Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất đối với mỗi con người, có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể hoạt động và thực hiện được những dự định mà mình mong muốn. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên trau dồi và bổ sung những kiến thức về sức khỏe thường xuyên, để giúp bản thân có được một lối sống và cơ thể lành mạnh và khỏe khoắn nhất.

Do đó trong bài viết này, Sách Hay 24H sẽ tổng hợp top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn mà mọi người nên tham khảo và tìm đọc ngay nhé!

1. Sách Nhân Tố Enzyme

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhân tố Enzyme là một trong những cuốn sách về sức khỏe nổi tiếng và đáng đọc nhất hiện nay với hơn 2 triệu bản sách đã được xuất bản, cho thấy sức nóng của cuốn sách này là rất lớn.

Tác giả Hiromi Shinya trong cuốn sách này đã nêu ra những quan niệm sai lệch về sức khỏe mà con người thường hay nhầm tưởng, qua đó ông sẽ đưa ra những lời khuyên về thay đổi thói quen sống để giúp sức khỏe luôn ổn định và cải thiện hơn

Trong đó, ông cũng nêu lên tầm quan trọng của thói quen ăn uống và lối sống sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe chung của con người. Từ đó,  Hiromi Shinya đã giới thiệu đến các độc giả về phương pháp sống lâu, kéo dài tuổi thọ nhưng vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh và minh mẫn, tất cả những điều này đều được ông nghiên cứu dựa trên thực tiễn nên mọi người hoàn toàn có thể áp dụng và làm theo được. 

Một bộ sách đầy đủ sẽ bao gồm 4 quyển để các bạn có thể tìm đọc, bao gồm các cuốn: Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh, Nhân tố Enzyme – Thực hành, Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa, Nhân tố Enzyme – Minh họa.

Xem thêm: Top 5 cuốn sách giúp bạn tâm thái an yên, sống đời hạnh phúc

2. Sách Khoa Học Chăm Sóc Sức Khỏe

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi tìm đọc cuốn sách Khoa học chăm sóc sức khỏe này, các bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu rõ ràng hơn về những chân lý phức tạp trong y học mà những người bình thường như chúng ta thường ít khi biết và tìm hiểu đến. 

Để giúp người đọc dễ tiếp thu và lĩnh hội các kiến thức liên quan đến khoa học sức khỏe, tác giả của cuốn sách này đã biên soạn và trình bày lại theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất, do đó kể cả những ai không có kiến thức về y học cũng có thể đọc và hiểu rõ nội dung cuốn sách đang nói đến là gì. 

Nhờ vậy, sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích về khoa học chăm sóc sức khỏe, để từ đó biết cách áp dụng vào thực tiễn nhằm cải thiện và duy trì sức khỏe của bản thân và gia đình luôn khỏe mạnh và ổn định nhất. 

Xem thêm: Top 3 cuốn sách hay về đối nhân xử thế trong cuộc sống

3. Sách Suối Nguồn Tươi Trẻ

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Suối nguồn tươi trẻ của tác giả Peter Kelder đã ra mắt rất lâu rồi nhưng đến nay vẫn luôn có sức hút và đã được dịch sang 36 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ nhu cầu tìm đọc của độc giả khắp nơi.

Nội dung cuốn sách này sẽ nói về một phương pháp tập luyện duy trì sức khỏe của người Tây Tạng khi xưa truyền lại. Mặc dù tính xác thực của phương pháp này này còn chưa rõ ràng và khá bí ẩn, thế nhưng tác giả đã cho thấy rằng phương pháp tập luyện này đem lại hiệu quả rất tích cực đối với sức khỏe con người, với một số tác dụng nổi bật như giúp giữ dáng vóc và thân hình luôn được trẻ trung, trí tuệ minh mẫn và giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến các bệnh về tim mạch, tiêu hóa và xương khớp.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những bài tập đơn giản của phương pháp này bằng những hình ảnh minh họa cụ thể, từ đó giúp độc giả có thể tự mình thực hiện theo phương pháp này để kiểm chứng. 

Xem thêm: Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc một lần trong đời

4. Sách Thức Ăn Quyết Định Số Phận Của Bạn

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Sách Thức Ăn Quyết Định Số Phận Của Bạn do tác giả Namboku Mizuno biên soạn với mục đích giúp người đọc hiểu rõ hơn về mối tương quan giữa thức ăn và cuộc sống của con người, và điều này được dựa vào triết lý cổ đại của Đức Phật từ xa xưa.

Trong toàn bộ cuốn sách này, độc giả có dịp được đọc lại nguyên văn những ghi chép của nhà Nhân tướng học nổi tiếng Nhật Bản về vấn đề đó, cũng như những dẫn chứng, phân tích về vai trò của ăn uống đối với con người dựa trên quan điểm của một nhà tiên sinh Ohsawa.

Qua đó, sau khi bạn đọc xong cuốn sách này thì sẽ hiểu ra một điều đơn giản rằng hãy luôn luôn ăn uống đầy đủ, tức là chính bạn đang yêu quý và chăm sóc cho bản thân của mình rồi. 

Xem thêm: Những cuốn sách nên đọc khi bế tắc và mất phương hướng

5. Sách Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu muốn có được những kinh nghiệm để giúp cho sức khỏe luôn khỏe mạnh và một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh, thì cuốn sách Ăn lành sống mạnh – Sức khỏe vững bền sẽ dành cho bạn.

Tác giả của cuốn sách này là bác sĩ Sarah Brewer, do đó với kinh nghiệm và kiến thức về sức khỏe sâu rộng của mình, ông đã đưa ra rất nhiều phương pháp ăn uống lành mạnh và khoa học nhằm ngăn chặn và hạn chế bệnh tật có thể xảy ra đối với sức khỏe con người. 

Ở phần đầu cuốn sách, tác giả sẽ giới thiệu sơ lược về các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, còn ở phần sau cuốn sách thì bác sĩ Sarah Brewer sẽ liệt kê ra hơn 50 căn bệnh phổ biến hiện nay và cách sử dụng loại thực phẩm nào phù hợp với từng căn bệnh và thực phẩm nào cần hạn chế sử dụng để giúp cho căn bệnh luôn được kiểm soát và chữa trị hiệu quả hơn.

Xem thêm: Top 6 cuốn sách thay đổi thói quen để tạo dựng thành công

6. Sách Sức Khỏe Trong Tay Bạn

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đến với cuốn sách này, người đọc sẽ có cơ học được nắm rõ và tiếp cận với rất nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe và phòng chữa bệnh hoàn toàn tự nhiên do chính tác giả đã khám phá và thử nghiệm trong 15 năm ròng rã để viết nên cuốn sách này.

Tất nhiên, những phương pháp được hướng dẫn trong cuốn sách này cũng chỉ mang tính chất tham khảo và học hỏi là chính, bởi lẽ mỗi người đều có thể trạng về sức khỏe khác nhau, do đó không phải là ai cũng có thể áp dụng thành công những phương pháp chăm sóc sức khỏe này.

Điểm cộng của những phương pháp mà tác giả đưa ra là chúng hoàn toàn tự nhiên, tuy nhiên điều cốt lõi ở đây mà tác giả cuốn sách muốn truyền tải không phải là các bí quyết phương pháp điều trị hay chăm sóc sức khỏe, mà quan trọng hơn đó là người đọc cần trân trọng và làm chủ sức khỏe của mình ngay cả những lúc cơ thể khỏe mạnh nhất.

Từ đó, giúp người đọc có thêm động lực và sự thoải mái để chăm lo cho sức khỏe của mình nhiều hơn. 

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại

7. Sách Những Quy Tắc Để Sống Khỏe

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống ngày càng phát triển, cũng là lúc con người càng trở nên bận rộn và không có thời gian quan tâm đến bản thân, đặc biệt là vấn đề sức khỏe tinh thần. Thường thì người ta chỉ quan tâm đến việc chăm sóc cho sức khỏe của cơ thể mà ít khi nào để ý đến việc chăm sóc tinh thần của mình, do đó cuốn sách Những Quy tắc để sống khỏe đã ra đời nhằm giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm và cách để chăm lo đến sức khỏe tinh thần. 

Nội dung của cuốn sách này cũng khá đơn giản và dễ hiểu, tức là bạn sẽ nắm rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần đối với con người, để từ đó tạo dựng nên nhiều thói quen và quy tắc giúp cho tinh thần luôn được vui vẻ, thoải mái và tránh được những lo âu căng thẳng có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

8. Sách Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Theo Phương Thức Tự Nhiên

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhắc đến ung thư là mọi người sẽ cảm thấy lo sợ vì đây là loại bệnh rất khó chữa trị và nguy cơ tử vong lại rất lớn, thế nhưng nếu như bạn suy nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan thì ung thư lại không hề ghê gớm như chúng ta thường nghĩ đến.

Trong cuốn sách Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Theo Phương Thức Tự Nhiên này, tác giả Nashi Katsuzo đã đưa ra rất nhiều những phương pháp điều trị ung thư theo cách tự nhiên rất hiệu quả, thậm chí cuốn sách còn là nguồn tài liệu để giảng dạy tại nhiều trường ĐH hiện nay.

Tác giả cũng đã chia sẻ trong cuốn sách này rằng:  “Vâng, tôi đã không chết mà tôi có thể sống rất lâu trong khỏe mạnh vô bệnh tật và hầu như không già đi. Hãy để cho sự bất tử có thể không bao giờ đạt được nhưng sự trẻ trung thì sẽ không bao giờ mất đi”.

Điều này muốn nói rằng, khi y học còn chưa phát triển, người ta thường cho rằng khi ai đó mắc bệnh hiểm nghèo tức là cửa tử sẽ chờ đón họ. Thế nhưng khi nền y học ngày càng phát triển như ngày nay, thì những nhìn nhận trên vẫn còn tồn tại do chúng ta vẫn chưa nắm rõ và biết hết về chúng.

Thay vì suy nghĩ tiêu cực, thì kể cả những người bị bệnh hiểm nghèo vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của mình nếu như họ biết cách lắng nghe và thấu hiểu chính cơ thể của mình.

Xem thêm: 10 cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 để thành công và hạnh phúc

9. Sách Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Ngô Đức Vượng của cuốn sách này vốn là một nhà khoa học và lương y rất giàu kinh nghiệm, theo như chia sẻ thì chính ông đã từng mình chữa bệnh cho bản thân thoát các căn bệnh từ nhẹ cho đến ung thư. Do đó, điều này càng làm cho mọi người tò mò và tìm đọc cuốn sách này để xem ông sẽ chia sẻ những kinh nghiệm gì trong đó. 

Xuyên suốt cuốn sách Minh triết trong Ăn uống của phương Đông, tác giả sẽ đề cập và đưa ra rất nhiều những kiến thức cơ bản và quan trọng để người đọc có thể tự mình nhìn nhận và đánh giá sức khỏe của bản thân một cách sáng suốt nhất.

Đó điều là những chia sẻ mang tính thực tế và áp dụng cao nên người đọc sẽ không cảm thấy xa lạ hay bỡ ngỡ với những nội dung mà cuốn sách này truyền tải. Rõ ràng, đây sẽ là một cuốn sách phổ cập kiến thức về sức khỏe rất đáng để mọi người tìm đọc.

10. Sách Giải tỏa mâu thuẫn và stress

Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa

Ít ai để ý rằng chính những căng thẳng stress, bực bội mà chúng ta thường hay biểu hiện trong cuộc sống thường ngày lại chính là một trong những nguyên nhân khiến bản thân dễ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo, thậm chí là ung thư.

Trong cuốn sách Giải tỏa mâu thuẫn và stress, tác giả sẽ đưa ra những giải pháp rất hữu hiệu để xóa tan những dấu hiệu của sự căng thẳng và mệt mỏi, nhất là những người thường xuyên gặp phải nhiều chuyện áp lực và làm việc quá sức, điều này không những làm cho chất lượng của cuộc sống và công việc giảm sút, mà còn khiến cho bạn có nguy cơ gặp phải nhiều bệnh lý khác nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, đang sẽ là cuốn cẩm nang cần thiết để giúp bạn có thể kiềm chế những cảm xúc stress tiêu cực, và thay vào đó là một tinh thần lạc quan vui vẻ và tràn đầy sức sống để đẩy lùi mọi bệnh tật.

Trên đây là Top 10 cuốn sách hay về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh hơn mà mình đã tổng hợp đến các bạn, mong rằng những kiến thức có trong những cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để sống khỏe mạnh và tươi vui hơn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *