Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Đơn giản mà hạnh phúc luôn là điều mà chúng ta muốn hướng đến, không chỉ là đơn giản trong suy nghĩ mà còn là ở cách sống thể hiện qua đồ bạn mặc trên người, đồ dùng hàng ngày và còn là căn nhà bạn đang ở,… vì thế mà Sách Hay 24H xin tổng hợp Những cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống, hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những cuốn sách thật phù hợp và bổ ích nhé!

1. Đời đơn giản khi ta đơn giản

Sống một cuộc đời bình thường, chậm rãi theo cách bình yên có lẽ cũng được coi là một cuộc đời đáng giá rồi. Thiên nhiên không vội vã, hấp tấp nhưng vẫn hoàn thành được mọi công việc. Vậy tại sao chúng ta lại chọn cho mình sự bận rộn đến mức bỏ qua những điều bình dị, ý nghĩa của cuộc sống? Hãy để “Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản” làm mới cuộc sống bằng những phương thức đưa bạn đến một cuộc đời đơn giản, hạnh phúc.

Những bí quyết thật dễ dàng mà chúng ta không thể ngờ đến. Mọi thứ thật đơn giản cho đến khi ta biết chọn cách sống chậm rãi và khoa học. “Đời đơn giản khi bạn đơn giản” giúp chúng ta thay đổi nhận thức để được sống đúng nghĩa.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nếu cuộc sống của bạn có quá nhiều phiền não hay áp lực công việc vô tình làm cuộc sống của bạn trở nên phức tạp thì chắc chắn đây là một cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Có thể một lần đọc sẽ không giúp bạn thẩm thấu hết được những gì mà cuốn sách “Đời đơn giản khi bạn đơn giản” muốn truyền tải. Hãy cứ sống và trải nghiệm rồi bạn sẽ nhận ra những giá trị thực sự mà cuốn sách này đã mang lại.

Xem thêm: Review Sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

2. Sống thanh thản như người Thụy Điển

Chúng ta vẫn hay xem nhẹ những việc nhỏ bé như dọn dẹp hay làm mới căn nhà của mình nhưng thật ra không gian sống đóng một vai trò rất quan trọng. Dọn dẹp và tinh giản đồ vật trong nhà cũng là một nghệ thuật. Cuốn sách “Sống thanh thản như người Thụy Điển” sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn bằng nghệ thuật sống của con người ở đất nước xinh đẹp và hạnh phúc.

Mỗi một món đồ vật đều mang một sứ mệnh của riêng nó giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi và thoải mái. Nhưng nếu không thể kiểm soát cũng như bảo quản những đồ vật đó nữa thì cũng là lúc chúng ta cần dọn dẹp lại để tinh giản đồ đạc, xem đâu mới là đồ mà bạn nên lưu giữ lại, có những món đồ nếu có thể tái chế thì hãy tái chế lại nhằm tối đa công dụng của nó và bảo vệ môi trường.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đừng lãng phí thời gian trong cuộc đời cho việc dọn dẹp, bởi chúng ta có thể tinh giản nó. “Sống thanh thản như người Thụy Điển” sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống từ những điều rất nhỏ nhất.

Xem thêm: Review Sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển

3. Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản – Greg McKeown

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản”là một cuốn sách hướng bạn đọc đến một lối sống đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn tràn đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi vô số sự lựa chọn trong đời, bản thân luôn trong tình trạng quá tải và làm việc không có hiệu quả thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn.

Hãy cùng khám phá “Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” để tìm ra lối đi cho những vấn đề làm lãng phí thời gian và khiến bạn luôn mệt mỏi nhé.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản”gồm 5 phần, đây sẽ là cẩm nang giúp bạn gỡ rối những khó khăn, sự quá tải của cuộc sống hiện đại và chọn một cuộc sống hạnh phúc, chọn nghệ thuật của tối giản.

Xem thêm: Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

4. Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn

Chúng ta vẫn hay nghĩ về những điều rất vĩ đại khi nhắc đến hạnh phúc. Nhưng thật ra chúng ta vẫn có thể tìm kiếm được sự bình an trong tâm hồn từ việc bắt đầu tìm kiếm hạnh phúc từ chính căn nhà của bạn.

Ngoài giờ làm việc thì chắc hẳn hầu hết ngôi nhà là nơi gắn bó lâu dài với chúng ta. Đôi khi dành quá nhiều mối bận tâm cho công việc, các mối quan hệ mà chúng ta quên việc chăm sóc cho “ngôi nhà” của mình. Khiến cho việc thỉnh thoảng bạn bị mất đồ dùng hay không nhớ những trật tự để đồ vật trong nhà… làm cho bạn khó chịu và đôi lúc còn cáu giận với những thành viên trong gia đình. Nếu căn nhà của bạn đang bị quá tải bởi những đồ vật hoặc bạn là người hay phải di chuyển nơi ở thì cuốn sách “Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn” dành cho bạn.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn” gồm 3 chương sẽ là những chia sẻ về cách giúp bạn tinh giản bớt những vật dụng không cần thiết khiến cuộc sống của chúng ta không thoải mái và thậm chí là bị quá tải cùng với những nguyên tắc để đơn giản hóa cuộc sống.

Phương thức tối giản ngôi nhà của bạn sẽ đưa bạn đến những niềm vui thật sự của cuộc sống. Hãy sở hữu cho mình cuốn sách này nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao của hạnh phúc bằng việc “Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn”.

Xem thêm: Review Sách Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn – Michelle

5. Phong Cách Sống Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản

Sự “quá tải” của cuộc sống ngày nay khiến tâm trí của chúng ta luôn phiền muộn, dần dần đánh mất những giá trị đáng được trân trọng. Cùng “Phong cách sống Minimalism – Sống tối giản cho đời thanh thản” chọn cho bản thân sự đơn giản nhất để bớt đi những phiền muộn trong đời.

Đây là một cuốn sách với độ dài vừa đủ, nội dung khá ngắn gọn, ngôn từ gần gũi, hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn chọn lối sống đơn giản dễ áp dụng nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Phong cách sống Minimalism sẽ đem đến những tiện lợi cùng sự hạnh phúc cho cuộc sống.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xã hội ngày càng phát triển nên chúng ta phải biết trân trọng những điều quan trọng để sống mà không phải nuối tiếc bất cứ điều gì. Cuốn sách “Phong cách sống Minimalism – Sống tối giản cho đời thanh thản” sẽ giúp chúng ta sống thật trọn vẹn.

Xem thêm: Review Sách Phong Cách Sống Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản

6. Lối sống tối đơn giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật của tác giả Sasaki Fumio là cuốn sách truyền cảm hứng sống tối giản bằng cách cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu, hình thành những thói quen tích cực. Từ đó, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay, cũng chẳng có thứ gì trong cuộc sống tự nhiên mà đến. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi khi bạn sở hữu một đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu, nó chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi.

Những Cuốn Sách Giúp Bạn Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản. Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cảm giác ấy chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được, có thể cảm nhận và yêu cảm giác ấy.

Trên đây là Những cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống được tổng hợp bởi Sách Hay 24H, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã luôn theo dõi những bài viết của Sách Hay 24H, chúc bạn có một cuộc sống đơn giản và ý nghĩa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *