Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

Màu đen là màu sắc thường không được coi là màu sắc chính được ưa chuộng trong nhiều gia đình, vì sắc độ đậm bậc nhất và một số quan niệm tiêu cực về nó. Nhưng khi được sử dụng trong không gian nội thất một cách tốt và khéo léo, màu đen có thể là một yếu tố trang trí nổi bật.

Bạn đang đọc: Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

Phòng tắm màu đen ư? Không, tôi không nghĩ đó là một ý tưởng đúng đắn đâu? Màu đen quá bẩn, quá mạnh mẽ, ấn tượng để dành cho một không gian cần sáng sủa, sạch sẽ như phòng tắm. Đừng lo sợ, hãy cùng khám phá những điều bí ẩn độc đáo về màu sắc này nhé!

Màu đen là màu sắc thường không được coi là màu sắc chính được ưa chuộng trong nhiều gia đình, vì sắc độ đậm bậc nhất và một số quan niệm tiêu cực về nó. Nhưng khi được sử dụng trong không gian nội thất một cách tốt và khéo léo, màu đen có thể là một yếu tố trang trí nổi bật. Các ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách vận dụng màu đen này trong phòng tắm nhà mình.

1. Thanh lịch

Với một không gian phòng tắm dành cho nam giới, để thể hiện sự mạnh mẽ và thanh lịch, hãy sơn màu đen trên các mảng tường xung quanh và ốp sàn gạch màu đen. Kèm theo đó, để bớt đi sự tẻ nhạt đơn sắc, hãy thêm những phụ kiện trang trí, như chiếc đồng hồ lớn cổ điển phong cách, những chiếc đèn chùm lung linh, lò sưởi duyên dáng, rèm cửa sang trọng. Một không gian phòng tắm bỗng trở nên huyền bí, mờ ảo, có phẩn ảm đạm vẻ hoài cổ, cũ kỹ và vô cùng cuốn hút đó.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

2. Đảm bảo sự sạch sẽ

Nếu phòng tắm của bạn có vẻ hẹp và tối, bạn hãy tiếp cận màu đen nhẹ nhàng hơn như là chỉ sơn phần tường phía trên màu đen, một nửa còn lại ở các khu vực sử dụng dưới sàn, bức tường xung quanh, hãy buông màu trắng đơn giản như ốp gạch subway trong hình là một gợi ý. Cửa sổ lớn cũng là cách lấy lại ánh sáng cân bằng không gian tốt, giảm đi độ nặng nề của màu đen khi sử dụng.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

3. Cung cấp đủ ánh sáng

Bởi vì màu đen hấp thụ nhiều ánh sáng, vì vậy mà bạn luôn phải nghĩ cách đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho không gian. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được xem là giải pháp thiết yếu, tuy nhiên có một cách khác để sử dụng màu đen trong không gian mà không hấp thụ quá nhiều năng lượng sáng, đó là sử dụng độ ánh bóng kính của vật liệu như đá ốp lát, hay men gạch bóng mờ chẳng hạn.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

4. Quan niệm về độ cảm thẩm mỹ bề mặt

Gạch Subway trắng được xem là vật liệu phổ biến trong phòng tắm, và có thể tiếp tục được ưa chuộng sau này, bởi sự sạch sẽ của nó và vẻ đẹp được yêu thích mang thương hiệu cổ điển từ trước cho tới nay. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một cái nhìn khác về phòng tắm của mình, hãy thử nghĩ đến các vật liệu màu đen như gạch, đá, ngói. Chất liệu đen bóng sẽ đặc biệt cung cấp cho bạn một cái nhìn về vẻ đẹp vô cùng thanh lịch mà chúng đem lại.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

5. Cảm giác quen thuộc, độ ấm cúng

Các ví dụ trước đây cho thấy gạch đen tạo ra một không gian hiện đại, nhưng sẽ là một quan niệm sai lầm khi nghĩ chúng không linh hoạt trong các không gian khác nhau. Màu đen có thể tạo ra một không gian truyền thống, cổ điển, đương đại, hoặc chuyển tiếp. Đôi khi một số yếu tố về đường nét, hoa văn của vật liệu màu đen đem lại, nó còn đáng yêu, mà không hề có cảm giác lạnh lẽo như phòng tắm này chẳng hạn.

Tìm hiểu thêm: Những thiết kế phòng tắm nhìn là mê, tắm là ghiền ngay

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

6. Vẻ đẹp đối lập giữa trắng và đen

Đen và trắng là những màu sắc tương phản cổ điển. Sử dụng nền màu đen, sau đó tạo ra các họa tiết, các mảng hình chi tiết thú vị hoặc ngược lại, sử dụng hình màu đen trên nền màu trắng để có thể tạo ra những bức tranh tương phản cho không gian phòng tắm ấn tượng và đặc sắc.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

7. Gạch đồng xu

Gạch đồng xu là một trong những vật liệu yêu thích của tôi trong phòng tắm, đặc biệt là trên sàn nhà, nơi độ thô ráp của vật liệu này giữa các lớp vữa phát huy tối đa chức năng chống trơn trượt cho phòng tắm một cách tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng gạch đồng xu đen cho phòng tắm, hãy suy nghĩ đến màu vữa bạn sẽ sử dụng ốp chúng, màu vữa đen sẽ ít tạo sự nổi bật cho loại gạch này hơn, hãy sử dụng màu vữa sáng, hoặc trắng để tạo hiệu quả hơn cho việc nổi hoa văn hình của gạch trên nền đồng thời tạo độ sáng hơn cho không gian.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

8. Chi phí

Bạn yêu thích những mảng vật liệu tường màu đen nhưng lại lo lắng đến giá thành để tạo ra chúng? Hãy suy nghĩ đến giải pháp đơn giản hơn như mảng tường sơn đen để thay thế như hình dưới đây. Thật dễ dàng với giá cả phải chăng để bạn có được những màu sắc mạnh mẽ mà mình yêu thích và vẫn có điều kiện tạo ra những giá trị khác quan trọng hơn.

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

9. Đồ đạc màu đen

Chúng ta chỉ vừa đề cập đến màu đen trong không gian ở phía trên, vậy còn đồ đạc phòng tắm thì sao? Đúng vậy, các sản phẩm nội thất, nhất là sản phẩm phòng tắm của bạn thường được nhập khẩu mua sẵn theo dạng công nghiệp hiện đại mà ít gia công bằng tay. Nếu bạn may mắn có được cho mình những chiếc bồn tắm có đế chân quyến rũ riêng độc đáo như hình dưới đây, hãy xem xét đến việc sơn chúng màu đen bắt mắt. Màu đen là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian đơn sắc. Tôi thích thiết kế ra những không gian một cách cô đọng về màu sắc nhưng vẫn khiến bạn không ngừng bị cuốn hút bởi sự độc đáo của vật liệu, đường nét hình ảnh trong không gian. Bạn có dám sử dụng màu đen trong phòng tắm nhà mình?

Cách bố trí phòng tắm màu đen đẹp thanh lịch

>>>>>Xem thêm: Những kiểu tường đẹp cho phòng ngủ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *