Review sách Hoả Ngục ”Inferno” – Dan Brown

Hỏa ngục” là phần tiếp theo của một loạt câu chuyện phiêu lưu xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon – Giáo sư biểu tượng học của đại học Havard – Hoa Kỳ. Các câu chuyện trước là “Biểu Tượng Thất truyền” kể về cuộc phiêu lưu của Giáo sư đến điện Captital (Washington DC, Mỹ). Chuyến phiêu lưu tiếp theo là “Mật Mã Da Vinci”, câu chuyện kịch tính nhất và cũng nổi tiếng nhất trong các chuyến phiêu lưu. Và câu chuyện cuối cùng – “Thiên Thần và Ác Quỷ” một cuộc phiêu lưu bất ngờ chớp nhoáng đến Vatican – Ý.

c

p

n

Review sách Hoả Ngục ''Inferno'' - Dan Brown

Hoả Ngục – Inferno là cuốn sách bán chạy nhất thế giới năm 2013.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Về tác giả: Dan Brown – Người viết tiểu thuyết “Hỏa ngục”

Sau khi gây một cơn bão trên toàn thế giới với bộ ba tiểu thuyết trên, tưởng chừng Dan Brown đã dừng lại với hình thức trilogy (bộ ba cuốn sách có nội dung liên quan, liền kề với nhau). Nhưng không, tác giả vẫn tiếp tục xâu chuỗi hàng loạt sự kiện có thật trên thế giới để tiếp tục chuyến phiêu lưu cho Robert Langdon.

Thông tin cơ bản về tác giả của Hỏa ngục:

4

e

m

o

2

Vẫn với nhân vật chính là Robert Langdon, “Hỏa ngục” cũng dựa trên công thức pha trộn giữa nghiên cứu khoa học tiên tiến và tình yêu của Brown đối với lịch sử nghệ thuật. Nhưng không giống như các tiểu thuyết khác, ở đây Robert Langdon không khám phá ra được những bí mật hoặc lời hướng dẫn cổ xưa. Hay nói chính xác hơn thì nhân vật chính dường như không biết chính xác những gì bản thân đang tìm kiếm. Rõ ràng là với ý đồ cho nhân chính đau khổ vì chứng mất trí nhớ bị gây ra bởi vết thương do đạn bắn vào đầu, tác giả đã tạo một tình huống kích thích ngay từ đầu câu chuyện. Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện ở Venice mà không nhớ gì về cách anh đến đó. Anh có rất ít thời gian để mường tượng lại mọi thứ trong suy nghĩ của mình cũng như để tìm ra âm mưu của kẻ đứng sau trong mối hiểm họa khôn lường. Langdon phải lên đường để ghép các mảnh ghép còn thiếu lại với nhau.

Review sách Hoả Ngục ''Inferno'' - Dan Brown

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết quả là cốt truyện không cần nhiều lời giới thiệu và bạn đọc sẽ thực sự bị rơi vào màn đêm u tối, không biết sự thật cuối cùng sẽ như thế nào. Câu chuyện bị bao trùm với nhiều uẩn khúc khác nhau dù Robert cố gắng liên lạc với lãnh sự quán nhưng cuối cùng lại bị truy đuổi bởi cả một lữ đoàn gồm các chuyên gia được đào tạo rành mạch về vũ khí và bạo lực. Khi Sienna trao một cổ vật được giấu trong chiếc áo khoác của Langdon, họ tìm thấy một phép chiếu thay đổi kỹ thuật số. Cốt truyện đầy những khúc quanh và thắc mắc.

Tác giả xây dựng rất nhiều bối cảnh ngột ngạt cùng với đó là những kỳ quan hoành tráng của thế giới cổ đại. Mọi cảnh vật, con người đều được đi kèm với các chi tiết chính xác và sống động – chứng minh một sự hiểu biết sâu sắc của Dan Brown về nghệ thuật và sự liên quan của chủ nghĩa khắc kỷ cùng tính quy ước. Tuy nhiên, tác giả không quá lạm dụng những yếu tố xung quanh để làm loãng câu chuyện mà mỗi chi tiết được đưa ra đều không quá dài, cũng không quá ngắn và gần như phù hợp với bối cảnh. Những người hâm mộ của tác giả sẽ cảm thấy thích thú bởi Brown gắn kết mọi thứ rất tuyệt vời, từ cuộc rượt đuổi qua các địa điểm đẹp như tranh vẽ (Florence, Venice, Istanbul) cộng thêm việc giải các mật mã có trong các bức tranh thời Phục hưng và bài thơ sử thi của Dante. Một điểm thú vị là các mật mã không dẫn đến một kho báu mặc dù tất cả các cuốn sách của ông đều dựa trên ý tưởng săn tìm các cổ vật có giá trị nhưng chúng lại làm hiện ra một âm mưu độc ác nhằm tiêu diệt dân số thế giới vào năm 2050.

Xuyên suốt câu chuyện, Dan mang đến cho độc giả nhiều cơ hội để đoán và suy luận nhưng chắc là bạn đọc sẽ đoán sai hết vì những tiết lộ sau đó đều gây bất ngờ. Bạn sẽ không cảm thấy chán quyển sách bởi nhịp điệu nhanh và kịch tính của các tình huống được tạo ra khá nhịp nhàng. Tôi cảm thấy sự hồi hộp diễn ra theo từng trang sách và đến khi đọc đến trang cuối thì vẫn cảm thấy băn khoăn vì muốn đọc thêm nữa. Có thể nói rằng “Hỏa ngục” đã kích thích cảm giác hồi hộp của tôi nhưng nó lại kết thúc quá nhanh chóng. Một điều đặc biệt là nếu các cuốn sách trước trong series truyện của tác giả chỉ xây dựng tình huống và cạm bẫy ở cấp địa phương và quốc gia thì ở “Hỏa ngục”, ông đã đưa sự đối đầu và truy kích lên quy mô toàn cầu.

Cảm nhận về cuốn tiểu thuyết Hỏa ngục

Hỏa ngục thực sự là một tác phẩm vô cùng thú vị, một cuốn tiểu thuyết làm say lòng độc giả bằng vẻ đẹp của nghệ thuật, lịch sử và văn học kinh điển Ý, đồng thời cũng đặt ra những câu hỏi nhức nhối về vai trò của khoa học trong tương lai của chúng ta.

Mỗi nhân vật, mỗi diễn biến tâm lý dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể là chìa khóa để bạn khám phá ra được bí mật mà họ đang cất giấu, điều mà họ đang hoảng sợ, và sự thật mà họ cần phải được biết.

Câu chuyện sẽ khiến bạn có một cuộc phiêu lưu kỳ thú bằng từ ngữ qua thành phố Firenze, Venice, hiểu biết thêm về Đại dịch hạch “Cái chết Đen” đã tung hoành vào thời kì đen tối nhất của nước Ý, và kết thúc tại một địa điểm hoàn toàn bất ngờ.

Nếu yêu thích Dan Brown và lối viết trinh thám tuyệt vời của ông, thì Hỏa ngục là một sự lựa chọn tuyệt vời không kém so với các tác phẩm trước đây độc giả từng đọc. Cuốn truyện tiểu thuyết này đã được dựng thành phim và tương đối thành công.

Tuy nhiên như mọi người cũng đã biết, khi một cuốn sách Inferno – Hỏa ngục được chuyển thể thành phim thì bộ phim đó không thể nào truyền tải hết được tinh hoa của sách, do vậy một cuốn sách ly kỳ hấp dẫn trong những ngày nghỉ cuối tuần thật là một sự lựa chọn tuyệt vời để thư giãn.

Mua sách “Hỏa ngục” ở đâu giá tốt?

:

:

Bạn có thể mua sách “Hoả Ngục” online nhanh chóng, và sử dụng thời gian đến nhà sách, để nằm dài trên giường và tận hưởng những cuốn sách mình yêu thích nhất! Mua ngay tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *