Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Trong các bộ môn thể thao, cờ vua được xếp vào một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới và việc chơi cờ được coi là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách bàn về cờ vua, tuy nhiên chọn được cuốn sách hay để đọc là điều quan trọng để giúp bạn bồi dưỡng các chiến thực, tăng cường tính khoa học khi chơi bộ môn trí tuệ này. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các cuốn sách hay về cờ vua được các “cao thủ” trong làng chơi cờ yêu thích chọn đọc. 

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Cờ vua là bộ môn trí tuệ giúp rèn luyện tư duy và bản lĩnh

1. Cờ Vua Những Bước Đi Đầu Tiên Của Kiện Tướng

Cờ vua là bộ môn phổ biến trên khắp thế giới với hơn 40 quốc gia đã đưa cờ vua vào chương trình chuẩn quốc gia và giảng dạy tại các trường tiểu học. Cuốn sách “Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng” được dùng để hướng dẫn cho các bé cách chơi cờ vua, đồng thời giúp kích thích khả năng tư duy của não bộ khả năng tập trung tốt cho bé ngay từ khi còn nhỏ. 

Theo nghiên cứu, việc dạy cờ vua cho trẻ từ 3 tuổi có thể giúp các bé rèn luyện khả năng tập trung, kích thích sự phát triển của não bộ, rèn luyện khả năng ghi nhớ và bồi dưỡng khả năng phát triển ngôn ngữ. Thông qua việc học và chơi cờ vua, não bộ của bé sẽ tương tác với môi trường xung quanh và nhạy cảm hơn trong việc kích hoạt các kỹ năng cần thiết, hỗ trợ tích cực cho việc phát triển và học tập mai sau. 

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Sách hướng dẫn cách chơi cờ vua cho các bé vừa đơn giản lại hiệu quả

Nội dung cuốn sách kể về những bước đi đầu tiên của một kiện tướng, hành trình đạt được giấc mơ trở thành một kiện tướng cờ vua thật sự. Cuốn sách giống như một cuốn cẩm nang giúp các bé phát triển kỹ năng sâu hơn, những lời khuyên, kỹ thuật hay ho hay các mẹo tấn công hiệu quả đều được cuốn sách này trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu. Ba mẹ hoàn toàn có thể chọn mua sách để dạy trẻ cách chơi, kể cả những người không biết chơi cũng có thể đọc trong sách để biết cách chơi và chỉ lại cho các con.

2. Sổ Tay Cờ Vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng

Đây là cuốn sách giúp các bạn trong thời gian ngắn có thể đạt được các kết quả cao trong các trận đấu cờ vua. Sách đưa ra các nội dung tổng hợp được các vị thế trong một ván cờ, giúp người đọc tìm hiểu chi tiết về kiến thức của bộ môn cờ vua. Phần quan trọng nhất trong mọi kiến thức chơi cờ vua được tóm gọn trong quyển sách này. Vì vậy đây là cuốn sách dành cho bạn nào đã biết chơi và muốn tăng tốc trong cách chơi, cần những bí kíp để có thể hạ đo ván đối thủ với thời gian ngắn nhất thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Cuốn sách dành cho các kỳ thủ mong muốn chiến thắng dễ dàng khi chơi cờ vua

3. Thực Chiến Cờ Vua 

Cuốn sách “Thực chiến cờ vua” giúp người đọc hiểu về nguồn gốc, sự ra đời và phát triển của bộ môn cờ vua. Ngoài ra cuốn sách còn tổng hợp các trận thi đấu kinh điển của những kỳ thủ hàng đầu trong giai đoạn cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Cuốn sách sẽ cực kỳ bổ ích dành cho những thế hệ đi sau mong muốn có một tài liệu để nghiên cứu và học tập cách chơi cờ, chiến lược và cách triển khai thế trận của những người đi trước để hoàn thiện lối chơi của bản thân. 

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Sách hay về cờ vua chỉ cách hoàn thiện các chiến thuật khi chơi cờ

4. Cờ Vua – Hãy Chơi Để Chiến Thắng 

Cuốn sách dành cho những bạn muốn học cách chơi cờ vua cũng như muốn tìm hiểu về môn cờ vua. Đây là cuốn sách được viết bởi một nữ kiện tướng xuất sắc nhất thế giới – bà Claire Summerscale. Bà đã có quãng thời gian gắn bó với bộ môn này hơn nửa cuộc đời. Từ năm 11 tuổi, bà đã giành được chức vô địch môn cờ vua ở nước Anh. Sau đó, bà được bình chọn trở thành giám đốc liên đoàn cờ vua nữ của nước Anh. 

Mong muốn của bà là truyền lại bí quyết chơi cờ cho những thế hệ sau nên bà đã biên soạn ra cuốn sách này. Chỉ với 100 trang giấy, bà đã gói gọn toàn bộ cách chơi cờ vua dành cho người mới, những thủ thuật và điều luật căn bản của bộ môn dành cho những người đã biết chơi. Bà đã xen kẽ những ví dụ minh họa sống động để giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung và hiểu rõ được nội dung.

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Cuốn sách dành cho ai mới bắt đầu chơi cờ vua và cả những người lâu năm

5. Cờ Vua Chiến Thuật Khai Cuộc 

Cuốn sách về cờ vua vô cùng dễ đọc và dễ hiểu, tổng hợp những kiến thức căn bản nhất về cờ vua. Nội dung sách viết dựa trên nhiều phương diện khác nhau nhưng tập trung vào nguyên tắc nhập môn khi chơi cờ vua. Đặc biệt, như tên gọi của cuốn sách vẫn không thể thiếu cách vận dụng chiến thuật vào lúc chơi nhằm áp đảo đối phương giúp mang lại chiến thắng một cách ngoạn mục. 

Sách được trình bày khoa học, bố cục ngắn gọn, mạch lạc giúp bạn đọc nắm được các luận điểm chính dễ dàng. Ngôn ngữ linh hoạt, uyển chuyển giúp truyền tải nội dung đến bạn đọc tốt nhất, đi kèm là các ví dụ thực tế giúp người đọc dễ hình dung về thế cờ hơn. 

Sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy tăng cường trí tuệ

Xây dựng chiến thuật đơn giản hiệu quả khi chơi cờ là điều cần thiết

Top 5 cuốn sách hay về cờ vua được chúng tôi chia sẻ bên trên đều là những cuốn sách được rất nhiều kỳ thủ lựa chọn. Hy vọng các cuốn sách trên cũng sẽ là những người bạn đồng hành thân thiết, cùng bạn chinh phục bộ môn trí tuệ là cờ vua. Chơi cờ vua mang đến rất nhiều điều bổ ích và lý thú trong cuộc sống, vậy nên hãy thử chơi và cảm nhận về bộ môn này ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *