Những trích dẫn sách hay về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn

Theo thời gian chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên và học cách trưởng thành. Trưởng thành sẽ được ngắm thế giới ở nhiều góc nhìn khác nhau, mặc dù đó là một chặng đường gian lao nhưng khi vượt qua rồi thì bạn sẽ hiểu được bài học của những thử thách đó. Người lớn không được khóc, phải mạnh mẽ trưởng thành dũng cảm đi trên con đường mà mình đã chọn. Hôm nay, Sách Hay 24h sẽ tổng hợp những câu nói hay trong sách về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn.

 

Những trích dẫn sách hay về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn

Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi một người đang trưởng thành. Nếu mình có thể vượt qua thời gian này, một buổi sáng đẹp rạng rỡ sẽ chờ mình. (Một lít nước mắt)

Trưởng thành giống như môn nhảy cầu vậy, đừng nghĩ ngợi gì cả, chỉ cần nhắm mặt lại và nhảy là được. Trong làn nước ấy sẽ có đá, có cát, có vỏ sò. Nhưng không sao hết, chúng ta đều là như vậy mà trưởng thành. (Thời niên thiếu của anh và em)

Lớn lên rồi, đi làm rồi bạn sẽ nhận ra một điều cay đắng về cuộc đời: Làm đúng trăm lần không ai thấy, làm sai một lần thôi thì ai cũng có thể chà đạp bạn được. Đó là sự hiển nhiên rồi thế nên mỉm cười chấp nhận thôi. (Mình sinh ra đâu phải để buồn)

Chúng ta rồi sẽ cùng nhau trưởng thành, trải đời bằng những con đường khác nhau. Chỉ có điều đừng bao giờ cố gắng lạc lối chung, rằng hãy nhìn lại và mỉm cười, tự nhắc mình thêm một chút nữa thôi, chúng ta rồi sẽ hạnh phúc. (Không còn thời gian để buồn) 

Trưởng thành, là lúc bạn nhận ra rằng bản thân đã sống đủ một quãng đời để tự tìm cách thấu hiểu chính mình, làm hài lòng bản thân, yêu thương bản thân và không vội vàng trong bất cứ mối quan hệ hoặc sự việc nào diễn ra xung quanh bạn. (Lớn lên sẽ khác)

Có những ngày, tôi chỉ ước mình mãi mãi là đứa trẻ không biết gì, thích thì cười, thì vui, không thích thì khóc quấy, mếu máo, vô tư sống với suy nghĩ giản đơn không pha lẫn bụi trần. Trưởng thành làm gì để rồi giờ đây, lắm lúc chỉ mong mình được bé lại hả em? (Đừng lãng phí ngày đẹp trời)

Trưởng thành, em nhận ra mình cười nhiều hơn, nhưng cười đâu phải vì em vui nên cười mà vì em chẳng thể rơi nước mắt hay bật khóc thật to được nữa. Trưởng thành em nhận ra mình thật khác, khác với mình của ngày xưa cũ và khác với những gì mình suy nghĩ ngày ấy. (Đừng lãng phí ngày đẹp trời)

Trưởng thành không chỉ có nước mắt, không chỉ có tuyệt vọng, không chỉ có những tháng ngày cơ cực, mà hơn hết, trưởng thành còn cho ta được những năm tháng thanh xuân vô cùng mặn mòi. Mặn mòi vì được vấp ngã nhiều. Điều mà hầu như ai bước vào đời cũng đều rất sợ. (Tâm bất dính giữa đời vạn thính)

Bởi vì thế giới này không đặt niềm tin vào nước mắt, thế giới này chỉ nhìn vào kết quả, trước khi bạn thành công sẽ không ai quan tâm đến sự nỗ lực của bạn, mọi đau khổ đều chỉ có mình bạn gánh vác, cũng chỉ có bạn mới gánh vác được việc bản thân, học cách một mình lặng lẽ trưởng thành. (Đại học không lạc hướng)

Cuộc sống của người trưởng thành là như thế, hôm nay khóc sưng mắt, nhưng ngày mai thức dậy, lau khô mắt, ta vẫn sẽ tiếp tục cho cả những phần vui và phần buồn của mình. Vì thế, nếu không định thay đổi, đừng tìm đến ai, đừng xin lời khuyên, đừng chỉ chia sẻ một nửa nỗi buồn rồi sau đó sống những ngày lặp lại, như cũ, buồn tênh. (Tháng năm của kẹo)

Một người cởi mở, thể hiện rõ nhất khi họ chán nản. Một người biết tiết chế, thể hiện rõ nhất khi họ tức giận. Một người săn sóc chu đáo, thể hiện rõ nhất khi họ đau thương. Một người chín chắn, thể hiện rõ nhất khi họ đưa ra lựa chọn. Bất cứ ai muốn được làm điều mình thích, nhưng làm điều mình nên làm, mới được gọi là “trưởng thành” (999 lá thư viết cho chính mình)

Sau này trưởng thành rồi bạn sẽ biết, kỳ thi cuối cấp 3 không quan trọng như bạn tưởng, cũng chẳng phải là cơ hội duy nhất quyết định cuộc đời bạn. Cuộc đời một con người còn rất dài, còn nhiều cơ hội để bứt phá. Cho dù bạn thi tốt nghiệp thành công, vào được trường đại học mơ ước, cũng chưa chắc cả đời có thể an nhàn, không cần vất vả, tung cánh bay cao. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)

Trong quá trình trưởng thành và tự hoàn thiện bản thân, tôi đã không ngừng tiếp nhận nhiều điều tốt đẹp bằng cách đọc sách hay trò chuyện với những người xung quanh. Mỗi người là một thế giới riêng về công việc, cách suy nghĩ, thái độ sống khác nhau nhưng tôi nhận thấy rằng chỉ cần bạn biết lắng nghe và đặt câu hỏi đúng lúc, bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều giá trị cho cho mình. (Dám ước mơ)

Mọi người trưởng thành đều cần hiểu một đạo lý: Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời. Cha mẹ sẽ già đi, bạn đời cũng có thể ra đi trước, dù hạnh phúc đến đâu thì trong cuộc sống này, vẫn sẽ có lúc ta phải đi một mình. Thế nên, chúng ta hãy cứ hưởng thụ sự ấm áp, chu toàn do người khác mang đến, nhưng đồng thời cũng phải có khả năng để tự mình chống chọi với những phong ba bão táp trên đường đời. (Không tự khinh bỉ không tự hoài phí)

Cho dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trời trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn. Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn. Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhắn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành! (999 lá thư viết cho chính mình)

Quả đúng là con người, khi lớn lên họ bắt đầu có những thay đổi ngược ngạo trong cách thể hiện với cuộc đời. Nước mắt chưa hẳn là vì khổ đau, còn nụ cười không đến từ niềm vui sướng. Nhiều khi đau quá, thấy lòng mình nặng nề quá, thấy cuộc đời sao mà đắng đót quá, người ta cười nhẹ một cái như mây trời. Ngay khi vừa nhếch mép, người ta thấy một quãng đời dài rộng đã trôi qua mà mình còn mắc kẹt lại với ngổn ngang thành – bại, được – mất, hơn – thua. Và những lần từ chối nhân duyên vì những niềm riêng. (Người trong đau khổ vẫn cười)

Trên con đường trưởng thành, bạn sẽ gặp phải những ngày bị ướt mưa, sẽ bị ướt, bạn sẽ có được một số thứ, sau đó lại mất đi, bạn sẽ theo đuổi ước mơ để rồi vấp ngã. Đường đi quanh co khúc khuỷu, tôi rất muốn ở bên giúp bạn nhưng không thể, bởi chúng ta chỉ có thể tự mình đi hết những con đường vòng của riêng mỗi người. Khi thấm mệt hãy quay lại nhìn xem, chúng tôi đều ở đây bên bạn. Vì bạn thắp sáng con đường phía sau, để khi bạn quay đầu lại có thể thấy chúng tôi, tôi nghĩ đây là những gì tôi có thể làm. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

Con người càng trưởng thành càng sống khép kín hơn, bởi họ không thể và cũng không dám rời khỏi thế gian nhỏ bé của chính mình. Nhưng nếu không quen biết, giao lưu với những người bạn mới, chúng ta sẽ không thể mở rộng các mối quan hệ. Tuổi trẻ trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, đến lúc muốn níu giữ đã không còn kịp nữa. Thế giới rộng lớn, tươi đẹp như vậy, chúng ta chỉ biết khao khát muốn được nhìn ngắm thế giới mà không chịu hiểu rằng nếu không hành động thì cả thế giới vẫn mãi xa lạ mà thôi. (Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi)

Một mặt khác của trưởng thành đó là không còn đợi chờ may mắn. Mỗi đầu tháng bạn đều trông đợi một khởi đầu mới, cuộc sống sẽ “đối tốt” với bạn hơn. Nhưng cuộc sống vẫn vậy, tệ hại vẫn hoàn tệ hại, điều quan trọng là bạn trải qua những ngày tệ hại đó như thế nào. Bạn có thể lo lắng bất an, cũng có thể bình tĩnh thản nhiên. Cố gắng hết sức làm một số chuyện, hãy xem như may mắn trước giờ đều không đứng về phía bạn. Thà thất bại tâm phục khẩu phục vì thiếu may mắn cũng đừng để thất bại mà không cam lòng bởi chưa đủ nỗ lực. (Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ)

Trưởng thành, cũng là lúc bạn yêu buổi hoàng hôn hơn là bình minh vì đó là lúc được trở về nhà. Là lúc bạn muốn ngồi ở ban công với một tách cà phê ấm hơn là rong ruổi trong những quán ven đường tà tà tối muộn. Bạn sẽ thích được vào bếp nấu một món gì đơn giản cho bữa tối cuối ngày rồi nhâm nhi thưởng thức chứ không còn quen với những món ăn nhanh trong một hàng quán rất vội. Đó là thời điểm đứng trước một lựa chọn, thay vì lấy điện thoại trên bàn, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để chọn cho mình một cuốn sách trên giá. Đó mới thực sự là lúc chúng ta làm chủ cuộc sống và được hưởng cảm giác của bình yên. (Lớn lên sẽ khác)

Chúng tớ đến từ ngôi nhà Sách hay 24h, rất vui vì được đồng hành cùng các bạn trong các bài viết truyền cảm hứng về việc đọc. Chúc cho tất cả các bạn đều có thể dũng cảm đứng dậy sau những vấp ngã của đường đời ở tuổi trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *