Tôm rang ruốc tôm cho bữa cơm thêm ấm cúng

Trong thời tiết se lạnh, món tôm rang ruốc tôm sẽ rất phù hợp cho bữa ăn gia đình, vừa có vị the nhẹ của lá chanh vừa có vị thơm nhẹ của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm ngon và ấm cúng.

0126 tom rang ruoc tom Tôm rang ruốc tôm cho bữa cơm thêm ấm cúng

NGUYÊN LIỆU

Cá diêu hồng: 1 con
Củ sen: 1 củ
Bông cải xanh: 100g
Kỉ tử: 10 hạt
Hành lá cắt khúc: 2 cọng
gừng cắt sợi: 5 lát
Cần tàu: 2 cọng
Ớt sừng: 2 trái
Muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
Hạt nêm Aji-ngon®
Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.
– Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa leo, cà chua cắt lát.
2. THỰC HIỆN:
– Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Cho vào chảo 1M ruốc tôm, 2m ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp tôm ra dĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.
Mách nhỏ
– Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn. Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *