Trứng bọc thịt chiên giòn thơm phưng phức

Hương thơm phưng phức của món trứng bọc thịt chiên giòn lò chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất kỳ ai!

bot thit Trứng bọc thịt chiên giòn thơm phưng phức

Gắp xiên thịt ra đĩa. Ăn nóng. Món ăn đẹp mắt tưởng chừng như cầu kỳ mà lại dễ làm

Nguyên liệu:

Bạn cần những nguyên liệu sau đây để làm trứng bọc thịt chiên giòn:

– 12 cái lòng đỏ trứng vịt luộc chín hoặc lòng đỏ trứng muối.

– 400g thịt lợn xay.

– Ít dừa bào vụn.

– 12 cái tăm đầu nhọn.

– Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu nấu, 1 muỗng cà phê baking soda, ít sữa và muối để tăng hương vị; hành, gừng, tỏi thái nhỏ.

Cách làm:

1- Cho tất cả các gia vị vào bát thịt lợn xay, sau đó trộn đều.

2- Múc một muỗng thịt ra lòng bàn tay, ép phẳng rồi đặt một lòng đỏ trứng lên trên, viên tròn lại.

3- Lăn viên thịt qua lớp vụn dừa thành một lớp áo mỏng bên ngoài. Làm tương tự với các phần thịt và lòng đỏ còn lại. Sau khi hoàn thành, lấy một que tăm đầu nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau.

4- Sau khi viên thịt xong, làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt thịt chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng xiên thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên cho đến khi viên thịt vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Những món ăn có hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn như thế này chắc chắn sẽ thu hút các thực khách nhí ở trong nhà, hứa hẹn là một ý tưởng hay cho các mẹ có con biếng ăn. Với lượng dinh dưỡng phong phú từ lòng đỏ trứng, thịt và cơm dừa thì các mẹ sẽ càng yên tâm hơn khi thấy con ăn được dù chỉ một viên thôi nhé!

Chúc các bạn thành công với món trứng bọc thịt chiên giòn này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *