Review sách ”Làm phụ nữ không khổ tí nào”

“Hóa ra, tình yêu không phải là câu chuyện thắng thua. Hoặc là cả hai cùng thắng, cùng hạnh phúc, cùng thăng hoa, hoặc là tất cả đều thua… Tình yêu là một mối quan hệ hai chiều. Muốn nhận lại thì phải biết cách cho đi, miễn là cho một người xứng đáng!”

Review sách ''Làm phụ nữ không khổ tí nào''

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Một câu tôi cực kỳ thích về việc nhìn nhận tình yêu trong “Làm phụ nữ không khổ tí nào”. Có lẽ đã qua rồi cái thời mà phụ nữ phải lẻ bóng một mình chờ đợi hình bóng người chồng ở chiến trường quay về, mong ngóng con đi hành quân ở chiến trận. Chiến tranh đã đi qua từ lâu và người phụ nữ ở thời hiện đại này luôn được sum vầy và hạnh phúc với mái ấm nho nhỏ của mình. Nhưng phái yếu vẫn than thở rằng họ rất khổ ở trong đời sống hiện nay. “Làm phụ nữ không khổ tí nào” chắc chắn sẽ giúp các bạn đọc nữ không còn thấy khổ nữa, thay vào đó là niềm tin và lòng yêu đời sẽ được vun đắp một cách mạnh mẽ qua những câu văn chân thành và cứng rắn. Từ chuyện hôn nhân gia đình đến chuyện vất vả lo toan cho nỗi mưu sinh trong cuộc sống, mọi thứ đều được truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm từ tác giả Kim Oanh.

Phụ nữ khổ bởi vì họ cứ hay suy nghĩ sai lệch về mọi thứ và chưa biết giá trị thực sự của mình ở đâu. Cốt lõi của vấn đề chính là việc người ta hay nghĩ phụ nữ phải sống nhờ vào chồng và phải giàu có thì mới khẳng định được vị trí và đạt được hạnh phúc của bản thân. Thực chất, những điều này không thể khiến phụ nữ bớt khổ được. Lẽ nào chỉ cần một ông chồng giàu có, hàng ngày đi làm về quăng cho một đống tiền thì sẽ sung sướng sao. Thay vì thế thì hãy nghĩ khác đi về vai trò của chính người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Và đặc biệt là phụ nữ phải tự biết thay đổi tư duy của chính mình và hiểu thế nào mới là hạnh phúc thực sự mà bản thân mong muốn.

Review sách ''Làm phụ nữ không khổ tí nào''

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không phải cứ độc lập về tài chính và khẳng định bản thân mạnh mẽ, thậm chí là không cần một tấm chồng thì sẽ trở thành một con người thành công và hạnh phúc. Tác giả Kim Oanh chỉ ra một sai lầm lớn trong suy nghĩ của người phụ nữ Việt Nam là cứ nghĩ bản thân cần trở nên mạnh mẽ như đàn ông và tìm kiếm sự giàu có để vun đắp cho hạnh phúc của chính mình. Thực ra, để dẹp đi sự yếu mềm không phải thể hiện ở khía cạnh đó. Một người phụ nữ mạnh mẽ là người có tầm nhìn và sự hiểu biết nhất định. Ban đầu phải biết cách nhìn người trước khi bắt tay làm một việc gì đó cho họ. Hãy chỉ dành hết tấm lòng cho những người yêu thương mình vì bởi lẽ nếu dành cho người vô tâm thì những điều ấy cũng sẽ bị chà đạp mà thôi. Sống tốt cho chính mình không có gì là sai trái cả, vì chúng ta chỉ thực sự đắt giá nếu biết bản thân tôn quý ở chỗ nào và có thường chăm sóc cho những giá trị tâm hồn đó hay không.

Review sách ''Làm phụ nữ không khổ tí nào''

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Phụ nữ sẽ không khổ nếu có tư duy đúng về cuộc sống của chính bản thân mình. Phụ nữ sống không phụ thuộc quá nhiều vào chồng, không phụ thuộc vào đồng tiền của bất kỳ ai và sống độc lập với sự nghiệp của mình sẽ không bao giờ khổ. Nói như vậy không có nghĩ là phụ nữ không cần một tấm chồng, họ vẫn cần chứ, nhưng cần ở một mức độ thôi, không nên quá phụ thuộc vào anh chồng của họ. Tôi nghĩ một người phụ nữ mạnh mẽ cần biết hoàn cảnh nào nên đau khổ, hoàn cảnh nào nên buông bỏ hoặc phớt lờ đi và biết thế nào để vun đắp và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình. Hạnh phúc là thứ mà bất kỳ ai cũng có thể tạo ra, không thể chờ đợi hay tìm kiếm mà có hạnh phúc được. Phụ nữ hãy tự xây dựng hệ giá trị cá nhân để có thể cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày.

 

Theo BOOKISH SQUAD (Biệt Đội Mọt Sách)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *