Review sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

“Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực” không chỉ là tựa đề của một cuốn sách mà nó còn truyền động lực sống và làm việc một cách tích cực cho bạn trẻ. Hãy cùng Sách Hay 24h khám phá xem trong cuốn sách này có điều gì đặc biệt nhé!

Review sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Đôi nét về tác giả

23 tháng12 – Trinh Nguyễn

“Là một cô gái bình thường đang đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình”.

Đó là những dòng tâm sự mà tác giả Trinh Nguyen muốn gửi gắm đến bạn đọc khi giới thiệu về bản thân mình. Đúng vậy, tất cả chúng ta đều bình thường nhưng không tầm thường.

Với kinh nghiệm quản lý Page cá nhân cùng với việc viết lách hàng ngày Trinh Nguyen cho ra mắt cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực, cuốn sách là tâm huyết của tác giả mong muốn truyền tải đến cho bạn đọc những năng lượng tích cực nhất.

Cảm nhận về sách

Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực bao gồm 3 phần được chia thành các chương nhỏ.

Khi đọc những trang sách đầu tiên bạn sẽ phải thốt lên rằng tại sao những câu chuyện trong sách lại giống chuyện mà bạn từng trải qua đến thế, nó rất chân thật. Cảm giác như cuốn sách này đang thay bạn nói hộ những đau lòng, những mệt mỏi và cả những điều tự hào của tuổi trẻ. Chúng mình đều là những người trẻ luôn khao khát làm đủ thứ chuyện, luôn làm tất cả vì ước mơ và chưa một ngày nào nghĩ đến chuyện từ bỏ. Sống cuộc đời mà mình mong muốn, không cần phải nhìn ánh mắt của người khác để sống, không cần phải gồng mình làm hài lòng người khác, đây là điều mà chúng ta phải làm được.

Review sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Đúng như tựa đề cuốn sách này truyền rất nhiều cảm hứng cho bạn trẻ thay đổi để sống cuộc đời của chính mình chứ không phải của ai khác. Có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi ai đó nhìn bạn với ánh mắt dò xét, bạn cảm thấy bất lực trước những lời người khác bàn tán, nói xấu về bạn. Nhưng suy ngẫm lại một cách thấu đáo thì chúng ta không thể điều khiển suy nghĩ của người khác thế nên mặc cho họ nói gì chúng ta hãy sống cuộc đời của mình, một cuộc đời bình thường nhưng không tầm thường.

Chúng ta đều biết rõ lời nói giống như con dao hai lưỡi thế nhưng có những người không ngại buông những lời cay đắng với người khác. Họ cho rằng đó chỉ là những lời bông đùa không thể khiến người khác đau khổ đến như vậy. Suy cho cùng cảm xúc của họ vẫn là quan trọng. Chúng ta nên có sự thấu cảm với những người xung quanh, đừng sống một cách thờ ơ với chính những người xung quanh. Hãy yêu thương và bao dung khi bạn còn có thể.

Tuổi trẻ của chúng ta có vô vàn những thứ hay ho để trải nghiệm, nếu bạn dành thời gian ấy cho những việc vô bổ như lướt điện thoại, tham gia những buổi tiệc tùng vô nghĩa thì sau này khi thời gian trôi qua bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc vô cùng. Nuối tiếc vì bạn đã không sống đúng với nhiệt huyết của mình, nuối tiếc vì sau từng ấy thời gian điều bạn làm được chỉ là tiếng thở dài vì đã không sống hết mình với thanh xuân.

“Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy không tự tin nếu lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Vậy nên đừng tiếc rẻ với sức khỏe của mình. Nếu không khỏe bạn sẽ cảm thấy thế giới này thật ngứa mắt. Nếu khỏe mạnh dĩ nhiên bạn sẽ có sức thay đổi thế giới.”

Sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vô cùng với đống deadline, bạn không muốn tiếp tục nữa. Bạn cô đơn và muốn có ai đó ở bên cạnh để cổ vũ cho bạn. Tiếc là bạn chỉ có thể trải qua những việc này một mình, bạn đi làm một mình, đi ăn một mình, buồn một mình. Trưởng thành rồi chúng ta đều phải học cách chấp nhận cuộc sống cô đơn, không phải vì cô đơn mà nắm vội bàn tay của ai đó mà đôi khi không có người ở bên cạnh sẽ giúp cho bạn có động lực làm đủ thứ chuyện.

Review sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Nếu đã và đang là một người nhạy cảm thì hãy đọc ngay cuốn sách Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực nhé. Cuốn sách sẽ giúp bạn gỡ ra được rất nhiều điều mà bạn đang gặp phải, sau khi đọc xong bạn sẽ có cái nhìn khác về thế giới của người trưởng thành. Mình tin là Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực thế nên tất cả chúng ta đều phải cố gắng, ít nhất là khi còn sức để cố gắng chúng ta sẽ không lựa chọn cách từ bỏ. Hãy làm việc, hãy nỗ lực vì những điều mà bạn thích vì cuộc sống mà bạn mong muốn để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa.

Trích dẫn hay trong sách

Con đường mình đi không phẳng lặng. Mình đã đấu tranh thật nhiều, mình đã ước giá như có ai đó động viên mình một chút, chỉ cho mình biết nên làm thế nào. Nhưng cuối cùng thứ tồn tại lâu bền nhất chỉ có chính mình mà thôi.

Một khi đã đưa ra quyết định mà bạn cho đó là đúng, hãy cố gắng hết mình. Đừng nghĩ tới chuyện sẽ hối hận. Bạn luôn học được nhiều thứ khi mình cố gắng hết sức. Dù là thất bại thì đó cũng là một thất bại vẻ vang.

Mình cũng biết điều đó, mà sự nhạy cảm cũng khiến mình làm chính bản thân thấy vô dụng. Tại sao mình không thể mặc kệ họ đi và sống cuộc đời mình nhỉ. Thế mà mình vẫn để tâm đấy. Thế mà mình vẫn giữ nó trong lòng, và tiếp tục lo sợ. Có lẽ mình sợ khi phải mở lời, mình sợ họ sẽ đánh giá mình là một người không tốt.

Review sách Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực

Lời kết

“Muốn vượt qua một điều gì đấy, phải nghĩ là mình đang đứng trước bờ vực thẳm. Một là cố gắng tìm cách vượt qua. Hai là chết”. Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực – một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách sẽ giúp bạn xoa dịu đi những vết thương lòng mà bạn đang phải gồng gánh chịu đựng một mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *