Review Le Petit Prince – Những điều hoàng tử bé nói với tôi

Những điều hoàng tử bé muốn nói với tôi – một ấn phẩm của Bloom Books khơi gợi lại những cảm xúc mới mẻ của chúng ta với Hoàng tử bé. Cuốn sách giống như những chiêm nghiệm, bài học đắt giá được rút ra từ cuốn sách nổi tiếng “Hoàng tử bé”. Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng một hoặc nhiều lần nghe đến cái tên Hoàng tử bé thế nhưng để hiểu hết về thông điệp của cuốn sách thì chưa chắc rằng chúng ta đã đủ cảm nhận để hiểu. Những điều hoàng tử bé nói với tôi sẽ lý giải cho bạn một cách dễ hiểu và gần gũi nhất. Cuốn sách giúp bạn nhận ra rằng hãy sống cuộc đời của chính mình, quá quan tâm đến lời người khác nói chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi hãy để bản thân nghỉ ngơi một chút, sau đó đọc một vài trang sách của Những điều hoàng tử bé nói với tôi bạn nhé!

Review Le Petit Prince - Những điều hoàng tử bé nói với tôi

Đôi nét về tác giả

Stephane Garnier

Sinh năm 1974 tại Lyon, Pháp.

Tác giả sách, tiểu luận, phóng sự, truyện cười. Đồng thời, ông cũng là người phát triển ý tưởng, người viết lời, phóng viên thời sự. Những tài năng và kinh nghiệm khác của Stephane Garnier có thể kể tới như: kỹ sư âm thanh, thợ mộc, nhà phát triển trang web, nhà tư tưởng công thái học, người ký tên, kế toán, blogger, nhà thơ, người quan sát trải nghiệm của con người.

Cảm nhận về sách

“Tất cả người lớn đều từng là trẻ con, nhưng chỉ rất ít người nhớ được điều đó.”

Mỗi người sinh ra đều là kiệt tác của sáng tạo, là để sống một cuộc đời phi thường chứ không phải mắc kẹt bởi gòng kìm của tâm trí. Thay đổi suy nghĩ, định hướng tư duy tích cực từ những thông điệp sâu sắc qua cuốn sách Những điều hoàng tử bé nói với tôi. Bởi niềm vui sướng không bị đè nặng, vùi dập từ các điều kiện tác động ngoài kia của cuộc sống chính là những niềm vui sướng mà chúng ta có thể chế tác. Đọc Những điều hoàng tử bé nói với tôi để suy ngẫm và tháo gỡ những nút thắt trong lòng bạn.

Từng thông điệp được trích dẫn ngắn gọn, súc tích nhưng ẩn giấu đằng sau những câu chữ đó là vô vàn sự chiêm nghiệm sâu sắc, thấu đáo lẽ đời. Lăng kính của trẻ thơ vốn dĩ chiếu sáng cả một khoảng tâm hồn đầy những giấc mơ nhiệm màu. Thế nhưng con người ta lại dễ dàng bị thời gian làm đổi thay, chật vật mãi cũng không sao thoát được “vũng lầy của cuộc đời”.

Quyền năng của trí tưởng tượng

Tâm hồn trẻ thơ với quyền năng sáng tạo không giới hạn giúp Hoàng Tử Bé tách mình khỏi thực tại. Có lẽ tất cả chúng ta ai cũng đã từng xây dựng nên những ước mơ, lâu đài rất đỗi hạnh phúc trong trí tưởng tượng của chính mình. Thế nhưng càng lớn thì trí năng càng trỗi dậy mẽ hơn, sự trong sáng, ngây thơ cũng theo đó mà bị thời gian mài mòn dần. Thay vì tạo ra một thế giới tốt hơn, chúng ta lại dễ dàng phóng chiếu nỗi bất an, bất khả kháng trước những sóng gió cuộc đời. Sẽ thật tệ nếu bạn bị cuốn vào sự tiêu cực ấy, ngày hôm nay hãy dũng cảm thoát ra khỏi nó. Bạn xứng đáng được sống cuộc đời hạnh phúc hơn.

Review Le Petit Prince - Những điều hoàng tử bé nói với tôi

Tâm tĩnh lặng

Đam mê, ước mơ chân thật, tìm đâu để thấy đây? Nỗ lực bao nhiêu mới đủ? Hay tất cả đều có thời hạn, chỉ thoáng qua như áng mây trôi? Tâm trí đè nặng quá nhiều suy nghĩ, tâm chưa thật sự tĩnh, chúng ta lấy gì để chạy đua với thời gian đây.

“Một sức mạnh tĩnh lặng, không hung dữ, mà điềm tĩnh theo ý chí, niềm tin để kiên trì yêu cầu”

Sự kiên định hàn gắn những mơ hồ, khó khăn. Chỉ cần kiên trì với mục tiêu, cuộc sống sẽ chẳng tước đoạt đi được nhiệt huyết của bạn. Những thứ vốn dĩ sục sôi trong lòng, vững chãi tồn tại trong tâm thì mãi thuộc về bạn.

Biết tách mình ra khỏi thực tại, tức là biết xây dựng thực tại của riêng mình

Tách ra khỏi thực tại? Thoạt nghe tưởng chừng rất không hợp lý bởi tất cả chúng ta sống là để đi đến tận cùng của những trải nghiệm. Để trái tim thẩm thấu mọi cảm xúc, tâm hồn mở rộng đón nhận từng bài học mà cuộc đời sắp đặt. Thế nhưng cách tách mình khỏi thực tại của Hoàng Tử Bé chính là phá vỡ những tầm thường chi phối tâm trí. Bị cuộc sống “mài dũa” vốn là chuyện thường tình thế nhưng biết xoay chuyển cách nhìn nhận, tách mình khỏi thực tại thật sự là một nghệ thuật sống…Cuộc sống này không có giới hạn, vậy tại sao tâm ta lại bị giới hạn chỉ vì những tác động nhỏ nhặt?

Sự biến đổi không ngừng của cuộc sống dễ dàng thúc bách con người ta phải mau chóng thay đổi để thích nghi. Đời gấp gáp nhưng đừng giao phó chính mình cho bất cứ điều gì. Tâm hồn trong sáng mãi là điểm tựa vững chắc nhất. Những điều hoàng tử bé nói với tôi cuốn sách kết nối bạn đọc đến “cái tôi” chân thật, sự tự do vốn có của mỗi người.

Trích dẫn hay trong sách

Có ước mơ là vẽ một con đường đời với mục đích duy nhất là xây dựng nên hạnh phúc, không lạc sang những con đường không liên quan đến ta, không chịu ảnh hưởng từ những người xung quanh, dù họ rất tốt bụng, khi họ muốn ta đi theo một định hướng khác, đến một cuộc sống không phải của ta.

Vượt qua cái nhìn của người khác, là phẩy tay xóa đi thứ quyền lực giả hiệu muốn chi phối cuộc đời ta, trong khi tất cả chúng ta đều đã đủ sáng suốt để phán xét hành động của chính mình, với toàn bộ sự tỉnh táo.

Không gì là bất biến trong dòng đời liên tục chảy trôi, chỉ có ý chí, những ước mơ và khúc quanh ta sẽ phóng chiếu lên nó, để đến một lúc nào đó, những hình ảnh đẹp nhất trong trí tưởng tượng của ta sẽ trở thành hiện thực.

Review Le Petit Prince - Những điều hoàng tử bé nói với tôi

Lời kết

hoàng tử bé nói với tôi… “Dấu chấm hỏi là một sự hoài nghi, còn hình vẽ của nó, là một nửa trái tim.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *