Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Cuộc sống là một bức tranh muôn màu muôn vẻ, là sự đan xen của niềm vui – nỗi buồn, thành công – thất bại… Mỗi khi gặp khó khăn, người ta thường tìm về những câu nói hay về cuộc sống để tỉnh ngộ, truyền động lực từ đó không ngừng vươn xa hơn nữa. Bài viết dưới đây giúp bạn điểm qua một số câu nói hay có khả năng thay đổi tư duy và cuộc đời của bạn. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi nhận thức và tư duy

1. “Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với điều đó” – Bill Gate

Câu nói của vị tỷ phú Bill Gate có lẽ không còn quá xa lạ gì bởi nó mang theo một ý nghĩa rất thực tế. Cuộc sống không công bằng bởi mỗi người sinh ra đều mang một hoàn cảnh khác nhau. Có người dễ dàng gặp được nhiều may mắn, có người lại phải loay hoay tìm cách vươn lên. 

Việc chúng ta cần làm chính là chấp nhận, biến những khuyết điểm trở thành động lực để vượt qua chính mình, học cách không đổ lỗi cho số phận. Đó chính là thông điệp cao đẹp mà câu nói hay về cuộc sống này đem lại để mỗi khi cảm thấy thất vọng, bạn có thể nhớ về để có thêm động lực bước tiếp. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy làm quen với điều đó

2. “Dám thất bại. Nếu chưa bao giờ trải qua thất bại, bạn vẫn chưa thực sự đổi mới”- Elon Musk

Đúng như nội dung câu nói, để thành công, bạn không bao giờ có thể né tránh được việc phải đối mặt với thất bại. Việc coi thất bại là một bài học sẽ giúp chúng ta dễ dàng vượt qua và cố gắng hơn mỗi ngày. Nếu không dám đối diện với thất bại, bạn sẽ không bao giờ làm được những điều mà mình luôn ấp ủ. 

Câu nói đã khuyến khích chúng ta đừng ngại thử thách bản thân, hãy cứ cố gắng tạo ra nhiều điều mới mẻ, phá bỏ giới hạn của mình để vươn xa đến những đỉnh cao mới. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

“Dám thất bại”, có lẽ là lý do mà Elon Musk đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình…

3. “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”- Mark Zuckerberg

Câu nói của nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg mang đậm tính thời đại. Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, thời đại của khoa học, của công nghệ, đòi hỏi con người phải luôn có tính tự giác chuyển mình để thích nghi với những biến đổi không ngừng của thời đại. 

Để làm được điều đó, con người không được phép ngại ngần trước những thử thách và mạo hiểm. Việc không dám mạo hiểm sẽ khiến bạn luôn đi lùi vào với thời đại và không bao giờ có khả năng khẳng định được bản thân mình.

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Mạo hiểu để thích nghi với thế giới đang không ngừng thay đổi

4. “Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng” – Jack Ma

Jack Ma đã đem tới cho chúng ta một lời khuyên rất ý nghĩa về cách chúng ta nhìn nhận về cuộc sống. Trong xã hội muôn hình vạn trạng luôn có những sự cố bất ngờ, những khó khăn đến khắc nghiệt đòi hỏi con người phải đối diện. 

Với một tâm thế đón nhận, chúng ta sẽ có những suy nghĩ tích cực khi đứng trước bế tắc. Câu nói giúp bạn thúc đẩy niềm tin vào chính bản thân mình, vào cuộc sống rằng mỗi ngày bạn đều cố gắng thì bạn sẽ sớm đạt được trái ngọt trong tương lai. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Chúng ta cần tin vào bản thân để cố gắng hơn mỗi ngày

5. “Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thử nghiệm của mình. Nếu bạn không linh hoạt, bạn sẽ đâm đầu vào tường mà không tìm ra bất cứ giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải” – Jeff Bezos

Câu nói có giá trị thức tỉnh cho những người cứng đầu, không chịu thay đổi và tiếp thu. Trong cuộc sống, việc kiên định với ý tưởng và mục tiêu của chính mình luôn được khuyến khích. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt giữa kiên định và cứng đầu. Một người cứng đầu sẽ không chịu thích ứng với những cái mới, không bao giờ muốn thử thách chính mình. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Câu nói truyền động lực của ông chủ tập đoàn Amazon

Jeff Bezos muốn khuyên con người nên linh hoạt hơn với những cái mới, những biến động xung quanh cuộc sống để dễ dàng tìm kiếm cho mình phương hướng, giải pháp cho vấn đề mà chính bản thân đang gặp phải. 

6. “Phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất năm phút để hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ làm mọi việc khác đi”- Warren Buffett

Câu nói là thức tỉnh hành động của con người đặc biệt là những người có suy nghĩ bất cần. Cuộc sống luôn có những biến hóa khôn lường, con người dễ gặp phải nhiều cám dỗ mà bỏ quên giá trị của bản thân đã tạo dựng trong nhiều năm. 

Mỗi khi cảm thấy lung lay, bạn có thể đọc lại câu nói này để thức tỉnh bản thân rằng mình phải luôn giữ gìn giá trị cốt lõi, lựa chọn cách ứng xử phù hợp hơn để tránh gây ra phiền toái cũng như những hệ lụy không đáng có. Càng cẩn trọng, bạn sẽ càng vững vàng. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Bạn chính là người quyết định cách mà bạn đối diện với cuộc sống

7. “Thành công là khả năng đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết” – Winston Churchill

Ai trong đời cũng muốn bản thân có thể đạt được thành công nhưng không phải ai cũng biết cách biến mong muốn thành động lực để thực hiện. Sự thành công chính là tổng hòa của nhiều yếu tố, trong đó xuyên suốt chính là lòng nhiệt huyết. Một người thành công sẽ không bao giờ đánh mất lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm của mình kể cả khi họ phải hứng chịu thất bại. 

Câu nói đã đem đến một giá trị triết lý sâu sắc giúp chúng ta thay đổi nhận thức, giữ vững được lòng tin, sự nhiệt huyết của bản thân để dám ước mơ, dám thực hiện. 

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời của bạn

Muốn thành công, chúng ta không nên ngại đối diện với thất bại

KẾT LUẬN:

Với những câu nói hay về cuộc sống từ những người thành công vô cùng nổi tiếng trên thế giới, hy vọng bạn có thể tìm được lẽ sống của bản thân. Hãy chọn cho mình một câu nói bạn tâm đắc nhất để khắc ghi trong đầu, biến nó thành động lực để bạn không bao giờ từ bỏ ước mơ, từ bỏ mục tiêu của chính mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:
a

g

c

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *