7 thói quen giúp bạn trẻ vững bước đến thành công

Nhiều bạn trẻ ngày nay đang loay hoay trong cuộc sống và chắc chắn ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống thành đạt. Nhưng để thành đạt thì cần phải có những thói quen tốt, rèn luyện hằng ngày. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn trẻ 7 thói quen để các bạn vững bước trên con đường đạt đến sự thành đạt của mình.

7 thói quen giúp bạn trẻ vững bước đến thành công

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thói quen 1: Luôn chủ động

Chủ động có nghĩa là bạn tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình. Chủ động có nghĩa là bạn từ chối việc hành động theo các sự kiện hay cảm xúc, hoặc để chúng điều khiển hành động của bạn. Thay vì những câu “Mình không quyết định được đâu”, “Bất công quá đi”; hãy tập suy nghĩ bằng những câu như “Tôi sẽ làm ngay luôn”, “Mình bàn chuyện này trước tiên đi”,… Tôi tin là bạn có thể hoàn toàn chủ động!

Thói quen 2: Nhắm trước đích đến
Nhắm trước đích đến sẽ giúp bạn sống một cuộc đời có mục đích và đầy hi vọng. Đầu tiên, hãy thử tự soi lòng mình, xem thử trong tương lai bạn muốn trở thành một người như thế nào? Bạn muốn có những phẩm chất nào trong cuộc đời mình? Bạn muốn đóng góp gì cho người khác và cho cộng đồng? Và cuối cùng, đặt ra một khẩu hiệu về mục tiêu cuộc đời của bạn.

Thói quen 3: Ưu tiên việc cần ưu tiên
Bạn có thể củng cố thói quen 3 bằng cách: lập kế hoạch hàng tuần, lên kế hoạch hằng ngày, lập danh sách và thực hành. Hãy thực hành luôn đi, chúng ta chỉ thực sự đạt được mong muốn khi chúng ta đã bỏ công sức ra làm. Bạn đã tốn thời gian đọc bài viết này, vậy thì hãy dành nốt thời gian để liệt kê và thực hiện nó!

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng
Kể ra một tình huống đặc biệt mà bạn có thể phải đối mặt trong vòng 7 ngày sắp tới và nó đòi hỏi bạn phải có tư duy cùng thắng. Đó có thể là lúc chơi một bài nhạc, trong công việc,… Sau đó, ghi lại trải nghiệm của bạn từ việc vừa xảy ra.

Thói quen 5: Lắng nghe để được lắng nghe
Lắng nghe để được lắng nghe, hay nói cách khác là phải biết lắng nghe trước rồi hãy nói; nhìn nhận quan điểm của người khác trước rồi hãy chia sẻ quan điểm của mình. Để đi từ việc lắng nghe, chúng ta cần phải biết tới cụm từ “phản chiếu”. Đó là việc nhắc lại lời nói và cảm nhận của người khác bằng ngôn từ của bạn.

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác
Hãy viết ra 10 mô tả về bản thân bạn: sáng tác truyện, nói được hai thứ tiếng trở lên, thích nghiên cứu động vật,…. Rồi bây giờ thì tìm thử xem những người phù hợp với từng mô tả của bạn.

Thói quen 7: Mài lưỡi cưa thật bén
Hãy rèn luyện thể chất, chăm sóc trí óc, chăm sóc trái tim và chăm sóc tâm hồn. Khi bạn đã đủ sắc bén thì sự thành đạt sẽ càng đến sớm với bạn.

Theo bài review “Thực Hành 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” của Trang Nguyễn – Bookademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *