Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến.. không chỉ ở nước ta mà còn rất nhiều nước khác trên thế giới, đặc biệt trong giới trẻ, một thế hệ năng động cá tính ưa sự tiện nghi mới lạ trong không gian sống Phong cách này dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý về công năng và thẩm mỹ của nó.

Bạn đang đọc: Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Xã hội hiện nay đang phát triển rất nhanh nhằm hội nhập với mặt bằng chung của nền kinh tế thế giới, không chỉ về đời sống vật chất mà còn về cả đời sống tinh thần, điều đó được thể hiện qua những không gian sống, không gian sinh hoạt hàng ngày, không chỉ là thiết kế một không gian đẹp mang phong cách bình thường nữa mà thay vào đó là nhu cầu thiết kế đẹp, tiện nghi và hiện đại. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế không gian sống hiện đại được ra đời và phát triển, cho nên mọi giới hạn về cái đẹp đều không còn nữa mà thay vào đó là sự hài lòng về thiết kế hợp lý của những người sống và trải nghiệm trong những không gian nội thất hiện đại.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Với phong cách hiên đại chúng ta có thể nhận biết được qua các đặc điểm sau:

* Về hình khối kiến trúc

– Các thành phần liên quan đến kiến trúc đa phần đều khá đơn giản như các đường nét, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất của chúng ta, ngoài ra ta có thể thấy là không có quá nhiều những chi tiết, hoa văn rườm rà, mà thay vào đó là các mảng khối lớn được bố trí sắp xếp một cách hài hòa với nhau.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Trong phong cách hiện đại một không gian thường được dùng những điểm nhấn nổi bật mà ở đây theo ví dụ như hai không gian trên là nhấn về mầu sắc, sắc độ. Sự chênh lệch nhau giữa các mảng tường chính của không gian các gam mầu chất liệu đi với nhau một cách hài hòa nhưng vẫn tạo được các điểm nhấn cần thiết cho một không gian hiện đại.

* Về cách bố trí đồ đạc:

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

– Với phong cách hiện đại thì đồ đạc trong phòng được bố trí rất hạn chế nhằm tạo nên một không gian sống rộng, nhằm tận dụng tối đa không gian trong một căn phòng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi sử dụng

* Ánh sáng

– Nếu tất cả không gian chìm vào trong bóng tối thì yều tố thị giác trở nên không còn ý nghĩa. Cái cần nhìn thấy thì không thấy được, thì làm sao có thể hòa mình vào trong một không gian đẹp được. Cho nên Ánh sáng cũng là một phần của không gian Nội thất.

Tìm hiểu thêm: Phòng tắm độc đáo với mẫu vòi hoa sen hiện đại

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

– Bản thân không gian nội thất chưa làm nên giá trị thu hút nếu chưa nói đến yếu tố ánh sáng. Ánh sáng ở đây là nhấn mạnh sự hiện diện của không gian, đồ vật nội thất trong tầm mắt của người sử dụng. Nguyên lý chung của việc thiết kế ánh sáng trong nhà ở là bố trí ánh sáng chung đều, không quá chói. Đồng thời sử dụng ánh sáng tập trung tạo nên các khoảng ánh sáng lung linh tại các vị trí “chốt’’. Một phương án thiết kế thành công là kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo – vừa tự nhiên, kinh tế, vừa không bị khô cứng.

* Các yếu tố trang trí :

– Các lọ hoa, bình hoa, hay các cây xanh sẽ góp phần làm cho không gian của bạn trở nên rất lãng mạn, và đầy sức sống, đồng thời làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại trong căn phòng của bạn.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại
– Ngoài ra, các khung tranh, ảnh đơn giản, mộc mạc bằng gỗ sẫm hay sáng màu được treo trên các bức tường sẽ làm điểm nhấn nỗi bật cho từng không gian đó. Nó có thể được treo cùng nhau, hoặc là một tấm tranh lớn, nhưng đôi khi cũng có thể sắp xếp liền nhau một dãy để tăng thêm sự cuống hút trong không gian của bạn.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

Bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại

>>>>>Xem thêm: Những sắc màu tuyệt đẹp cho không gian phòng ngủ


Đối với những người sống trong một không gian hiện đại và tiện nghi cách bố trí cũng như công năng sử dụng thì sẽ khiến cho tâm lý của người sử dụng thoải mái hơn, trong xã hội hiện nay con người không ngừng làm việc nhằm làm ra của cải vật chất phục vụ cho đời sống của bản thân cũng như gia đình cho nên sau một ngày làm việc vất vả cả về thể chất cũng như tinh thần thì sẽ mang lại một cảm giác rất mệt mỏi, chưa kể đến những áp lực từ công việc hay những việc ngoài ý muốn mang lại, vì vậy khi trở về với tổ ấm của mình, hòa mình vào trong không gian hiện đại, tiện nghi và hợp lý đó thì sẽ khiến cho con người điều hòa được cuộc sống cũng như tính cách của mình, mang lại một chốn bình yên và cân bằng cho ta trở về sau một thời gian mệt nhọc. Cho nên một không gian sống hiện đại tiện nghi trong thời buổi kinh tế thị trường đóng một vai trò rất quan trọng, nó quyết định nhiều yếu tố trong cuộc sống !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *