Review sách Sống như bông pháo hoa

Tuổi trẻ của chúng ta gắn liền với hình ảnh con thuyền ra khơi, chinh phục mọi đại dương bao la rộng lớn, đi đến những chân trời mới. Rồi đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra một đại dương không bao giờ cạn kiệt, đại dương trong mình. 

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Thứ quý giá nhất đời người là gì?” thì cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” chính là câu trả lời cho bạn.

Giới thiệu về tác giả Ruby Nguyen 

Ruby Nguyen là một người Coach chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam. Ra nước ngoài từ khi còn khá trẻ, kể từ khi trở về Việt Nam, Ruby đã xây dựng học viện giáo dục RNI institute, một nhân hiệu chân thực với một cộng đồng lên tới hàng trăm ngàn thành viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới.

Năm 2019, trở thành một trong những nữ  doanh nhân có tác động tích cực tới xã hội Anh Quốc.

Review sách Sống như bông pháo hoa

Review sách “Sống như bông pháo hoa” – Thứ quý giá nhất của cuộc đời là gì?

Qua quá trình đào tạo cho hàng ngàn người giúp cô thấy được những rào cản ngăn cản mọi người sống một cuộc đời đầy đủ, rực rỡ, chân thực như họ hằng mong.

Những rào cản về sự hoài nghi, nỗi sợ hãi, sự mơ hồ về bản thân. Vì vậy, Ruby Nguyen đã viết cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” để mọi người có thể tự tháo bỏ rào cản ấy cho chính mình, lắng nghe tiếng nói sâu từ bên trong, trở về với mình trong tình yêu cuộc sống và bắt đầu một cuộc đời rực rỡ như bông pháo hoa.

Giới thiệu về sách “Sống như bông pháo hoa” 

Sống như bông pháo hoa” là những cuộc trò chuyện bên bàn trà của nhân vật Trà Sư và Cô giáo. Mười hai chương sách là 12 cuộc hành trình khám phá nội tâm để có cái nhìn mới về những chủ đề đã cũ: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do, Trắc ẩn. 

Review sách Sống như bông pháo hoa

Gấp lại cuốn sách, bạn đọc sẽ mở ra một cảm hứng sống bất tận để bước ra cuộc đời và “Sống như bông pháo hoa”. 

Cuốn sách của những câu hỏi 

Trên hành trình của chúng ta, chắc chắn chúng ta đã đặt rất nhiều câu hỏi: 

 • Cô đơn có phải là điều đáng sợ nhất hay không? 
 • Tôi đang làm gì với cuộc đời của chính mình? 
 • Phải làm gì khi cuộc đời của ta luôn gặp phải thị phi? 
 • Lẽ nào trước đây ta luôn ruồng bỏ chính mình? 
 • Mình có thực sự yêu công việc hiện tại không? 
 • Đam mê có phải chìa khoá? 
 • Tự do đích thực là gì? 
 • Liệu trên đời có tình yêu vĩnh cửu hay không? 
 • Cuộc sống của chúng ta có mục đích hay không? 
 • Review sách Sống như bông pháo hoa

  Cảm nhận về sách

  Sống như bông pháo hoa” chính là dành cho những ai đang loay hoay trong những câu hỏi về cuộc đời, về hành trình sống của chính mình. Cuốn sách sẽ từng bước mở ra những câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn phân vân nhất. 

  Sau tất cả, tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời trong hành trình đi tìm lời đáp cho câu hỏi lớn: “Thứ quý giá nhất của đời người là gì?”

  Cuốn sách của những câu hỏi, của hành trình được khám phá bằng những câu hỏi giúp thay đổi tư duy của bạn đọc. 

  Review sách Sống như bông pháo hoa

  Trích đoạn hay từ sách 

  “Tất cả đều bắt đầu là một suy nghĩ. Bằng suy nghĩ ấy, với niềm tin mãnh liệt và mong muốn tột cùng, ta kiến tạo nên một hiện thực trong tâm trí mình. Để rồi hiện thực bên ngoài sẽ “đuổi kịp” với hiện thực trong ta mà thôi.”

  “Khi tất cả đề cao việc hòa đồng để không trở nên dị biệt, không có nghĩa tôi phải từ bỏ con người chân thực, vốn có của mình để hòa vào một hỗn hợp không màu sắc riêng. Thứ đáng sợ nhất không phải là sự lẻ loi mà là đánh mất chính mình.”

  “Hành trình và những bước chân chính là thứ tạo nên con đường. Có đôi khi hành trình sẽ đưa ta rời xa những gì ta mong muốn. Điều đó không có nghĩa ta đã thất bại. Nó chỉ là một ngã rẽ dẫn ta sang một đoạn đường mới. Trên đoạn đường đó ta sẽ học được những gì cần học, trải nghiệm được những gì cần trải nghiệm để hiểu sâu thêm về mình, về đời.”

  Review sách Sống như bông pháo hoa

  “Không một ai có thể bước đồng thời hai bước. Để có thể tiến lên phía trước một bước, bạn phải bỏ lại phía sau một bước. Cứ bước này nối tiếp bước kia, người ta có thể đi cả ngàn dặm. Điều quan trọng là bạn phải bước đi. Điều quan trọng là bạn phải xuất hành.”

  “Hãy bước đi, dù là bước nhỏ thôi cũng được. Bạn nhất định phải bỏ lại bước chân đằng sau mới có thể tiến thêm một bước về phía trước. Khi bạn bước, con đường mới mở ra.”

  Lời kết 

  Sống như bông pháo hoa”, cuốn sách được tạo ra bằng tất cả tình yêu và sự trân quý của tác giả Ruby. Từ những chia sẻ chân thật nhất về hành trình phát triển bản thân, về hành trình trở về với chính mình. Đến cuối cùng, bạn sẽ vỡ oà cảm xúc khi chạm tới những câu trả lời không ngờ tới. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những trang sách và những câu chuyện ý nghĩa trong cuốn sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *