Những trích dẫn hay trong sách về hôn nhân dành cho phái đẹp

Khi bước vào thế giới hôn nhân thì dù muốn hay không phụ nữ cũng phải đối diện với rất nhiều thứ không thể thay đổi. Tương lai là điều không thể nói trước được, với tâm thế lúc nào cũng sợ mất mát bạn sẽ không thể cảm nhận được hạnh phúc của hôn nhân. Vì thế hãy đặt niềm tin vào hôn nhân và xây dựng hạnh phúc của mình nhé! Dưới đây Sách Hay 24h sẽ tổng hợp những trích dẫn hay trong sách về Hôn nhân dành cho phái đẹp.

1. Bạn đắt giá bao nhiêu? – Tác giả: Vãn Tình

Chúng ta không thể cam đoan bản thân sẽ không gặp khó khăn và thất bại trong hôn nhân, nhưng có người sẽ rút ra bài học xương máu. Không ngừng hoàn thiện và kiếm điểm bản thân để mình ngày càng trưởng thành trước khó khăn và thất bại, cuối cùng nắm giữ được hạnh phúc thuộc về chính mình. Song có người lại khư khư cố chấp, mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác, khiến bi kịch kéo dài mãi không thôi.

Nếu một người nghĩ rằng hoàn thiện bản thân vì người khác vậy người này không bao giờ có thể làm chủ số phận của mình. Mọi nỗ lực của chúng ta đều vì tốt cho bản thân, nếu người được hưởng lợi lớn nhất là chính chúng ta vậy vì sao lại không cố gắng?

Với các cô gái chưa kết hôn, nỗ lực hoàn thiện bản thân mình đúng là vất vả hơn làm đẹp, mua sắm nhưng cuộc sống tương lai sẽ ngày càng nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. Khi bạn đủ tốt, bạn sẽ gặp được người đàn ông xứng đôi với bạn. Bởi vậy chúng ta không nên oán trách chồng mình không tốt, chọn được tuýp đàn ông thế nào, quan trọng là ở điều kiện chính bản thân.

Độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Độc lập là biết lựa chọn, đủ khả năng gánh vác kết quả sự lựa chọn của mình mà không giao phó cuộc đời cho người khác, độc lập không có nghĩa là phải hùng hổ ngang ngạnh, tách rời bản thân khỏi người khác. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.

Năm thứ nhất sau khi kết hôn, phụ nữ nhìn xa trông rộng  sẽ xây dựng quan hệ với gia đình chồng, thể hiện con người của mình. Nếu hợp thì giữ khoảng cách vừa phải, tôn trọng quan tâm nhau, nếu không hợp thì giữ vững nguyên tắc của mình, không chủ động xúc phạm họ, cũng không để mặc người ta khinh bỉ mình. Nhất là quan hệ giữa hai vợ chồng, người phụ nữ nhìn xa trông rộng sẽ giúp chồng biết chăm lo cho gia đình. Đó là khoảng thời gian cả hai xác lập cuộc sống mấy chục năm sau, bởi nếu không làm tốt, sau này muốn thay đổi sẽ khó khăn vô cùng. Hãy nắm bắt năm đầu tiên để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, và bạn hãy nhớ kĩ điều này nhé. Thái độ phải kiên quyết, nhưng giọng điệu phải dịu dàng.

Xem thêm: Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

2. Không Tự Khinh Bỉ, Không Tự Hoài Phí – Tác giả: Vãn Tình

Trên đời này, chưa bao giờ có chuyện phụ nữ làm càng nhiều việc nhà thì hôn nhân càng hạnh phúc, cũng không có chuyện phụ nữ càng uất ức thì hôn nhân càng vững chắc. Phụ nữ phải có suy nghĩ, kiến thức, trí tuệ của mình, những thứ này mới là những đặc điểm quyến rũ đặc biệt, cũng là chỗ dựa thực sự để phụ nữ có được một cuộc sống như ý muốn.

Khi trải qua những điều vụn vặt và phức tạp trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là lúc bắt đầu tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu đậm sâu đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách cuộc đời. Thế nên hôn nhân không phải là cái đích của tình yêu, mà là nơi tình yêu bắt đầu.

Phải cố gắng nâng cao bản thân khi độc thân thì mới có thể gặp được người đàn ông tốt, phải rời xa người đàn ông ở cấp thấp, nỗ lực sau khi kết hôn thì mới có thể giữ được năng lực lựa chọn, mới có thể gặp được một người tốt đẹp hơn.

Trong hôn nhân, hi sinh là việc dễ làm nhất, nhưng lại vô giá trị nhất. Để đôi bên cùng trưởng thành mới là thử thách dành cho sự thông minh của một người phụ nữ. Tuy nói sự trưởng thành của mỗi người đều phải dựa vào bản thân họ, thế nhưng giúp người kia trưởng thành cũng là một trong những ý nghĩa của hôn nhân. Bởi khi chồng bạn ngày càng chín chắn hơn, người được lợi nhất chính là bạn đấy.

Nếu bạn vẫn luôn mâu thuẫn, băn khoăn, không thể đưa ra lựa chọn, thì suốt đời cứ sống mãi trong cảnh: vừa sống không sung túc, lại vừa không được tình yêu tốt đẹp thuở ban đầu, vừa không giữ được hôn nhân lại vừa mất đi cơ hội lựa chọn một lần nữa, vừa không xây dựng được sự nghiệp lại vừa không nuôi dạy được con cái. Sau đó, khi thấy người khác thuận buồm xuôi gió thì lại vừa hâm mộ vừa ghen tị vừa hối hận, nếu trước đây thế này thế kia thì bây giờ đã thế kia thế này. Chợt ngoảnh đầu nhìn lại mới phát hiện kiếp người đã chẳng còn lại bao nhiêu, cuộc đời đã trôi vụt đi mất rồi.

Xem thêm: Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình

3. Cốt Cách Phụ Nữ – Tác giả: Huyền Trang Bất Hối

Phụ nữ nếu đã dũng cảm nhìn thấu mọi việc, nhìn rõ dối trá thì phải dũng cảm từ bỏ, đừng giữ im lặng và mong mọi việc trở lại như xưa. Khi bản thân giữ im lặng chính là tự mình cấp cho họ quyền làm mình tổn thương lần nữa.

Phụ nữ nhất định phải kiếm được thật nhiều tiền. Hãy nhớ tiền có thể thay đổi tất cả. Tiền có thể cho bạn cảm giác tự tin và an tâm, tiền có thể cho bạn cảm giác mọi việc đều trở nên dễ dàng. Vì thế nếu không có gia đình, hãy kiếm thật nhiều tiền để dựa và dẫm. Đàn ông có thể quay mặt với chúng ta nhưng già đình và tiền thì không. Tiền ở trong tay chúng ta, chúng ta muốn sử dụng hay giẫm đạp là tùy ý. Hai mặt của đồng tiền chúng ta nhìn rất rõ, hai mặt của đàn ông chúng ta nhìn bao lâu cũng không thấu.

Nhớ nhé, phụ nữ luôn cần xinh đẹp, tự tin và khôn ngoan. Khi bạn xinh đẹp, tự tin, khôn ngoan, ứng xử tốt, bạn sẽ hiểu, dù bất kể tình huống nào, cửa trước luôn dành cho bạn. Đừng tự đưa mình đến cửa sau. Các cô gái của tôi, luôn tự tin và kiêu ngạo, rụt rè và sợ hãi thì mãi mãi chỉ đi cửa sau.

Đừng coi việc kết hôn là một cái đích, đôi khi chỉ lúc yêu là còn đẹp, kết hôn có khi chỉ là một cách chôn vùi tình yêu thật khéo léo. Cứ yêu và được yêu thôi, coi kết hôn như kết quả của một bài toán. Bạn không giải được, bỏ đi, không cần giải nữa. Bạn có thể không giỏi toán nhưng biết đâu sẽ giỏi văn.

Phụ nữ hay đàn bà, tốt và chuẩn mực là có thể chống chọi với cô đơn, ngay cả khi trái tim bị người mình yêu giẫm nát. Ngay cả khi bị anh ta bỏ mặc trong đêm tối, khi sự cô đơn bủa vây một cách ghê sợ, khi cảm giác xung quanh không có ai, cũng đừng mượn bờ vai của ai đó để dựa nương.

Đàn bà có một số chuyện họ mỉm cười cho qua, không phải không để tâm mà là muốn cho đối phương thêm một cơ hội. Nên nhớ, họ nói không nói chứ không phải không biết, chỉ là muốn cho đối phương cơ hội thành thật. Đàn bà khi mở miệng nói rằng: “Bỏ đi, em mệt rồi” có nghĩa là khi ấy mặc dù rất đau nhưng vẫn muốn tha thứ cho đối phương và cho họ thêm một cơ hội. Nhưng sau cùng, thứ nhận lại vẫn luôn khiến họ thất vọng.

Xem thêm: Review sách: Phụ nữ là phải đẹp – Trang Lê

4. Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc – Tác giả: Vãn Tình

Có rất nhiều cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cũng có không ít những gia đình duy trì cuộc sống hôn nhân một cách đầy vất vả. Có lẽ, cũng chỉ vì đã thiếu đi sự nồng nhiệt và một trái tim bình lặng khi đối đãi với nhau. Tất cả cũng chỉ có vậy mà thôi!

Hai người yêu thương nhau, ở bên nhau chính là duyên phận và sự cố gắng. Phải biết trân quý duyên phận, để cho cuộc sống mỗi ngày đều trôi qua trong sự ngọt ngào và hòa hợp. Đó mới chính là điều tốt đẹp nhất dành cho bản thân mình.

Nếu một người phụ nữ quá mạnh mẽ, lấn át chồng ở mọi phương diện thì lại khiến anh ta cảm thấy mình không có giá trị gì cả. Lâu dần như vậy anh ta sẽ rất dễ phải lòng một cô gái khác biết ngưỡng mộ và sùng bái mình. Và sau cùng chỉ còn là lời phủi tay như một lẽ hiển nhiên sẽ đến: “Em mạnh mẽ như vậy rồi, đâu cần phải có anh!”

Muốn trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, nhất định phải học cách “trong cứng, ngoài mềm”. Phụ nữ hiện đại muốn cuộc sống của mình trở nên thú vị và nhiều màu sắc thì trước hết phải có một trái tim kiên cường. Hãy tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, trở thành người bạn tâm giao của chính mình để biết lắng nghe và thấu hiểu bản thân cần gì, thiếu gì.

Lúc tình yêu bắt đầu nảy sinh những tổn thương, nếu chúng ta đều có thể hiểu được đạo lí dừng đúng lúc thì có lẽ tổn thương đã vơi đi ít nhiều. Có đôi khi, chúng ta đã rất cố chấp và gượng ép, nhưng người tổn thương không phải ai khác ngoài bản thân mình. Sự rộng lượng và buông tay của chúng ta, không phải là đang dễ dàng cho người khác, mà chính là tự vun vén cho mình một khoảng trời riêng.

Đối với một người đàn ông mà nói, sau những tháng năm tuổi trẻ, nếu tình yêu anh ta dành cho bạn vẫn ngày càng sâu sắc, có nghĩa là anh ta đặt bạn vào tận cùng sâu thẳm của yêu thương. Nhưng bạn cũng không thể vì thế mà đòi hỏi người đàn ông ấy lúc nào cũng yêu bạn theo cách cuồng nhiệt như thuở ban đầu được.

5. Góc Khuất Đàn Bà – Tác giả: Huyền Trang Bất Hối

Đàn bà giỏi giang nhất chính là che đậy tổn thương và cố gắng tỏ ra mình bình thường kể cả khi bản thân đau khổ. Phụ nữ không sinh ra là tự nhiên mạnh mẽ. Vì chúng ta từng yếu đuối mới có thể biết rằng, nếu bản thân không trở nên mạnh mẽ thì không ai có thể giúp mình. Mạnh mẽ không phải là bản năng mà là do quá trình tu dưỡng. Mạnh mẽ không phải thứ có thể cố gắng mà còn cần quá trình mài giũa.

Phụ nữ không phụ thuộc, sống tự lập thì mới có quyền, phụ nữ sống phụ thuộc, vĩnh viễn không có quyền lên tiếng. Xã hội hiện nay chính là, đồng tiền đi liền với miệng, tự lập đi đôi với tự tôn, bạn không có tiền, bạn chẳng là gì cả.

Đừng dùng nhan sắc mê hoặc đàn ông, vì thứ bạn nhận được chỉ có đôi mắt của anh ta chứ không phải trái tim. Nhan sắc vĩnh viên không phải sức đo lường sự quyến rũ của bản thân, tự tin vào nhan sắc mê hoặc đoàn ông, dù bạn có tốt bao nhiêu, trong miệng người đời bạn vẫn chỉ là hồ ly.

Nước mắt sẽ không có giá trị nếu như đàn ông không còn tình cảm, thứ có thể khiến đàn ông day dứt chia tay không phải nước mắt mà chính là nụ cười. Đàn ông sẽ chỉ thắc mắc tại sao bạn cười, chứ tuyệt đối không bao giờ nghĩ tại sao bạn khóc.

Hãy nhớ, bạn yêu một người bao nhiêu, không đồng nghĩa họ sẽ yêu lại bạn bằng ngần ấy. Bạn chân thành thế nào, không có nghĩa họ cũng sẽ chân tình trao đi, đừng dại khờ tin tưởng vào tình yêu trên đời này toàn diện, cuộc sống chính là đôi khi bạn cố chấp không buông tay, nhưng chưa chắc họ đã muốn nắm lấy tay bạn.

Phụ nữ, khi quá mệt mỏi thì hãy tìm một người đàn ông để bản thân có thể yếu mềm đi một chút. Đừng quá gồng mình, để đến khi bạn kiệt sức, bạn mới thấy bạn đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian như thế nào. Thời gian chính là thanh xuân, đừng bỏ lỡ quá nhiều, để rồi sau này nhìn lại, bạn sẽ lại hối tiếc.

Chúng tớ đến từ ngôi nhà Sách Hay 24h, là những người đồng hành cùng các bạn trong những bài viết truyền cảm hứng về việc đọc sách. Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và theo dõi chúng tớ trong thời gian qua. Trên đây là những trích dẫn chúng tớ tổng hợp từ những cuốn sách dành cho Phái đẹp, hy vọng nó có thể giúp các bạn có thêm những bài học về Hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *