Review sách Sẵn sàng cho mọi việc – 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống

Muốn phát triển bản thân, nâng cao hiệu quả công việc bạn buộc phải hiểu được những quy tắc của cuộc sống. Muốn sống hạnh phúc, bạn cần những trải nghiệm hay sự chiêm nghiệm sâu sắc về những bài học từ cuộc đời. Đọc “Sẵn sàng cho mọi việc” để tìm hiểu 52 nguyên lý vàng giúp tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống!

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc - 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống

Giới thiệu về sách

Bạn không cần làm việc chăm chỉ hơn. Thậm chí bạn có thể không cần thực hiện đúng theo trình tự từng bước như hướng dẫn trong cuốn sách best – seller Hoàn thành mọi việc không hề khó của tôi. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào, bạn cũng phải:

· Kiểm soát tốt hơn phần công việc chưa hoàn thiện, sáng tạo và có khả năng bao quát tốt hơn.

· Tập trung vào điều mà bạn quan tâm.

· Sáng tạo cấu trúc mới cho công việc linh hoạt và thoải mái hơn.

· Hoặc đơn giản là chuẩn bị để tiến lên những bước tiếp thao.

Nếu bạn là một người tha thiết mong muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, một công việc hấp dẫn hơn thì cuốn sách này chắc chắn dành cho riêng bạn.

“Sẵn sàng cho mọi việc” gồm 5 phần:

Phần 1) Giải quyết những việc dở dang.

Phần 2) Tập trung hiệu quả

Phần 3) Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả

Phần 4) Nghỉ ngơi và hành động

Phần 5) Ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản

Cảm nhận về sách

“Sẵn sàng cho mọi việc” chia sẻ đến bạn đọc 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống. 5 phần của cuốn sách tương ứng với những vấn đề mà rất nhiều người trong chúng ta đang vướng mắc trong quá trình đạt đến những mục tiêu trong công việc. Những cảm xúc khiến con người dễ bị xao nhãng được tác giả chia sẻ những phương pháp cụ thể để vượt qua. Cuối mỗi nguyên lý vàng đều có những câu hỏi giúp bạn đọc thêm hiểu về bản thân cũng như những trích dẫn sâu sắc. Hãy đọc cuốn sách và lựa chọn cho bạn những phương pháp mà bạn nghĩ là sẽ hiệu quả với mình để cùng thực hành và thay đổi những thói quen tiêu cực khiến công việc của bạn trì trệ và mãi không thăng tiến được.

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc - 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống

Đừng đồng nhất mình với công việc

Nếu không nắm bắt, làm rõ hay hoạch định những kế hoạch cụ thể cho những mục tiêu, mục đích của cá nhân bạn sẽ dễ dàng trở thành nô lệ cho công việc và tiêu tốn thời gian cho những cảm xúc tiêu cực. Sự tập trung và sáng tạo sẽ nâng cao hiệu suất cho công việc chứ không phải là việc bạn dành quá nhiều thời gian cho nó. Sống khoa học, có kế hoạch cho cả công việc lẫn sự nghỉ ngơi cho riêng mình là chìa khóa cho một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Bạn sẽ chẳng phải bị kiệc sức, bỏ sót nhiệm vụ.

Chỉ có một điều trong tâm trí bạn “ở trong vùng tập trung cao độ”

“Khi tâm trí bạn tập trung, không có mâu thuẫn hay sao nhãng, bạn sẽ ở trong vùng cao độ. Khi đó, không có việc nào quan trọng hơn việc nào. Mọi việc bình đẳng với nhau, đều quan trọng và cần thiết, không còn sự khác biệt giữa công việc và giải trí, căng thẳng hay thư giãn”

Một tâm trí hoạt động tốt nhất là khi chúng ta không còn sự lo lắng, sao nhãng đến khoảng thời gian trước đó hay phía sau đó, đơn giản là bạn chỉ tập trung vào hiện tại. Tâm trí lúc này chỉ còn dành khoảng trống, công sức để giải quyết công việc ở hiện tại. “Vùng tập trung cao độ” là công cụ để bạn thoát khỏi sự sao nhãng, mất tập trung, gần như bạn sẽ giải quyết những nhiệm vụ, công việc của mình trong trạng thái Thiền. Để luyện tập được trạng thái này, hãy kiên trì một chút, bởi trong một thời đại có vô số thứ có thể dễ dàng đánh cắp thời gian của bạn thì việc để học Thiền, hay chánh niệm sẽ là một hành trình gian nan nhưng để trở thành những người ưu tú và nâng cao năng suất làm việc bắt buộc bạn phải học được kỹ năng tập trung cao độ.

Ổn định ở mặt này mở ra sức sáng tạo ở mặt khác

“Không thể sáng tạo hoàn toàn nếu thiếu khuôn khổ và giới hạn. Tính sáng tạo và tự do là hai mặt của một đồng xu. Tôi thích phần tốt nhất của cả hai thế giới. Muốn tự do? Hãy tổ chức? Hãy sáng tạo”

Hành trình để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ bạn đề ra là một hành trình dài, có thể nó được chia làm nhiều khoảng ngắn nhưng tuyệt nhiên sự ngắt quãng sẽ làm hạn chế khả năng của chính bạn. Sự tự do trong tâm trí không phải là lối sống buông thả hay phó mặc mà chính việc kỷ luật bản thân mới là chìa khóa quan trọng để bạn duy trì công việc, mở lối cho sáng tạo. Cân bằng cuộc sống để tâm trí có khả năng sáng tạo tốt và mạnh mẽ hơn nữa mới là con đường mà tất cả chúng ta nên theo đuổi, mọi sự hối hận, oán trách khi nhìn lại khoảng thời gian bị bỏ lỡ chỉ khiến bạn mãi xung đột với cuộc sống mà thôi.

Trích dẫn hay từ sách

Cố gắng làm tất cả, ôm đồm mọi việc sẽ khiến bạn kiệt sức. Để luôn dẫn đầu cuộc chơi, danh sách vô tận “những thứ bạn từng muốn” phải được đưa về quy mô thực tế và có khả năng thực hiện.

Cách đơn giản để không thể thất bại là cố gắng làm tốt nhất bất cứ việc gì bạn đang làm, ngay bây giờ.

Không phải mọi thứ đong đếm được đều có giá trị cũng như không phải mọi thứ có giá trị đều có thể đong đếm được. (Albert Einstein)

Dường như tất cả chúng ta đều đang giữ sức cho buổi vũ hội ở trường. Nhưng nhiều người trong số chúng ta quên rằng mình phải học nhảy đã. (Alan Harrington)

Review sách Sẵn sàng cho mọi việc - 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống

Lời kết

Thành công chắc chắn sẽ không phớt lờ những cá nhân luôn nỗ lực hết mình nhưng nếu muốn nâng cao hiệu suất công việc thì chắc chắn bạn sẽ phải “bỏ túi” cho mình những nguyên lý vàng trong công việc. Cuốn sách “Sẵn sàng cho mọi việc” mang đến cho bạn đọc những giải pháp hiệu quả cho một cuộc sống tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của Sách Hay 24H sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *