Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Những câu chuyện về những thành công trong công cuộc khởi nghiệp sẽ là một cảm hứng rất lớn đối với những ai đã, đang và sẽ trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Và đặc biệt hơn là câu chuyện từ một quốc gia đã đi lên từ con số 0. Quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cho bạn nhìn thấy được một chặng đường cực kỳ ngoạn mục của Israel từ khi mới thành lập cho đến lúc trở thành quốc gia có nền công nghệ tiên tiến.

Bạn đang đọc: Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Xem thêm: Tủ sách chọn lọc hay nhất dành cho doanh nhân

Dan Senor và Saul Singer – họ là ai và sức hút của quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp”

Dan Senor và Saul Singer chính là hai tác giả nổi tiếng và cũng là những người đã trau chuốt từng câu chữ cho quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp”. Họ đều là những người có những kinh nghiệm dày dặn trước khi bắt tay viết nên quyển sách “kinh điển này”.

Trước tiên, nói đến Dan Senor. Ông sinh ngày 6/11/1971 tại thành phố New York của Mỹ. Ngoài việc là một nhà báo, nhà văn thì ông còn là một nhà tư vấn chính trị có tiếng (đã từng nhận được Huân chương cho vị trí cố vấn cấp cao nước ngoài của Mỹ). Chính công việc này đã giúp ông có thêm những kinh nghiệm để hoàn tất quyển sách này. Với tư cách nhà một nhà tư vấn chính trị, ông đảm nhiệm vai trò trợ giảng cho các hoạt động nghiên cứu về Trung Đông. Không dừng lại ở đó, hàng loạt các nội dung phân tích của ông đều nhiều lần xuất hiện trên các tạp chí New York Times, Washington Post hay Times.

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Chân dung tác giả Dan Senor

Saul Singer cũng là đồng tác giả của “Quốc gia khởi nghiệp” cùng với Dan Senor. Ông cũng sống tại New York, Mỹ và sinh năm 1961. Tuy nhiên, ông lại là một người có nguồn gốc từ Israel. Chính cơ duyên này đã gắn kết ông với câu chuyện thú vị trong quyển sách. Công việc của ông cũng là một biên tập viên báo chí. Và ông có một thời gian dài làm việc tại The Jerusalem Post.

Tìm hiểu thêm: Review sách Mãi mãi tuổi hai mươi – Nguyễn Văn Thạc

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Saul Singer cùng quyển sách của chính mình

Chính sự hợp tác của hai nhà báo và biên tập viên tài ba này, mà quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” trở thành một quyển sách không thể thiếu cho bất kỳ ai đang trong giai đoạn khởi nghiệp khó khăn. Nhất là những người trẻ tuổi vẫn đang tìm kiếm những kinh nghiệm, những con đường để đi lên cho mình. Bằng chứng là, quyển sách này hiện nay đã được phát hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới với những thứ tiếng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được quyển sách ở bất kỳ nơi nào từ những cửa hàng sách đến các trang thương mại điện tử và những nhà sách lớn.

Xem thêm: Sách Chọn Lọc Hay Nhất Về Kỹ Năng Quản Trị Và Lãnh Đạo Trên Tiki

Những đối tượng nên đọc quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp”

Quyển sách đánh mạnh về những vấn đề khởi nghiệp từ quốc gia Israel với những lý luận sắt bén và ngôn từ mạnh mẽ. Hầu hết mọi đối tượng ai quan tâm đến chủ đề này đều có thể sở hữu và học hỏi những kiến thức hữu ích từ quyển sách. Tuy nhiên, có những nhóm đối tượng sau nhất định phải có quyển sách này cho riêng mình gồm:

Thứ nhất, những người trẻ đang khởi nghiệp. “Quốc gia khởi nghiệp” chứa đựng những nội dung quan trọng về phương pháp và tinh thần khởi nghiệp mà chính đất nước bé nhỏ Israel đã áp dụng. Kết quả là họ đã thành công và trở thành một “người hùng’ về công nghệ. Những nội dung này có thể là những động lực lớn đối với những người trẻ tuổi cũng đang có những bước đi trên con đường này. Bạn có thể học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

Những người trẻ khởi nghiệp là đối tượng phù hợp của quyển sách

Thứ hai, những doanh nhân đang muốn một bước đi đột phá mới. Những phương pháp đã được sử có thể cho bạn thêm những ý tưởng mới trong công cuộc cải cách của mình.

Thứ ba, những ai đang thực hiện các cuộc nghiên cứu khoa học. Câu chuyện từ Israel là một câu chuyện từ đất nước có thật và đã thành công. Với tầm cỡ của một quốc gia khởi nghiệp, điều đó có thể áp dụng cho việc hoạch định các chính sách quan trọng hay dùng để làm tư liệu cho các cuộc nghiên cứu khoa học. Thậm chí, những quốc gia đang muốn vươn mình ra thế giới giống như Israel có thể xem đây là một tấm gương sáng để noi theo.

Xem thêm: Tủ sách chọn lọc về Marketing – Kỹ năng bán hàng hay và mới nhất

Review về nội dung của “Quốc gia khởi nghiệp”

Trước khi bắt đầu với nội dung của quyển sách bạn cần chuẩn bị một tâm lý rằng: những câu hỏi, ngôn từ được sử dụng trong quyển sách đều theo một phong cách rất thẳng thắn. Đây là một phong cách quen thuộc của người Israel khi có thể phản biện mọi vấn đề một cách trực diện và không cần phân biệt cấp bậc, địa vị. Người cấp dưới có thể không quá khiêm nhường đối với cấp trên mà có thể phản biện với nhau mọi vấn đề. Và điều này thường ít xảy ra ở rất nhiều quốc gia.

Bạn có thể nhìn thấy đặc điểm ngày ở ngay từ câu chuyện mở đầu trong quyển sách. Câu chuyện xuất phát từ cuộc trao đổi giữa Shvat Shaked – một doanh nhân trẻ đang trong thời kỳ khởi nghiệp cùng với Thompson – chủ tịch của Paypal. Shvat Shaked đang trình bày về một giải pháp giúp Paypal có thể giải quyết triệt để vấn đề lừa đảo trực tuyến. Điểm nổi bật trong buổi đối thoại này chính là thái độ tự tin từ 1 người trẻ và không hề ngần ngại trước một người có chức vụ lớn hơn. Thậm chí, chính từ cách thức trình bày và giải pháp đáng kinh ngạc đó mà ông Thompson đã quyết định bỏ ra một khoản tiền lớn để mua công ty Fraud Sciences. Con số này lên đến 169 triệu $.

Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy được sự thẳng thắng và cương trực ở những con người Israel như thế nào tại Fraud Sciences. Họ luôn nhiệt huyết với công việc, trao đổi thẳng thắn với cấp trên về những vấn đề đang tồn tại mà họ nhìn thấy. Họ chọn giải quyết các vấn đề đó bằng cách đưa ra những câu hỏi đánh trúng trọng tâm. Tính cách này không chỉ áp dụng trong công việc mà kể cả trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Những điều đó đôi khi có thể khiến bạn nghĩ rằng họ đã thẳng quá mức trong lần đầu tiếp cận. Nhưng đây lại là cách thể hiện sự chân thành của con người nơi đây.

Review sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

>>>>>Xem thêm: Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Sự phát triển vượt bậc của Israel hiện nay

Chẳng hạn, không quá khó để bạn nhìn thấy những học sinh sinh viên đối chất thẳng với giáo viên, giảng viên của mình. Hay cấp dưới áp đảo cấp trên của họ, binh lính không ngần ngại với sĩ quan, … Cùng với một loạt dẫn chứng khác được bật lên trong nội dung của quyển sách.

Chính tinh thần quyết chiến đến những người cấp dưới chân chính và bộc trực này đã tạo nên một sức mạnh giúp Israel tạo nên đột phá. Họ từ một đất nước còn mới không có gì nổi bật, bao trùm bởi chiến tranh tàn khốc, dân số thấp, … trở thành một vùng đất “vàng” nhận được nhiều sự đầu tư, nhiều nguồn vốn khổng lồ cũng như nguồn nhân lực với chất xám từ những nơi khác về làm việc.

Thành quả đó có được đều bắt nguồn từ những gì mà chính những chiến binh của họ đã làm. Họ không “ngồi chờ sung” mà tự tay trồng cho mình những cây sung. Luôn có trách nhiệm, quan sát và lập tức đưa ra những vấn đề cũng như cách thức để giải quyết. Đó là tất cả những giá trị được hội tụ trong quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” của hai nhà văn Dan Senor và Saul Singer.

Sách “Quốc gia khởi nghiệp” là một quyển sách đáng để đọc và chiêm nghiệm. Từ câu chuyện này, bạn nên đặt cho mình những câu hỏi về chính thực trạng hiện tại của mình. Bạn có thể áp dụng gì cho chính bản thân mình từ những điều này? Những điều đó áp dụng với thực tế thị trường hiện tại ra sao? Israel đã làm được và thành công vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang thắc mắc và tò mò về những gì Israel đã làm. Hãy sở hữu ngay cho mình quyển sách giá trị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *