Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Kỹ năng giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng trong thành công của mỗi người trong cuộc sống. Nhưng giao tiếp sao cho khéo léo trong mọi tình huống thì không phải ai cũng biết được điều đó. Hôm nay, Sách Hay 24h xin được giới thiệu đến bạn đọc Top các cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp.

1. Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm – cuốn sách được mệnh danh là bậc thầy của giao tiếp, luôn lọt top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Nội dung xoay quanh cách ứng xử, giao tiếp trong đời sống hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bài học giá trị cho độc giả.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sự tinh tế của tác giả trong cách khai thác kiến thức cùng với lối viết dễ đi vào lòng người, điều đó làm nên sự thành công của cuốn sách. Mình tin rằng đây sẽ là một trong những hành trang cần có của mỗi người trong cuộc sống, bởi thành công trong giao tiếp chính là chìa khóa đầu tiên cho các thành công khác.

Xem thêm: Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

2. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau… có cuốn sách này gợi ý bạn sẽ thành người khéo ăn nói!

Dùng ngôn ngữ để chinh phục một người không phải là một chuyện khó khăn bởi vì Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ sẽ trang bị giúp bạn các kĩ năng cần thiết.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng cần có trong giao tiếp. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương tác giả còn lồng ghép vào đó ví dụ rất thực tế. Thật dễ dàng để bạn trẻ có thể áp dụng vào tình huống thực tế của chính bản thân mình.

Xem thêm: Review sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

3. Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – đúng như cái tên, cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn 92 thủ thuật giúp bạn trở thành bậc thầy trong giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp không tự nhiên mà có, tất cả đều phải được học tập và rèn luyện theo thời gian. Chúng ta có thể thấy những người thành công hầu hết có khả năng giao tiếp rất tốt, tại sao họ lại làm được như vậy? Đó là bởi vì họ có những kỹ năng để rèn luyện khả năng giao tiếp hằng ngày. Và chúng ta muốn thành công thì điều đầu tiên cần học chính là kỹ năng giao tiếp.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giọng văn nhẹ nhàng, ngôn ngữ mộc mạc, gần gũi, cách kể chuyện vô cùng tự nhiên là điểm nhấn của cuốn sách. Nó giúp độc giả có thể dễ dàng tiếp cận nội dung cuốn sách. Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cuốn sách nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp hãy cân nhắc cuốn sách này nhé. Mình tin rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

4. Nói Thế Nào Để Được Chào Đón, Làm Thế Nào Để Được Ghi Nhận

Cuốn sách giúp bạn học cách hành động, và giao tiếp linh hoạt theo từng tình huống với nội dung kết hợp cả hai khía cạnh lời nói, hành động người đọc hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp cá nhân. Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách đầy đủ về giao tiếp, ứng xử trong mọi tình huống trong công việc và cuộc sống, cũng như giúp bạn phát triển bản thân, đây là cuốn sách phù hợp. 

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Dựa vào kiến thức tâm lí học, cuốn sách giúp bạn phân định rõ hơn những chuyện nên nói, nên làm cũng như gợi ý cho bạn cách nói, cách làm khiến người khác thấy tâm phục khẩu phục.

Nét đặc biệt là cuốn sách viết bao quát về nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhưng cũng khá chi tiết, cụ thể về những điều nên nói, nên làm. Nội dung về tâm lý học và nghệ thuật giao tiếp trong từng tình huống sẽ giúp bạn biết cách xử thế linh hoạt phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh khác nhau.

5. Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Cuộc sống của con người không thể tránh khỏi những lúc chúng ta rơi vào hoàn cảnh phải thuyết phục ai đó trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, công việc,… đặc biệt là những ai làm việc liên quan đến Marketing, diễn thuyết, nhân viên bán hàng thì kỹ năng thuyết phục lại vô cùng quan trọng với họ. Nắm chắc trong tay khả năng thuyết phục người khác bạn sẽ làm chủ được cuộc chơi, dễ dàng tiến bước đến thành công.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những đòn tâm lý trong thuyết phục viết về 6 nguyên tắc tâm lí gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến người đọc. Với những ví dụ thực tế, gần gũi với cuộc sống của con người, Tác giả đưa ra cách giải thích và hoàn cảnh ứng dụng vô cùng dễ hiểu. Mình tin chắc rằng dù là đối tượng nào thì cũng nên đọc cuốn sách này một lần trong đời.

6. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Để giao tiếp hiệu quả, tập trung vào lời nói là chưa đủ mà chúng ta còn cần chú ý tới cử chỉ, hành vi cơ thể. Cuốn sách này chính là nguồn tài liệu tổng hợp chi tiết những hành vi ngôn ngữ cơ thể mà ta thường bắt gặp trong đời sống, đặc biệt nếu bạn thích giao lưu quốc tế và có nhiều bạn bè, đối tác trong công việc đến từ các nền văn hoá khác nhau.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cụ thể về những cử chỉ thông dụng như: cái bắt tay, cử động của cánh tay, ảnh hưởng từ khác biệt văn hóa đến cử chỉ, dấu hiệu bằng mắt, nụ cười, khoảng cách… Tất cả sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa bản thân, hiểu rõ đối phương đến từ văn hoá khác và tự tin trong cuộc trò chuyện.

7. Nghệ Thuật Truyền Đạt, Bí Quyết Thành Công Của Người Nhật

Có người sinh ra đã có tài ăn nói, nhưng có người thì không. Một câu nói mang một ý nghĩa nhưng có nhiều cách diễn đạt khác nhau sẽ đem đến các kết quả khác nhau. Bạn phải thấy rằng ăn nói khéo léo nó quan trọng đến nhường nào.

Khi bạn biết cách diễn đạt tốt thì cũng là lúc bạn có nhiều hơn những cơ hội. Với những ai đang gặp khó khăn trong cách diễn đạt hay muốn nâng cao hơn khả năng diễn đạt của mình. Vậy thì cuốn “Nghệ thuật truyền đạt, bí quyết thành công của người Nhật” của tác người nhật Keiichi Sasaki với những ví dụ cụ thể sinh động và dễ hiểu sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nghệ Thuật Truyền Đạt, Bí Quyết Thành Công Của Người Nhật là cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, khéo léo tinh tế hơn trong các cuộc nói chuyện, giao tiếp với người khác, và từ đó đạt được những hiệu quả mong muốn. Nếu bạn là người kém ăn nói, thường xuyên bị hiểu lầm vì cách diễn đạt, nếu bạn nghĩ giao tiếp tốt là năng lực trời phú không thể rèn luyện được, cuốn sách này sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của bạn!

Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Giao tiếp không khó, cái khó là bạn có thể gặp đúng “thầy” hay không. Cuốn sách “Nghệ thuật truyền đạt, bí quyết thành công của người Nhật” sẽ trở thành người dẫn đường tinh anh, giúp bạn tự tin, tinh tế và tỏa sáng hơn trong mắt mọi người!

8. Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ bao gồm 3 phần, 20 chương. Nội dung của cuốn sách vô cùng đơn giản và dễ hiểu, nó liên quan đến những vấn đề về chiến thuật, kỹ năng thực tế, mẹo trau dồi ngôn ngữ trong phong cách nói chuyện của một người.

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngôn từ xuất hiện ở khắp mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta, nó có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng sử dụng nó sao cho vừa đủ, vừa đúng thì không phải ai cũng biết. Giao tiếp cần phải khéo léo chúng ta mới có thể dễ dàng tiếp cận được đối phương cũng như tiếp cận được thành công. Sức mạnh của ngôn từ sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về giao tiếp trong cuộc sống.

9. Cải thiện giao tiếp vươn tới thành công

Cuốn sách “Cải Thiện Giao Tiếp Vươn Tới Thành Công” của tác giả người Mỹ Dale Carnegie sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích khiến cho bạn đọc cải thiện hơn về cách thức giao tiếp đơn giản nhất, gần gũi nhất, thiết thực nhất mà trong các mối quan hệ mà ta cần phải chú ý đến. “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” là một trong những lời khuyên mà cuốn sách này muốn gửi gắm đến bạn đọc…

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm trọn vẹn nó để tạo nên những niềm vui cả khi bạn ở trong mái ấm của gia đình, khi bạn bước ra ngoài xã hội, cũng như khi bạn gặp bạn bè, đồng nghiệp, và những người mới quen… Thực hành luyện tập và trao dồi kỹ năng giao tiếp sẽ khiến bạn tự tin hơn, thành công hơn trong những mối quan hệ, trong công việc, và sẽ dẫn đến thành công trong tương lai.

Và cuốn sách Cải Thiện Giao Tiếp Vươn Tới Thành Công sẽ giúp bạn làm điều đó.

10. Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cái tên nói lên tất cả, đúng như vậy cuộc sống thêm phần hài hước sẽ trở nên khác đi. Sẽ không có sự khô khan trong những cuộc nói chuyện, sự căng thẳng và nhàm chán trong những buổi thuyết trình. Áp lực đối diện với khó khăn nào đó cũng giảm đi Một tiếng cười giòn giã sẽ khiến không khí xung quanh trở nên gần gũi. Một người hài hước khi giao thiệp sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của mọi người hơn. 

Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hài hước là một nhân tố có tính hài kịch đặc biệt, đồng thời cũng là sự thể hiện hoặc tái hiện nhân tố hài kịch trong đời sống và nghệ thuật trong giao tiếp. Người hài hước là một người thông minh, họ là người biết cách sử dụng ngôn từ tạo sự thú vị. Vậy làm thế nào để hài hước, cách để hài hước tinh tế, từ đâu có sự hài hước, những nguyên tắc hài hước của người thành công. Tất cả được nêu rõ qua năm chương trong cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”.

Cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” là một trong những quyển sách nhận được sự tin tưởng từ hàng triệu bạn đọc. Được ra mắt từ rất lâu đời, quyển sách trở thành một hành trang đối với phần lớn những ai đang tăng cường thêm những kỹ năng giao tiếp mới cho cuộc sống của mình. Sở hữu ngay một quyển sách để nghệ thuật của sự hài hước có thể đồng hành cùng với bạn trong hành trình kỹ năng giao tiếp của mình.

Cuốn sách là toàn bộ những câu chuyện thực tế mà tác giả biết, xem kẽ những câu chuyện đó là ý nghĩa của sự hài hước. Hơn hết điều mà tác giả muốn nói là hài hước là một kỹ năng, một nghệ thuật. Để giao tiếp thành công cần biết cách sử dụng yếu tố hài hước khi giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong cuộc sống của với mỗi người. Để phục vụ cho nhu cầu của nhiều người thì hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều đầu sách giao tiếp khác nhau, mỗi cuốn sách là một màu sắc khác nhau. Ở bài viết này Sách Hay 24H đã tổng hợp và gợi ý cho bạn một số đầu sách đang “hot” trên thị trường hiện nay. Nếu cảm thấy phù hợp hãy lựa chọn và đọc để cải thiện kỹ năng giao tiếp ngay từ ngày hôm nay nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết của Sách Hay 24h, thời gian sắp tới chúng mình sẽ cho ra thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nữa, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người. Chúc bạn đọc sách vui vẻ, thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *