Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Không chỉ được biết đến là nhà tư tưởng lãnh đạo hàng đầu trong kinh doanh, Robin Sharma còn nổi tiếng với vai trò người viết sách truyền cảm hứng sống cho hàng triệu độc giả. Bài viết dưới đây, Sách Hay 24H sẽ gợi ý cho bạn đọc những cuốn sách hay nhất của tác giả Robin Sharma.

Giới thiệu về Robin Sharma

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương tại Canada.

Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển những nhân viên Lãnh đạo không chức danh.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Chân dung tác giả Robin Sharma

Robin Sharma còn được biết đến như là 1 nhà diễn thuyết tài giỏi và đặc biệt chú trọng đến khả năng tiềm tàng của con người. Ông luôn khuyến khích người nghe khai phá nội lực như một kho báu vô giá ẩn sâu bên trong họ, thúc đẩy mọi người không ngừng mở rộng các giới hạn và làm giàu các giá trị cuộc sống.

Trong cuộc khảo sát độc lập về nhà cố vấn hàng đầu, Robin Sharm, xếp thứ hai cùng với Jack Welch và Rudy Giuliani.

Ông là một Tác giả nổi tiếng thế giới của 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới và là một luật sư tranh tụng. Phần lớn các tác phẩm của Robin đều lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất trên toàn cầu, đặc biệt cuốn sách “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” (The monk who sold his Ferrari) đã được xuất bản ở hơn 75 quốc gia, giúp hàng triệu người tạo dựng được cuộc sống phi thường. 

Công việc của ông được đánh giá cao bởi những nghệ sĩ nổi tiếng, các giám đốc điều hành, các ngôi sao nhạc rock, các doanh nhân hàng đầu và cả giới hoàng tộc. Ngoài vai trò là một diễn giả sáng giá, Robin còn là một huấn luyện viên rất được kính trọng bởi các doanh nhân xuất sắc trên thế giới, những người luôn sẵn sàng tạo nên sự khác biệt trong mọi việc họ làm.

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách này chính là món quà dành tặng cho các bạn trẻ đang mất phương hướng, lãng phí thời gian của mình vào những việc vô bổ, không có ích cho tương lai. Tựa đề như “một gáo nước lạnh” tạt thẳng vào chúng ta, hãy thức tỉnh và làm việc bởi vì cuộc đời này ngắn lắm đừng ngủ dài.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đời ngắn đừng ngủ dài là lời tâm sự của người đi trước, những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của Tác giả sẽ đem đến cho bạn đọc trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang sách. Hãy cùng mình đi khám phá những nội dung mới mẻ của nó nhé!

Cuốn sách bao gồm 101 chương, nội dung mỗi chương vô cùng ngắn gọn, Tác giả là một người có vốn sống phong phú nên tất cả những gì được nêu trong sách rất hay và dễ dàng thuyết phục người đọc.

Xem thêm: Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

2. Ba người thầy vĩ đại

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ khoắn hơn và đẹp hơn.”

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ba người thầy vĩ đại là những dòng chiêm nghiệm về cuộc đời, con người và thế giới ngoài kia. Cuốn sách không chỉ đem đến cho bạn đọc những triết lý sâu sắc về cuộc đời mà ở đó còn là những lời khuyên sâu sắc đến bạn trẻ, hãy sống cuộc đời của chính bạn mong muốn.

3. Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa

Cuốn sách chia sẻ 101 ý tưởng tiếp thêm sức mạnh giúp bạn tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, tác giả nhắc nhở chúng ta hãy suy nghĩ tích cực, mỗi buổi sáng thức giấc bạn lại có thêm cơ hội để sống và yêu thương thế giới này cho nên hãy trân trọng và sống cuộc đời thật ý nghĩa.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có đôi khi chạy đua với công việc khiến con người quên đi những niềm vui bé nhỏ của cuộc sống mang lại. Khi cầm cuốn sách này trên tay mình ước là được đó nó sớm hơn để khắc ghi những giá trị cuộc sống trong tim.

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa – cuốn sách đã giúp hàng triệu con người sống đúng cuộc đời mà họ mong muốn thay vì tập trung vào những điều không đáng. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng sống cuộc đời của chính mình chưa?

4. Điều vĩ đại đời thường

Cuộc sống này không lúc nào là trọn vẹn, khó khăn khi nào cũng là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách vượt lên mọi nghịch cảnh để tiến đến một tương lai hạnh phúc hơn.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đến cuối cùng, thành công chỉ mỉm cười với những ai tin vào nó và nỗ lực đến cuối cùng. Hãy luôn nhớ rằng, khi bạn đang chơi thì xã hội ngoài kia không thiếu những người đang cố gắng. Nếu tiếp tục cuộc sống chỉ biết chơi bời không cố gắng thì khi người khác đã thành công có chỗ đứng trong xã hội thì bạn vẫn đang loay hoay không biết cuộc đời của mình sẽ đi về đâu.

5. Nhà lãnh đạo không chức danh

Để trở thành một nhà lãnh đạo là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ thế nhưng không phải ai muốn cũng đều có thể thực hiện được nó. Bạn là một người có nhiều ý tưởng, bạn luôn sáng tạo trong công việc, đáng tiếc là chẳng có ai quan tâm đến bạn. Nếu đang loay hoay không biết nên làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo hãy tìm đến Nhà lãnh đạo không chức danh nhé!

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là một cuốn sách tổng hợp những kinh nghiệm, công thức độc quyền của Robin Sharma trong suốt 50 năm. Những công thức này đã giúp ông trở thành nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. 

Xem thêm: Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

6. Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Đây là cuốn sách của tác giả Robin Sharma, nằm trong danh sách những tác phẩm bán chạy nhất trên toàn cầu của ông. “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” được đánh giá là ấn phẩm kinh điển của thế giới về đề tài truyền cảm hứng. Câu chuyện kể về một vị luật sư nổi tiếng, giàu có, đáng ngưỡng mộ dưới con mắt của xã hội. Nhưng trong nội tâm ông lại là người đầy đau khổ. Sau khi xuất viện vì bị đột quỵ, ông dã đưa ra một quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời. Ông bán tất cả tài sản của mình, trong đó có chiếc xe Ferrari và bắt đầu hành trình đi gặp gỡ các nhà hiền triết ở Ấn Độ. Đó cũng là hành trình để ông có thể tìm lại chính mình.

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách mang lại cho người đọc những bài học quý báu, những cách thức chỉ dẫn để người đọc thay đổi, để sống vui, sống ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình, nếu cảm thấy nội dung cuốn sách phù hợp với bạn hãy tìm đọc nhé. Đừng quên tiếp tục ủng hộ Sách Hay 24H ở những chuyên mục khác nhé, cảm ơn bạn. Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *