Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Bạn là một người đam mê viết lách nhưng bạn không biết làm cách nào để có thể viết mọi lúc mọi nơi, làm thế nào để biến viết thành thói quen hằng ngày. Nếu bạn đang có những băn khoăn như thế thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, Sách Hay 24h sẽ gợi ý cho bạn đọc những cuốn sách cải thiện kỹ năng viết!

1. Để trở thành người viết

Bạn là một người có niềm đam mê với viết lách nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bạn thường xuyên bị bí ý tưởng, ngồi hàng tiếng đồng hồ trước máy tính nhưng lại không viết được chữ gì? Vậy thì Để trở thành người viết dành cho bạn, cuốn sách viết về những cách để khơi dậy nguồn cảm hứng, vạch ra đường đi cho những ai muốn trở thành một cây bút chuyên nghiệp.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngoài phải luyện viết thật nhiều thì người viết cũng cần có một hướng đi đúng đắn, ví dụ như làm thế nào để xây dựng hình tượng tốt đẹp trong lòng độc giả, làm thế nào để bài viết của mình tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Và làm thế nào để những con chữ của mình truyền tải được năng lượng tích cực đến người đọc. Những câu hỏi mà bạn cất công đi tìm từ bấy lâu nay tất cả đều nằm trong cuốn sách Để trở thành người viết

“Viết không phải là câu chuyện tài năng thiên bẩm, viết là câu chuyện của học hỏi, của rèn luyện, của nhẫn nại… Điều quan trọng là bạn có dám đương đầu với tất cả, kiên trì để trở thành người viết hay không? Câu trả lời có sẵn trong trái tim bạn.”

2. Làm bạn với hình làm tình với chữ

Rất nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng công việc sáng tạo trên những con chữ rất thoải mái, đặc biệt là đối với những ai đam mê viết lách thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Thế nhưng sự thật đằng sau đó thì họ phải trải qua rất nhiều khó khăn bởi không phải lúc nào cũng có cảm hứng để viết. Làm bạn với hình làm tình với chữ là cuốn sách mà bất cứ người viết nào cũng nên sở hữu, bởi nó không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng viết lách mà nó còn giúp bạn trang bị những kiến thức mà người viết cần có.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời văn gần gũi, hài hước tạo cảm giác thoải mái cho người đọc, cuốn sách tập hợp những lời khuyên đến từ các chuyên gia quảng cáo. “Phải mua ngay, rất có lợi: để đọc chơi giết thời gian cũng được; để biết copywriter nó là cái giống loài gì cũng được; để thở phào hên quá mình không làm quảng cáo cũng được. Còn lại thì, bà ve chai thích điều này.” – Creative Director

Xem thêm: Review sách Làm bạn với hình Làm tình với chữ

3. Từ câu sai đến câu hay

Từ câu sai đến câu hay giống như một cuốn sách giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng viết hay ho. Bên cạnh đó trong sách có rất nhiều ví dụ thường gặp trong việc dùng sai từ, sai ngữ pháp,… Tác giả đánh giá, hướng dẫn giúp bạn sửa những câu từ sao cho phù hợp. Chúng ta viết và có rất nhiều lần đọc lại cảm thấy rất bất hợp lý nhưng lại không biết sửa như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì cuốn sách này dành riêng cho bạn.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dù là viết lách hay bất cứ lĩnh vực nào khi bắt đầu mọi thứ sẽ rất khó khăn, quan trọng nằm ở sự cố gắng của mỗi người. Cuốn sách này sẽ là bạn đồng hành cùng bạn trong những ngày đầu tiên cầm bút.

4. Tôi không thể viết tiểu thuyết

Tôi không thể viết tiểu thuyết kể về cuộc sống của Takahashi Kotaro – cậu bé có một niềm đam mê bất tận với văn chương. Năm 14 tuổi cậu đã tự mình vẽ ra thế giới trong sự tưởng tượng của mình, tình yêu của gia đình là động lực và là nguồn cảm hứng giúp cậu cầm bút. Và khi biết được sự thật về gia đình mình cậu bé dường như gục ngã, cậu rất muốn tiếp tục cầm bút nhưng lại không có đủ dũng cảm. Ngày tháng cứ như thế trôi đi, tưởng rằng tình yêu viết lách trong cậu đã biến mất, ấy vậy mà khi cậu bước vào cấp 3, khi gặp gỡ một người con gái niềm đam mê văn chương trong người Kotaro lại trỗi dậy.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tôi không thể viết tiểu thuyết là một cuộc hành trình đi tìm những chất liệu, cảm xúc để sáng tạo. Một cuốn sách mà bất cứ người viết nào cũng không nên bỏ qua. “Những tưởng mọi thứ sẽ tiến triển thuận lợi, nhưng lại không phải vậy. Đó mới chính là cuộc sống.”

5. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Austin Kleon là tác giả nổi tiếng thế giới với những cuốn sách best seller và Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng là một trong số đó. Cuốn sách sẽ cho chúng ta biết về 10 bí mật không ai nói với bạn về sáng tạo.

Trên thế giới này có ít thứ gì nguyên bản thế nên bạn có thể học hỏi và tự sáng tạo theo ý thích riêng của mình. Dành thời gian theo đuổi đam mê của bạn, có thể thời gian đầu sẽ có chút khó khăn nhưng khi nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn rồi thì nó sẽ theo bạn đến suốt đời. Nếu muốn xuất bản sách hãy viết bản thảo, muốn sản xuất phim hay cứ viết kịch bản.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Vấn đề với những sản phẩm sáng tạo là: Đôi khi đến lúc mà mọi người nhận ra giá trị thực sự của những thứ bạn làm ra thì có lẽ a, bạn đã phát ngán về nó rồi, hoặc b bạn đã qua đời). Bạn không thể cứ đi tìm sự công nhận từ bên ngoài. Một khi bạn đưa tác phẩm của mình ra thế giới, bạn sẽ không thể nào kiểm soát được cách mọi người sẽ phản ứng và nhìn nhận nó.”

6. Bút chì sắc, ý tưởng lớn, quảng cáo để đời

Cuốn sách mang một màu sắc rất đặc biệt, nó sẽ hướng dẫn giúp bạn khơi dậy những ý tưởng tuyệt vời. Và đây là cuốn sách nhắc nhở bạn không nên tìm lí do để viện cớ cho sự độc đoán, trì độn để rồi đem lại những kết quả không mong muốn trong ngành quảng cáo. Những trải nghiệm liên quan đến truyền thông, marketing và có cả trải nghiệm của những quảng cáo ngoài trời đến quảng cáo di động, tất tần tật nhiều điều thú vị về quảng cáo đều nằm gọn trong cuốn sách nhỏ này.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt, với lối viết hài hước, hóm hĩnh bạn sẽ không chỉ có thêm nhiều góc nhìn về câu chuyện trong ngành mà bạn còn có thêm những giờ giải trí trên trang sách.

7. Để thành nhà văn

Làm thế nào để viết bài đa dạng thể loại, làm thế nào để viết bài tiếp cận được nhiều độc giả khác nhau? Chắc hẳn đây là một trong những băn khoăn của người mới đặt chân vào nghề viết, những bỡ ngỡ và nhiều kiến thức chúng ta chưa từng được biết đến mang đến rất nhiều khó khăn cho bạn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi vì nếu có cuốn sách Để trở thành nhà văn trong tay thì các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Những cuốn sách hay về viết lách hữu ích không thể bỏ qua

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nguyễn Duy Cần không chỉ đem đến cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành viết mà còn giúp người đọc nhận thức đúng và đủ về viết lách, tinh thần mà một nhà văn cần phải có. Một cuốn sách hay ho mà bạn nhất định phải đọc nếu muốn trở thành người viết chuyên nghiệp.

Để rèn luyện khả năng viết lách thì bạn không chỉ phải đọc sách mà còn cần sự chăm chỉ viết mỗi ngày. Đừng để khi có cảm hứng mới bắt tay vào làm mà bạn nên là người tạo ra cảm hứng đó. Viết lách là một cuộc hành trình dài, không thể ngày một ngày hai là có thể viết tốt được. Bạn đừng nóng ruột hay vội vàng, bởi vì thành công chắc chắn sẽ không bỏ rơi những người chăm chỉ nỗ lực theo đuổi đam mê. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn về những cuốn sách trau dồi kỹ năng viết lách.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Sách Hay 24h, chúc bạn đọc sách vui vẻ. Thân ái!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *