương lai. Cuốn sách đã mang đến rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ mới mẻ.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Newshop

Rời xa những điều, những người đã thân thuộc không phải là điều dễ dàng nhưng rồi nó sẽ ổn thôi. Đừng để thói quen làm chủ bạn. Hãy học cách một mình, làm bạn với cô đơn, rời xa những dòng tin nhắn ngọt ngào trong quá khứ.

Nếu trong chuyện tình, hai người không còn tìm thấy tiếng nói nhưng. Nếu bạn vẫn luôn đứng sau quá nhiều thứ trong mối quan hệ. Hay bạn không phải là duy nhất, còn quá nhiều sự lựa chọn với người ta. Vậy thì đã đến lúc bạn buông tay, dành thời gian cho chính mình rồi.

9. Tình nhân không bao giờ đòi cưới

Tình nhân không bao giờ đòi cưới” là một cuốn sách tản văn hay về tình yêu bạn nên thử đọc một lần. Trang Hạ qua ngôn từ nhẹ nhàng nhưng lại chứa động nỗi buồn đã đưa độc giả đến với tình yêu và sự chờ đợi vô vọng trong vòng xoáy của sự cô đơn.

Trong cô đơn, chúng ta vẫn không ngừng bị giày vò bởi những khao khát tìm kiếm và mong ước mình được thuộc về một ai đó. Sự diễm lệ của nỗi đau cũng là khởi đầu của những hành trình tràn đầy thi vị yêu đương của tuổi đôi mươi, hoặc chát đắng mối tình đến sau…

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tình nhân không bao giờ đòi cưới” là những lời thủ thỉ, tâm sự của tác giả gửi gắm tới bạn đọc là những người trẻ và những người không còn trẻ. Rằng hạnh phúc không phải nơi đâu xa xôi mà nó hiện diện khi bạn tự dám làm chủ cuộc đời của mình. Rằng vì ta chẳng thay đổi được cuộc sống này, nhưng ta có thể thay đổi cách sống và cách nhìn nhận. Rằng vì yêu nên thấy có nhau trong đời là đủ…Lật qua từng trang sách, bạn sẽ bị chìm đắm trong từng con chữ và rồi khi lật dở đến trang cuối cùng, bạn sẽ thấy tim mình chậm lại.

Hãy để quá khứ của bạn thản nhiên đi qua ngã tư đường. Bạn chờ đèn đỏ đã đủ lâu rồi, giờ là lúc bạn đi tiếp con đường phía trước. Rồi tìm cho mình một chàng trai tốt, một chàng trai không buông tay bạn ra vì bất cứ lý do gì…”

10. Anh chính là thanh xuân của em

Một đời người, có đâu hai lần của tuổi xuân. Dù có biết bao buồn phiền, có biết bao đau khổ và đầy tiếc nuối, người ta vẫn cứ muốn quay trở lại. Khao khát quay về thời điểm tuổi xuân ấy cứ vẫn luôn mãnh liệt dù cho nó đã đến như thế nào. Đôi khi, chỉ bởi vì thời điểm ấy có sự xuất hiện của người ta thương.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Anh chính là thanh xuân của em” đưa người đọc về một thời đầy tiếc nuối ấy. Ta vẫn cứ day dứt, hối hận về lời yêu chưa kịp ngỏ lời. Ngây ngô qua rồi người ta mới chợt hiểu rằng dù có làm sai cũng không hối hận bằng những điều chưa kịp làm. 

11. Hôm nay tôi thất tình

Cuốn sách viết dành tặng cho những bạn trẻ, xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện về yêu đơn phương, là mối quan hệ không thể gọi tên giữa hai người, là mối tình sau khi chia tay,… tất cả đều là câu chuyện của bạn trẻ.

Top Những Cuốn Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Làm sao để vượt qua được cơn đau của thất tình, có đôi khi đi qua một đoạn tình cảm mặn nồng khiến con người khó có thể chấp nhận được xa ra đi của một người. Họ không thể vượt qua được cảm giác thất tình, họ quên đi cách yêu thương bản thân mình. Những cảm xúc tiêu cực mà thất tình mang lại vô cùng nhiều. Nhưng mình luôn tin rằng, một ngày tình yêu sẽ trở lại với một diện mạo vô cùng mới, chúng ta lại yêu cuộc sống, yêu chính bản thân mình!

Hôm nay tôi thất tình một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những ai đã và đang trải qua cảm xúc tiêu cực của thất tình.

Tuổi trẻ là những vấp ngã và sai lầm, hãy dũng cảm sống và dũng cảm yêu bạn nhé. Mình luôn tin rằng tình yêu sẽ là động lực, là một phép màu thay đổi cuộc sống của nhiều người. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ phù hợp với bạn, hãy tìm đọc và cảm nhận nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của Sách Hay 24h, thời gian sắp tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Chúc bạn đọc sách vui vẻ, thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *