Những trích dẫn hay nhất trong sách của bậc thầy tâm linh Osho

Osho là một trong những bậc thầy tâm linh nổi tiếng trên thế giới, những cuốn sách của ôngđã truyền cảm hứng sống tự do, hạnh phúc đến nhiều bạn đọc. Cùng Sách Hay 24H điểm qua những trích dẫn hay trong sách của Osho qua bài viết dưới đây nhé.

Những trích dẫn hay nhất trong sách của bậc thầy tâm linh Osho

Vài nét về Osho

Osho là một trong những nhà huyền môn nổi tiếng và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những giáo huấn của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên tất cả những khía cạnh của cuộc sống, từ sự tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến những vấn đề chính trị, xã hội cấp thiết về những mối quan tâm về tinh thần của thời đại chúng ta. Với trí huệ, sự hài hước cùng nghệ thuật kể chuyện bậc thầy của mình, ông đã dẫn dắt thính giả thấu hiểu những khái niệm triết học một cách rõ ràng và thông suốt.

Osho còn biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng trong lĩnh vực chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp thiền của Osho (Active Meditation) giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thân và tâm, từ đó mọi người dễ dàng trải nghiệm sự an nhiên, tĩnh tại trong cuộc sống thường nhật.

Một số cuốn sách của Osho bạn đọc có thể tham khảo: Đức Phật, Lòng trắc ẩn, Ươm mầm, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm,Trò chuyện với vĩ nhân, Thiền, Đạo, Mặt trời tâm thức,…

 • Chẳng ai trở về cội cùng với đám đông. Mọi người đều có thể trở về cội, nhưng đây là hành trình của riêng mỗi người. (Can đảm là chính mình trong thế giới hiểm nguy)
 • Bạn phải hiểu được logic của tâm trí. Nếu không hiểu, bạn sẽ trở thành nạn nhân của nó. (Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc)
 • Nghệ thuật đích thực là cái có thể giúp bạn chiêm ngưỡng trong trạng thái an định, hoan lạc. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Logic thì lạnh lẽo, vô cùng lạnh lẽo. Nó chỉ có ích trong toán học chứ về mặt nhân văn thì không. Nếu loài người trở nên quá logic, thế giới này sẽ mất đi tính nhân bản và chỉ toàn là những con số không hơn, không kém. (Sáng tạo – bừng cháy sức mạnh bên trong)
 • Hạnh phúc không trú ngụ ở khối óc, nó nằm ở trái tim. Hạnh phúc không nằm ở suy nghĩ; nó thuộc về cảm giác. (Hạnh phúc tại tâm)
 • Hãy nhớ, bạn chỉ hiện hữu theo đúng mức độ nhận thức của bạn. Nếu bạn muốn hiện hữu nhiều hơn, hãy nhận thức nhiều hơn. Tâm thức tạo ra sự hiện hữu. Vô thức sẽ không có hiện hữu. (Trò chuyện cùng vĩ nhân)
 • Cuộc sống là một cuộc hành hương vô cùng tuyệt diệu, nhưng chỉ tuyệt diệu với những ai sẵn sàng tìm kiếm nó. (Trò chuyện cùng vĩ nhân)
 • Tình yêu giống như một làn gió mát lành bay đến nhà bạn, lắp đầy nơi đó bằng hương thơm và sự tươi mới, lưu lại trong khả năng có thể và sau đó ra đi. Bạn không nên tìm cách đóng các cánh cửa, nếu không thì làn gió thơm mát đó sẽ bốc mùi hôi thối. (Yêu)
 • Tình yêu cho bạn tự do; không chỉ cho bạn tự do mà còn củng cố sự tự do đó. Và những thứ hủy hoại sự tự do không phải là tình yêu. Nó phải là thứ gì đó khác. Tình yêu và sự tự do luôn song hành, chúng là đôi cánh của một con chim. Bất cứ khi nào nhận thấy rằng tình yêu của bạn đang đi ngược lại với sự tự do của bạn, nghĩa là bạn chỉ đang làm điều gì đó nhân danh tình yêu. (Yêu)
 • Tôn giáo nghĩa là trở nên có ý thức về việc bạn là gì. (Đức Phật)
 • Đừng trốn tránh đằng sau những đức tin, mặt nạ và học thuyết. Hãy nắm giữ cuộc đời bạn trong chính đôi tay mình. (Đức Phật)
 • Hãy giúp mọi người được là chính mình, được sống tự do với con người vốn có và đừng bao giờ ép buộc, lôi kéo hay trừng phạt một ai cả. Bởi vì tất cả những việc đó đều xuất phát từ cái tôi của bản thân. (Từ bi)
 • Từ bi là sự thăng hoa đỉnh cao của nhận thức. Nó giải phóng mọi ràng buộc, bóng tối và tẩy sạch mọi chất độc. Khi đó, đam mê hóa từ bi. Đam mê giống như hạt giống, còn lòng từ bi chính là bông hoa nở rộ của hạt giống đó. (Từ bi)
 • Cơ thể là một phần của đám đông, linh hồn bạn thì không phải vậy. Linh hồn bạn chính là cá thể. Phẩm chất của nó là tự do. (Bí mật của những bí mật – Tập 1)
 • Đạo xem trọng cá nhân chứ không phải xã hội. Đạo xem trọng cá thể chứ không phải đám đông. (Đạo – Con đường không lối)
 • Hãy nhớ quy luật nền tảng ấy của cuộc sống: Thứ mà có nguyên nhân thì không bao giờ vĩnh hằng, thứ mà có nguyên nhân thì trần tục. Khi nguyên nhân biến mất, nó sẽ biến mất; nó là sản phẩm phụ. Thứ vô nguyên cớ sẽ là mãi mãi, bởi không gì có thể phá hủy được nó. (Đạo – con đường không lối)
 • Cuộc sống đã có ở đó rồi, nó đang sôi sục bên trong bạn. Nó chỉ có thể được kết nối ở đó. Ngôi đền không phải ở bên ngoài, bạn là miếu thờ của cuộc sống. (Nghệ thuật cân bằng sinh tử)
 • Không ai có thể trao cho bạn ý nghĩa của cuộc đời bạn. Đó là cuộc đời của bạn, ý nghĩa phải là của bạn. Rặng Himalaya sẽ không giúp được gì. Không ai ngoài bạn có thể đến được với nó. Đó là cuộc đời của bạn và chỉ bạn mới có thể tiếp cận được nó. Chỉ khi thực sự sống thì điều huyền bí mới được tiết lộ với bạn. (Nghệ thuật cân bằng sinh tử)
 • Trái đất là một sân khấu rộng lớn và tất cả chúng ta là những diễn viên đang diễn những vai khác nhau. Đừng bao giờ trở nên nghiêm trọng về bất kỳ điều gì. Hãy coi nó thật nhẹ nhàng và tận hưởng nó! Mọi thứ đều giúp ích cho sự phát triển nếu bạn coi nó là nhẹ nhàng. (Zorba Phật)
 • Đàn ông là một điều huyền bí, phụ nữ là một điều huyền bí, mọi thứ đang tồn tại đều là một điều huyền bí – và tất cả nỗ lực của chúng ta để hiểu cho rành rọt đều là vô ích. (Phụ nữ)
 • Kìm nén sẽ không giải phóng con người khỏi cái gì cả; ngược lại, gốc rễ của nó sẽ ăn sâu vào trong tiềm thức người đó và đặt bẫy người đó xem như hệ quả. Trong quá trình cố gắng dập tắt dục, con người đã làm bản thân mình vướng víu vào; người đó đã trở nên bị mắc bẫy. (Từ dục tới siêu tâm thức)
 • Tất cả những điều ý nghĩa đều đơn giản. Nhưng điều tầm thường mới phức tạp và khó hiểu. Tất cả mọi sự thật đều đơn giản, chỉ có sự giả dối mới phức tạp. (Mặt trời tâm thức)
 • Trí năng chính là sự vận hành của bộ não, bản năng thuộc về hoạt động thân thể, còn trực giác là tiếng nói của trái tim. (Trực giác)
 • Lòng trắc ẩn không được gửi tới một ai. Đó không phải là mối quan hệ, nó đơn giản là con người bạn. (Lòng trắc ẩn)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *