Chiếc lược ngà – tình phụ tử thiêng liêng và cao đẹp nhất

Chiếc lược ngà là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Nguyễn Quang Sáng. Tác phẩm được viết vào năm 1966, khi ông đang đi công tác ở chiến trường Nam Bộ. Câu chuyện mang đến tình phụ tử cao đẹp, thiêng liêng. Bên cạnh đó, mang lại cho người đọc nhiều ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng SachHay24h.com theo dõi bài viết dưới đây.

Chiếc lược ngà - tình phụ tử thiêng liêng và cao đẹp nhất

Chiếc lược ngà – tình phụ tử thiêng liêng cao đẹp

Bạn nên lựa đọc cuốn sách chiếc lược ngà

Bạn nên đọc tác phẩm chiếc lược ngà và các mẩu chuyện ngắn nhỏ trong cuốn sách đó nữa. Bởi vì nếu bạn không đọc hết câu chuyện, mà chỉ đọc trong sách giáo khoa thì là điều vô cùng đáng tiếc. Câu chuyện mang lại nhiều sự sâu sắc, những phút giây, tình tiết chân thực như mình đang ở đó để được chứng kiến toàn bộ sự việc.

Cuốn sách thực sự mang lại nhiều tình tiết lôi cuốn và hấp dẫn. Cảnh ông Sáu rời xa con thực sự xúc động. Nhưng cảnh bác Ba gặp để đưa cho Thu chiếc lược còn cảm động và đáng nhớ hơn. Các bạn nên đọc cuốn sách này, để cảm nhận được tình cảm thiêng liêng, cao quý mà cha mẹ dành cho ta, quý báu và cực kì đáng trân trọng. 

Tuy rằng, chuyện này là một câu chuyện ngắn, đọc rất nhanh nhưng giá trị cảm xúc nó mang lại cho người đọc chắc chắn sẽ còn đọng mãi. Khi bản thân mỗi chúng ta nhìn lại những câu truyện của Nguyễn Quang Sáng thì sẽ nhớ ngay tới chiếc lược ngà.

Nội dung chính của cuốn sách

Như đã nói qua ở phần trên thì truyện ngắn này được tác giả đặt tên và in cùng nhiều câu truyện ngắn khác nữa. Các bạn có thể mua và tìm đọc. Nội dung chính của câu chuyện như sau:

Chuyện kể về ông Sáu tham gia kháng chiến 8 năm, sau bao mòn mỏi để được về thăm gia đình cùng với con gái của mình. Dù thời gian chỉ có 3 ngày ngắn ngủi, nhưng ông vẫn đợi ngày này suốt bao năm qua. 

Thế nhưng khi trở về, bé Thu lại không chịu nhận ông là cha của mình vì lý do trên mặt ông có một vết sẹo. Vết sẹo khá dài do bom đạn của chiến tranh đã để lại trên khuôn mặt ông. Điều này đã làm cho ông không còn như trước.

Chiếc lược ngà - tình phụ tử thiêng liêng và cao đẹp nhất

Bạn nên lựa đọc cuốn sách chiếc lược ngà

Bên cạnh đó, ngoài những chi tiết sâu sắc ở trong sách giáo khoa, thì bản hoàn chỉnh cũng đáng nhớ không kém. Cuộc gặp gỡ của bác Ba và Thu khi là một cô giao liên trưởng thành và đầy dũng cảm. Chắc chắn rằng đây sẽ là cuộc gặp gỡ để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ nhất trong lòng độc giả.

Một số câu chuyện ngắn khác trong cuốn sách chiếc lược ngà

Trong tập chiếc lược ngà gồm có tất cả 9 câu chuyện ngắn và bạn nên đọc chúng. Một số câu chuyện tiêu biểu như sau:

Con chim Vàng 

Con chim vàng là câu chuyện cho ta thấy được số phận con người rẻ mạt như thế nào trong thời xưa. Thân phận của kẻ ở không sánh bằng một con chim vàng. Con chim vàng có cánh bay nhảy, nhưng những kẻ phận làm nô tì thì không sao thoát nổi khỏi sự tàn bạo.

Chiếc lược ngà

Câu chuyện này cho ta thấy được tình cha con, đồng chí. Trong những bi kịch chiến tranh gây ra, mà không chỉ có mỗi gia đình ông Sáu, mà còn rất nhiều gia đình khi tham gia kháng chiến gặp phải. Những vết sẹo do chiến tranh sẽ luôn còn mãi ngay cả khi hoà bình được lặp lại.

Chiếc lược ngà - tình phụ tử thiêng liêng và cao đẹp nhất

Một số câu chuyện ngắn trong tuyển tập chiếc lược ngà

Con gà trống

Con gà trống là câu chuyện mà tác giả Nguyễn Quang Sáng mang đến cho người đọc một cái nhìn mới về chiến tranh. Bên cạnh những ảnh hưởng về con người do chiến tranh mang lại, thì các loại động thực vật cũng bị kéo theo. 

Từ một chú gà mái luôn khát khao được làm mẹ, hay những chú gà trống muốn được cất tiếng gáy vào buổi sáng. Chiến tranh trong câu chuyện này đang đi ngược lại với những gì mà tự nhiên đang diễn ra, làm cho những chú gà  không thể sống đúng với bản năng vốn có của chúng.

Bên cạnh 3 câu truyện trên thì trong cuốn sách chiếc lược ngà thì 6 câu chuyện còn lại cũng vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Chúng mang đến cho người đọc rất nhiều thông điệp, những bài học về cuộc sống. Hãy đọc và tìm hiểu, và cảm nhận nó theo cách của bạn.

Địa điểm mua sách uy tín

Để tránh mua phải sách hàng giả, hay mua cuốn sách này được giá rẻ, thì bạn nên lựa chọn các trang web thương mại điện tử lớn như Tiki.vn, Fahasa.com, Shopee.vn, Newshop.vn, Vinabook.com,… Đây là những nơi để bạn đặt niềm tin khi mua sách online

Hãy đến với Fahasa.com, đây là một trang web uy tín, chất lượng hàng đầu về phân phối sách. Ngoài ra, trang web này không bán thêm mặt hàng nào khác. Do đó, số lượng sách luôn đa dạng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ độc giả.

Với nhiều sự cạnh tranh về sách như hiện nay, thì Fahasa.com còn khẳng định thương hiệu của mình bằng một số chương trình tích lũy điểm. Sau đó, bạn sẽ được quy đổi ra thành tiền trong các lần mua tiếp theo. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua sách còn dựa vào nhiều yếu tố như nhận xét đánh giá, thì bạn có thể yên tâm và dễ dàng đọc được các bài review về sách cực kì khách quan, hữu ích và những cảm nhận chân thành nhất của những khách hàng đã mua trước. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích để đưa ra quyết định lựa chọn mua cuốn sách của mình.

Chiếc lược ngà - tình phụ tử thiêng liêng và cao đẹp nhất

Fahasa.com thế giới sách uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

Cuốn sách chiếc lược ngà là tuyển tập những câu chuyện ngắn của tác giả Nguyễn Quang Sáng, mang lại nhiều thông điệp cuộc sống, bài học ý nghĩa cho người độc. Do đó, đây là một cuốn sách hay mà bạn nên lựa chọn. 

Tuy nhiên, để có một cuốn sách chất lượng, giá cả ưu đãi thì bạn không nên bỏ qua Fahasa.com. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn một thiên đường sách, với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiều ưu đãi, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những cuốn sách yêu thích.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về cuốn sách cũng như địa chỉ mua sách uy tín. Hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *